Trang chủ > MỤC VỤ > Chuyện vui suy niệm

Chuyện vui suy niệm

LỜI CẦU HÒA BÌNH.

| 07:57 | 04/05/2011

Tổng hợp chuyến viếng thăm Giáo hội Công giáo Việt Nam lần đầu tiên của Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam

   Chuyện xảy ra tại Belfast(Freloud) như sau:

   Một linh mục Do Thái,đang tranh luận sôi nổi về vấn đề thần học. Thình lình một Thiên Thần hiện ra giữa họ và nói:

   Thiên Chúa chúc lành cho các ngươi. Các người hãy nói lên một ước nguyện và hòa bình và Thiên Chúa toàn năng sẽ chấp nhận.

   Thế là vị mục sư Tin Lành liền khẩn cầu:

  -         Xin đừng để cho một người Tin Lành nào còn có mặt trên mảnh đất Ai len thân yêu này, và hòa bình sẽ trở lại.

   Vị giáo trưởng Do Thái thì lại cúi đầu thinh lặng. Thấy thế Thiên Thần liền hỏi:

  -         Còn ngươi, hỡi giáo trưởng, ngươi không ước nguyện nào ư?

   Ông ta liền thưa:

  -         Vâng, tôi không có điều gì để xin nữa. Tôi chờ cho lời cầu của hai vị này được Chúa chấp nhận là tôi mãn nguyện rồi.

   Câu chuyện trên đây muốn nói lên một trong những thảm trạng đau thương của lịch sử nhân loại. Đó là sự xâu xé do sự bất khoan dung tôn giáo gây nên.

   Cuộc chiến đẫm máu giữa Tin Lành cà Công Giáo tại Âu Châu vào thế kỷ thứ XVI , cuộc huynh đệ tương tàn giữa Tin Lành và Công Giáo tại Ai len hiện nay, cuộc nội chiến tại Nam tư, cho thấy con người chém giết nhau chỉ vì niềm tin tôn giáo.

   Ma-ha-mat Ganhdi, người đã giải phóng Ấn Độ khỏi ách nô lệ của người Anh bằng cuộc tranh đấu bất bạo động đã bị một thanh niên Ấn Giáo hạ sát, chỉ vì anh ta không thể chấp nhận đực sự kiện Ganhdi lại yêu thương và tha thứ cho người Hồi Giáo.

   Con người luôn bị cám dỗ nhân danh niềm tin, nhân danh Thượng Đế của mình để bách hại và loại trừ người khác.

   Thời Chúa Giêsu những người biệt phái cũng có thái độ tương tụ, Nhân danh lề luật, nhân danh Thiên Chúa, họ đã kết án và loại trừ mọi người, nhất là những kẻ bé mọn, những người tội lỗi, những người dân ngoại.

   Loan báo tình yêu Thiên Chúa cho mọi người, Chúa Giêsu đã không loại trừ một hạng người nào, được sai đến trước tiên cho người Do Thái. Chúa Giêsu cũng đi đến với cả nhân loại. Chúa Giêsu chính là hiện thân lòng khoan dung của Thiên Chúa, một Thiên Chúa là Cha yêu thương tất cả mọi người, và muốn qui tụ mọi người vào trong gia đình của Ngài.

   Là con cái của Cha yêu thương và khoan dung, nguyên tắc sống của chúng ta cũng phải là yêu thuơng và khoan dung. Sống trong một xã hội đa diện, chúng ta được mời gọi tôn trọng và đón nhận những khác biệt của tha nhân. Nhất là không ngừng tha thứ cho những lầm lỗi của người anh em.

   Sống như thế, chúng ta mới thực sự là chứng nhân của tình yêu, của một Thiên Chúa luôn luôn khoan dung và tha thứ cho mọi người.


  Số lượt xem: 4542 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...