Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Xứ Phương Thượng: Chủ chăn kinh lý mục vụ chia sẻ vui buồn

BTT | 23:00 | 11/07/2018

Sáng thứ Tư, 11.7.2018, ngay sau ngày Đại hội Giới trẻ giáo phận, Đức Cha Giuse tiếp tục lên đường thăm viếng mục vụ giáo xứ Phương Thượng thuộc giáo hạt Chính Tòa.

  Sáng thứ Tư, 11.7.2018, ngay sau ngày Đại hội Giới trẻ giáo phận, Đức Cha Giuse tiếp tục lên đường kinh lý mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Phương Thượng thuộc giáo hạt Chính Tòa.

  Ngay từ 8g30, cha xứ Vicente Lê Văn Minh cùng cộng đoàn giáo xứ đã tề tựu đông đảo trước nhà thờ, ai nấy gương mặt rạng rỡ, trong trang phục nổi bật theo từng giới và trong tiếng kèn trống hân hoan nô nức để chào đón vị chủ chăn kính yêu.

  Sau khi rước Đức Cha vào nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, cha chính xứ đã thay mặt cộng đoàn chào mừng và tường trình với Ngài về tình hình sinh hoạt giáo xứ trong thời gian qua, một giáo xứ có bề dày truyền thống đạo đức. Cụ thể, từ khi về giáo xứ tới nay (đúng 9 tháng 10 ngày), cha xứ đã cùng cộng đoàn bắt tay vào tu sửa các công trình, khuôn viên nhà xứ, đặc biệt tiếp tục hoàn thành công trình Trung tâm Mục vụ của giáo xứ. Về đời sống đạo, nhìn chung, đức tin trong giáo xứ vẫn được duy trì và thăng tiến. Cha cũng đề cập thêm những hạn chế, khó khăn và còn tồn đọng những chuyện xem bói, xem quẻ…vv ; nhiều bạn trẻ phải đi làm ăn, học tập xa nhà, nên nhiều khi ít được tham dự các bí tích; nhiều hội đoàn chưa hoạt động một cách đúng nghĩa…vv.

  Trước tình hình đó, Đức Cha, một mặt, chúc mừng giáo xứ về những điều tốt đẹp, những cố gắng củng cố đời sống đức tin cũng như việc hiệp lực xây sửa các công trình. Mặt khác, ngài cũng nêu lên những ưu tư về những bất cập của đời sống đạo và gia đình ngày nay, cách riêng, với các gia đình trong giáo xứ Phương Thượng. Cách đặc biệt, Đức Cha mời gọi hơn 1400 tín hữu Phương Thượng ra đi loan báo Tin Mừng cho hơn 3000 người chưa nhận biết Chúa sống chung quanh mình.

  Hồi 9g30, cộng đoàn bước vào Thánh lễ  thêm sức cho 49 em thiếu nhi, do Đức Cha chủ sự, cùng đồng tế có quý cha trong hạt và quý cha Tòa giám mục với sự hiện diện đông đủ của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

  Đặc biệt, một biến cố đau lòng xảy ra từ chiều hôm trước, đó là em lễ sinh Giuse Nguyễn Công Chính, đã tử nạnvì điện giật. Đây là một cú sốc không chỉ đối với gia đình em và còncho cả cộng đoàn giáo xứ. Xúc động trước tỉnh cảnh éo le, Đức Cha đã mời gọi cộng đoàn hiệp ý dâng thánh lễ để cầu nguyện cách đặc biệt cho em Giuse. Thánh lễ vì thế càng diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

  Sau giờ cơm trưa, Đức Cha đã cùng với cha xứ và quý chức trong hội đồng mục vụ tới phân ưu, viếng xác và dâng kinh nguyện cho gia đình em Giuse. Mọi người hiện diện đều không khỏi xúc động sâu xa trước biến cố đau thương mà gia đình đang phải trải qua.

  Đức Cha xem bộ áo quần chuẩn bị chịu phép Thêm sức của em Giuse

  Nhưng trong ánh sáng đức tin, Đức Cha đã an ủi gia đình và mọi người hãy coi đó là ý Chúa muốn đưa em Giuse về với Ngài. Một điều an ủi lớn cho gia đình đó là ngày hôm trước, em đã chuẩn bị tâm hồn lãnh Bí tích Hòa giải một cách sốt sắng để hôm nay lãnh Bí tích Thêm sức. Nhưng ý Chúa nhiệm màu, em đã được gọi về nhà Cha trên Trời. Và quả đúng như lời thánh vịnh 102: “Chúa ban ơn cứu độ cho người công chính”. Chắc chắc hôm nay, Chúa cũng sẽ thương ban ơn cứu độ cho em Giuse Công Chính.

  BTT

  Xem thêm hình

  Số lượt xem: 1423 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...