Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Giáo hạt Vô Hốt long trọng khai mạc Tháng hoa năm 2019

Tuyết Hồng | 01:53 | 03/05/2019

Buổi chiều ngày 01/5/2019, ngày đầu Tháng hoa dâng kính Đức Mẹ, cộng đoàn giáo hạt Vô Hốt đã quy tụ về Nhà thờ Vô Hốt để cùng khai mạc Tháng hoa.

  Buổi chiều ngày 01/5/2019, ngày đầu Tháng hoa dâng kính Đức Mẹ, cộng đoàn giáo hạt Vô Hốt đã quy tụ về Nhà thờ Vô Hốt để cùng khai mạc Tháng hoa.

  Lúc 15g30, toàn thể cộng đoàn Dân Chúa cùng long trọng cử hành Thánh lễ mừng Thánh Giuse Thợ do cha quản hạt Gioan.B Nguyến Công Tráng chủ sự, đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt Vô Hốt,và quýcha Đan Viện Xitô. Hiệp thông trong thánh lễ có quý tu sĩ, quý thày và đông đảo thành phần Dân Chúa.

  Sau Thánh lễ, cộng đồng cùng tôn vinh Mẹ bằng việc rước hoa và cung nghinh tượng Mẹ. Đoàn rước xếp hàng dài gần 1km tiến bước trong bầu khí linh thiêng hòa quyện với khi thì lời thánh ca, khi là những lời kinh quen thuộc, lúc là tiếng trống trầm hùng, hay tiếng kèn đồng.

  Sau khi cuộc rước kết thúc, cả cộng đoàn cùng hòa mình với hơn 1500 thành viên của 107 đội hoa đến từ các giáo xứ trong giáo hạt, dâng lên Mẹ những lời ca, điệu múa, những sắc hoa bày tỏ lòng lòng yêu mến của đoàn con đối với Mẹ Thiên Chúa.

  Trong những năm gần đây, giáo hạt Vô Hốt luôn giữ “kỷ lục” trong giáo phận về việc quy tụ được nhiều đội hoa nhất. Tại các giáo xứ trong giáo phận, việc dâng hoa đang triển nở một cách mạnh mẽ bởi nó xuất phát và diễn tả lòng yêu mến đơn sơ, chân thành của các Kitô hữu với Đức Maria.

  Buổi khai mạc Tháng hoa kết thúc, nhưng mở ra một bầu khí đặc biệt kéo dài cả tháng 5, nhắc nhở và đưa người Công Giáo đến gần với Mẹ hơn.

  Xem thêm hình ảnh

  Tuyết Hồng

  Số lượt xem: 1194 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...