Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Gặp mặt Giới trẻ Phát Diệm lần thứ IV: Ý nghĩa thi Giáo lý Công giáo

Đức Biên | 15:13 | 10/07/2019

Không khí sôi động của Đại hội Giới trẻ Giáo Phận Phát Diệm lần thứ IV ngày càng nóng lên bởi sức sống của tuổi trẻ đang cháy hết mình. Tiếp theo chương trình của Đại hội là chương trình thi giáo lý.


  “Tuổi trẻ hôm nay sức sống tràn đầy,
  Theo bước Giêsu đời luôn dấn thân.
  Tuổi trẻ hôm nay sức sống tràn đầy,
  Ra đi sợ gì hiểm nguy lo chi”.
  (Sức sống tuổi trẻ)

  Không khí sôi động của Đại hội Giới trẻ Giáo Phận Phát Diệm lần thứ IV ngày càng nóng lên bởi sức sống của tuổi trẻ đang cháy hết mình. Tiếp theo chương trình của Đại hội là chương trình thi giáo lý.

  "Người gieo giống đi ra gieo giống. Có những hạt lại rơi nhằm đất tốt, nó mọc và lớn lên, sinh hoa kết quả: hạt thì được ba mươi, hạt thì được sáu mươi, hạt thì được một trăm", (Mc 4,3.8)

  Chúa Giêsu chính là Lời Thiên Chúa ngỏ với con người. Lời này được truyền đạt trong Thánh Kinh và Thánh Truyền, cả hai hợp thành một kho tàng duy nhất thánh thiêng chứa đựng Lời Chúa, được trao phó cho Hội Thánh để gìn giữ và thông truyền cho mọi người. Thánh Kinh là Lời Chúa, dưới sự linh ứng của Chúa Thánh Thần, đã được ghi lại bằng chữ viết; còn Thánh Truyền là " mang lời của Thiên Chúa đã được Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần ủy thác cho các Tông Đồ và truyền đạt lời Chúa cách nguyên vẹn cho những người kế vị các Tông Đồ để các vị này gìn giữ, trình bày và truyền bá lời  đó cách trung thành khi giảng dạy." ( x. SGLGHCG số 81)

  Tổ chức chương trình sinh hoạt giáo lý mang rất nhiều ý nghĩa, nhất là đối với các bạn giới trẻ Phát Diệm - nơi được mệnh danh là “Kinh đô Công Giáo”.

  Việc dạy giáo lý ngày nay gần như lãng quên việc giúp các tín hữu tích cực tham gia và xây dựng đời sống cộng đoàn Kitô hữu, quan tâm đến các vấn đề xã hội và góp phần kiến tạo công ích dựa theo ánh sáng Tin Mừng, cổ võ tinh thần sống Tin Mừng trong đời sống thường ngày và thúc đẩy dấn thân cho việc truyền giáo.

  Mỗi bạn giới trẻ Phát Diệm chính là những tông đồ loan báo Tin Mừng cho mọi người. Điều đó được thực hiện qua việc học giáo lý, để các bạn giới trẻ nắm chắc được huấn lệnh của Chúa.

  Trong thời đại văn minh ngày nay hay trong thời xưa vẫn như nhau. Học Giáo lý là để giữ đạo cho mình, cho gia đình, hay hiểu theo cách khác là giữ đạo mà cha ông để lại. Nhưng thêm một điều mới mẻ nữa là trong xã hội hiện đại, các bạn trẻ đi học Giáo lý là để sống đạo. Đức tin làm cho cuộc sống của mỗi người trở nên thăng hoa hơn, cuộc sống của mỗi người lại trở thành nhân chứng cho những gì họ đã học được, đã biết và đã tin tưởng. Con người cần gặp gỡ, tiếp xúc và giác ngộ, cùng sống thì sẽ trở nên tin và mến cái con người coi trọng.

  Được làm con của Chúa là Hồng ân Thiên Chúa ban cho chúng ta, vì vậy mỗi bạn giới trẻ hãy tích cực hơn trong việc tin tưởng nơi Người, củng cố Giáo lý, đức tin cho cá nhân. Mỗi bạn giới trẻ hãy là một cánh chim, chắp đức tin vào mỗi người Kitô hữu, để đức tin của mỗi chúng ta ngày càng thêm sâu sắc và trưởng thành hơn. Mỗi bạn trẻ hãy thấm nhuần Giáo lý để góp phần mình một cách tích cực hơn trong việc xây dựng nước Chúa.

  Xem thêm hình ảnh

  Đức Biên

  Số lượt xem: 495 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...