Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Ban Liên Lạc di dân Phát Diệm tại Miền Nam họp mặt Tất Niên

BTT di dân Phát Diệm tại Miền Nam | 03:01 | 17/01/2019

Đối với mỗi người Việt Nam nói chung và những người con Phát Diệm nói riêng, dù ai đi đâu thật xa, dù sang hay hèn, sau một năm vất vả lao động, học hành cũng luôn mong được trở về với mái ấm gia đình vào những ngày Tết.

  Đối với mỗi người Việt Nam nói chung và những người con Phát Diệm nói riêng, dù ai đi đâu thật xa, dù sang hay hèn, sau một năm vất vả lao động, học hành cũng luôn mong được trở về với mái ấm gia đình vào những ngày Tết.

  Trong không khí rộn ràng đón thêm một mùa xuân mới, vào lúc 9h00 Chúa nhật 13/1/2019 Ban liên lạc(BLL) di dân Phát Diệm Miền Nam đã quy tụ tại Trụ sở - An dưỡng viện Phát Diệm, để cùng nhau họp tổng kết năm qua, hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện và liên hoan tất niên.

  Đến đây với nhau vào ngày cuối năm, dường như anh chị em trong BLL di dân đều quên hết những vất vả, những lo toan đời thường vì họ được sống trong bầu khí Phát Diệm, gặp những người thân đồng hương, đồng đạo... BLL cùng nhau sốt sắng tham dự thánh lễ để cảm tạ Chúa đã ban cho tất cả một năm tràn đầy hồng ân, những buổi gặp gỡ như thế này cũng để BLL củng cố tình đồng hương-đồng đạo, để giao lưu học hỏi lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

  Đỉnh cao của Họp mặt tất niên là Thánh lễ do cha Giuse Lê Văn Hưởng chủ sự. Bằng những hình ảnh, những câu chuyện rất đời thường, cha đã cảnh báo “chúng ta đang sống trong một thế giới tự do, một  xã hội mà cuộc sống hình như vô định như không có định hướng, ai muốn sống sao tùy ý. Niềm tin tôn giáo cũng bị lung lay bởi lối sống tục hóa. Những bất công lừa đảo của những người gian manh trong xã hội đang làm cho trái tim nhiều người trở nên xơ cứng vô cảm.”

  Tiếp theo cha ân cần dặn dò, nhắc nhở những anh chị em di dân cần phải sống đúng vai trò và bổn phận của mình: “chúng ta là những người di dân đang sống trong thành phố Sài Gòn này, nơi môi trường hoàn toàn khác với quê hương lũy tre xanh của chúng ta. Hơn nữa anh chị em chúng ta là những người trong  BLL Di dân, là Sinh viên, Giới trẻ Phát Diệm Miền Nam, chúng ta đã tự nguyện tham gia vào sinh hoạt này như là những nhân tố quan trọng, để làm men, làm muối, làm ánh sáng cho đời.  Muốn là men, là muối, là ánh sáng… thiết tưởng chúng ta cần phải có Chúa trong mình, và phải có sự hy sinh phục vụ  như Chúa: "Ta đến để phục vụ chứ không phải để được phục vụ". Anh chị em cùng với chúng tôi được Đức Cha giáo phận giao phó đồng hành với tất cả anh chị em gốc Phát Diệm đi sau biến cố 1975, đang làm ăn sinh sống và học tập trong Miền Nam. Để mỗi chúng ta trở thành những bàn tay yêu mến, những đôi chân không sợ mệt mỏi đồng hành với anh chị em di dân về đời sống Đức tin cũng như về công ăn việc làm. Đây là một vinh hạnh cho chúng ta.”

  xem Video chúc mừng

  Bữa tiệc tất niên diễn ra sau cùng, quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ân nhân và BLL di dân đã có những giờ phút bên nhau thật ấm cúng, chan hòa tình quê hương. Trong bữa tiệc, quý cha, quý thầy và anh chị em trong BLL di dân  đã bầy tỏ sự vui mừng về việc BLL quy tụ đông đủ với nhau để tổ chức cuộc họp quan trọng nhìn lại những gì đã làm được và những gì chưa làm được trong năm qua và hướng tới năm mới với nhiều công việc, ý tưởng mới để cùng nhau phát triển.

  Bên cạnh đó Ban Liên Lạc di dân chúng con vô cùng cảm kích trước tấm lòng quảng đại mà quý ân nhân đã dành cho chúng con và đóng góp vào quỹ di dân để tổ chức cho sự kiện Ngày họp mặt di dân 1/5/2019 sắp tới, Ban liên lạc di dân chúng con hứa luôn cố gắng đem hết công sức để hoàn thành sứ mệnh và trách nhiệm của mình.

   
  BTT di dân Gp. Phát Diệm tại Miền Nam

  Số lượt xem: 1281 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...