Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Gặp mặt Giới trẻ Phát Diệm lần thứ IV: Chào đón và Khởi động

BTT | 10:10 | 10/07/2019

Trong không khí nóng bức của mùa hè, tiếng chuông nhà thờ vang xa gọi mời tất cả giới trẻ trở về ngày Đại hội Giới trẻ Giáo Phận Phát Diệm lần thứ IV


  “Lạy Đức Chúa là Chúa chúng con
  Lẫy lừng thay danh Chúa trên khắp cả địa cầu!
  Uy phong Ngài vượt quá trời cao”. (Tv 8,2)

  Trong không khí nóng bức của mùa hè, tiếng chuông nhà thờ vang xa gọi mời tất cả giới trẻ trở về ngày Đại hội Giới trẻ Giáo Phận Phát Diệm lần thứ IV. Từ lâu, ngày hội này đã trở thành tâm điểm của các chàng trai, cô gái “Kinh đô đá”. Đại hội Giới trẻ năm nay hứa hẹn những điều lý thú và đầy ý nghĩa vì được tổ chức tại Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm.

  Vào đúng 12g30, Giới trẻ Hạt Vô Hốt là những người đầu tiên đặt chân tới cổng nhà thờ Chính tòa Phát Diệm trong đại hội năm nay và 8 Giáo Hạt lần lượt tiến vào khu vực diễn ra sự kiện. Niềm háo hức của các bạn giới trẻ trở về Đại hội đã hiện trên từng khuôn mặt rạng rỡ.

  Tại khu vực ghi danh, đông đảo các bạn giới trẻ từ khắp các Giáo xứ, Giáo hạt xếp hàng ngay ngắn, nghiêm trang chờ đợi ghi danh và nhận thẻ. Tại dây, không khí đang rất náo nhiệt, gần gũi trong tình gia đình giáo phận.

  Không thể phủ nhận được sức nóng của chương trình khi chỉ sau hai giờ, số thành viên tham gia đã lên tới hơn hai nghìn. Chính vì thế các khâu, các ban của chương trình đều được chuẩn bị và tập dượt kỹ càng, hứa hẹn một chương trình quy mô và thành công. Khuôn viên nhà thờ tràn ngập niềm vui và phấn khởi của các bạn giới trẻ. Chương trình khởi động bằng những bài cử điệu rất vui nhộn và sôi động, tất cả đã sẵn sàng, hãy cùng chúng tôi tạo nên một chương trình ý nghĩa và đáng nhớ.

  Các bạn giới trẻ trong ban tổ chức đã nhanh nhẹn làm thủ tục ghi danh cho tất cả các bạn giới trẻ đến từ các Hạt và khẩn trương đưa các bạn vào hội trường của chương trình, thu xếp đồ đạc cho kịp khởi động chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo phận Phát Diệm lần thứ IV.

  Âm nhạc nổi lên và không thể không nhắc tới bài cử điệu chủ đề chính xuyên suốt Đại hội Giới trẻ Giáo phận Phát Diệm: “Bài ca tuổi trẻ Phát Diệm”. Phương châm chịu chơi hết mình, quẩy nhiệt tình,…tất cả đã cùng sôi động bùng cháy trong các vũ điệu: Giêsu của con, Tuổi trẻ lên đường… xóa tan đi mọi xa cách, không khí oi bức tại đây. Mỗi sắc áo riêng biệt nổi lên từng màu, tất cả hòa vào như một bức tranh thơ mộng.

  Đến với Đại hội Giới trẻ Giáo phận Phát Diệm lần thứ IV các bạn giới trẻ không chỉ được trở về chiêm ngưỡng Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm nổi tiếng mà còn được giao lưu gặp gỡ các bạn giới trẻ đến từ khắp nơi trong toàn Giáo phận. Đặc biệt là vị Cha Chung của giáo phận.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 623 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...