Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Đức Cha thăm và chúc mừng Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình dịp Đại lễ Vesak 2019

BTT | 11:20 | 18/05/2019

Chiều 18.05.2019 (ngày 14/4 âm lịch), Đức Cha Giuse cùng quý cha Tòa giám mục Phát Diệm đã đến thăm và chúc mừng quý Thượng Tọa, Tăng ni, Phật tử tại chùa Phúc Chỉnh, thuộc Tỉnh Hội Phật giáo Tỉnh Ninh Bình, nhân dịp Lễ Vesak năm 2019.

  Chiều hôm nay, 18.05.2019 (ngày 14/4 âm lịch), Đức Cha Giuse cùng quý cha Tòa giám mục Phát Diệm đã đến thăm và chúc mừng quý Thượng Tọa, Tăng ni, Phật tử tại chùa Phúc Chỉnh, thuộc Tỉnh Hội Phật giáo Tỉnh Ninh Bình, nhân dịp Lễ Vesak năm 2019.

  Đón tiếp đoàn, có Thượng Tọa Thích Thanh Tình, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự,Thượng Tọa Thích Minh Quang, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký và quý tăng ni, Phật tử.

  Trước tiên, thay mặt cho toàn thể giáo phận Phát Diệm, Đức Cha cầu chúc quý Thượng Tọa, Tăng ni, Phật tử được dồi dào niềm vui, bình an và hạnh phúc nhân dịp Đại lễ Vesak vừa được tổ chức thành công tốt đẹp lần thứ III tại Việt Nam.

  Ngỏ lời với quý Thượng Tọa và quý tăng ni, Phật tử, Đức Cha cũng bày tỏ niềm vui khi các giá trị đạo đức của Phật giáo như sự bao dung, lòng từ bi, tôn trọng thiên nhiên ngày càng được phổ biến trên thế giới, ở Việt Nam cũng như ở địa phương này và góp phần xây dựng đời sống tinh thần và đạo đức cho đồng bào tốt đẹp hơn.

  Đức Cha cho biết, qua truyền thông, Ngài cũng theo dõi Đại lễ Vesak diễn ra ở Chùa Tam Chúc –Hà Nam từ ngày 12-15.05 và đã đọc Bản Tuyên Bố Hà Nam với những quyết định quan trọng mời gọi mọi người tham gia xây dựng và lãnh đạo thế giới theo tinh thần Phật giáo. Ngài hi vọng những giá trị tốt đẹp tiếp tục được chia sẻ, góp phần biến đổi bộ mặt xã hội Việt Nam hiện nay bớt đi những tham sân si, những hận thù, chia rẽ, làm cho nhân loại ngày càng hạnh phúc hơn.

  Để đáp từ, Thượng Tọa Thích Minh Quang, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký, thay mặt quý Thượng Tọa, Tăng ni, Phật tử cảm ơn Đức Cha, quý linh mục, tu sĩ và giáo dân Giáo phận Phát Diệm đã không quản ngại thời tiết nóng bức, tới chúc mừng nhân dịp Phật Đản và Ngài cũng cầu chúc cho đồng bào Công giáo luôn sống an vui hạnh phúc và góp phần xây dựng đời sống tinh thần cho người dân.

  Thượng Tọa bày tỏ niềm vui trong những năm qua được gặp gỡ Đức Cha, quý Cha trong các dịp Noel, Phật Đản và nhất là hôm nay trong bầu khí Phật giáo Việt Nam vừa được vinh dự đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak của Liên Hiệp Quốc.    

  Ngài cũng chia sẻ những sự kiện, hội thảo diễn ra trong Đại lễ Vesak với sự tham dự của hàng ngàn đoàn đại biểu trong nước và quốc tế. Nhờ ơn Trời Phật, những ngày Đại lễ đã diễn ra trong bầu khí mát mẻ, thuận lợi và suôn sẻ. Cuối cùng, Thượng Tọa bày tỏ niềm hi vọng tiếp tục được giao lưu, gặp gỡ với Đức Cha, quý Cha để cùng nhau cộng tác chăm lo cho đồng bào trong tỉnh. 

  Buổi gặp gỡ giữa các vị đại diện hai tôn giáo lớn trong tỉnh Ninh Bình- Công giáo và Phật giáo, đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện, đối thoại và cởi mở. Kết thúc buổi gặp gỡ, quý Thượng Tọa cũng trao tặng Đức Cha và quý Cha huy hiệu Đại lễ Vesak 2019 như món quà kỷ niệm.

  Thêm một số hình ảnh buổi gặp gỡ

  BTT

  Số lượt xem: 1896 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...