Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Chung cuộc Giải Bóng đá nam Giới trẻ Công Giáo Phát Diệm lần thứ III-2019

BTT | 08:37 | 10/07/2019

Trong buổi sáng hôm nay (10-7-2019), Giải bóng đá giới trẻ Phát Diệm đã được khép lại với trận đấu chung kết và tranh hạng ba.

  Trong tinh thần hướng tới ngày Đại Hội Giới trẻ Giáo phận Phát Diệm lần thứ IV, Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho các bạn giới trẻ thể hiện sức sống tuổi trẻ của mình. Trong buổi sáng hôm nay (10-7-2019), Giải bóng đá giới trẻ Phát Diệm đã được khép lại với trận đấu chung kết và tranh hạng ba.

  Đúng với tinh thần trẻ, nhiều cổ động viên đã có mặt ngay từ sáng sớm để cổ vũ cũng như thưởng thức hai trận cầu đỉnh cao của giải đấu. Họ ấp ủ không chỉ là nhiệt huyết năng động của giới trẻ Phát Diệm mà còn mang tinh thần sức sống truyền lửa – truyền đức tin của Chúa đến cho mọi người.

  Bóng đá là một loại hình thể thao không chỉ giải trí mà nó còn mang nhiều ý nghĩa, nhất là đối với các bạn giới trẻ Công Giáo nói chung và giới trẻ Phát Diệm nói riêng. Không những đưa các bạn đến gần nhau hơn mà còn là tinh thần đoàn kết trong đội cũng như đối với các bạn giới trẻ Giáo phận Phát Diệm. Trái bóng lăn còn nói lên trách nhiệm của các bạn giới trẻ là truyền sức sống, đức tin của Chúa đến cho mọi người.

  Linh mục Nguyễn Hồng Phúc - Trưởng Ban văn hóa thể thao của Giáo phận đã có những lời huấn dụ cho các bạn giới trẻ trước khi giải bóng đá bắt đầu: “Trong cao trào chung của đất nước đang hướng tới giới trẻ rất nhiều, đặc biệt là bóng đá trẻ của Việt Nam, cha rất mong giới trẻ Công Giáo trong khi các bạn tham gia thể thao, các bạn không quên rèn dũa tinh thần đạo đức và tinh thần hiệp nhất để cùng nhau phát triển. Để cùng nhau phát triển với một xã hội văn minh giàu đẹp nhưng phải luôn luôn đi đôi với những tinh thần đạo đức và giáo dục cao”.

  Đúng 7h00, trận tranh hạng 3 Giải bóng đá giới trẻ Giáo phận Phát Diệm lần thứ III bắt đầu diễn ra tại sân bóng Chủng viện Phát Diệm. Ngay sau đó, cũng trên sân bóng Chủng viện, trận Chung kết hấp dẫn, kịch tính…đã diễn ra với sự cổ vũ nhiệt tình từ cộng đoàn khắp nơi.

  Kết quả chung cuộc, FC Ninh Bình vô địch sau khi chiến thắng FC Đồng Chưa với tỉ số 4-3 sau loạt sút luân lưu căng não. FC Tôn Đạo giành giải 3 sau khi chiến thắng FC Bạch Liên với tỉ số 4-2; Nhóm SVCG Phát Diệm giành giải phong cách.

  Sau một tháng khởi tranh, trải qua những trận đấu đầy cam go, gay cấn và siêu kinh điển thì cuối cùng Giải bóng đá giới trẻ Giáo phận Phát Diệm lần thứ III đã khép lại thành công rực rỡ.

  Qua mùa giải này, các bạn giới trẻ không chỉ thu lại được nhiều cảm xúc mà còn là cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các bạn giới trẻ trong Giáo phận Phát Diệm. Và còn thể hiện nổi bật tinh thần chủ đề: “Loan báo Tin Mừng” của Đại Hội Giới trẻ Giáo phận Phát Diệm lần thứ IV năm nay. Chúng con xin cảm tạ Chúa đã luôn đồng hành với chúng con trong suốt mùa giải.

  Mời quý công đoàn xem lại hai trận cầu đỉnh cao tại trang fanpage hoặc youtube Giáo phận Phát Diệm:

  LINK \: youtu.be/KzYBzkmqoXE

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1242 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...