Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Ngày Giới trẻ Giáo phận Phát Diệm lần IV: Thánh lễ tạ ơn

BTT | 15:29 | 10/07/2019

Vào lúc 17g30, ngày 10/7/2019, Ngày Đại hội Giới trẻ Giáo phận Phát Diệm đạt đến đỉnh cao là Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tôn vinh Thánh Bổn mạng Phêrô Nguyễn Khắc Tự, do Đức Cha Giuse Nguyễn Năng chủ sự.


  Vào lúc 17g30, ngày 10/7/2019, sau các phần khai mạc, gặp gỡ Chủ chăn và thuyết trình, Ngày Đại hội Giới trẻ Giáo phận Phát Diệm đạt đến đỉnh cao là Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tôn vinh Thánh Bổn mạng Phêrô Nguyễn Khắc Tự, do Đức Cha Giuse Nguyễn Năng chủ sự. Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Antôn Phan Văn Tự, quý cha Quản hạt, đông đảo quý cha, quý thày phó tế, quý tu sĩ và nhất là sự diện rất đông đảo của gần 3000 bạn trẻ trong toàn Giáo phận.

  Ngày Giới trẻ Giáo phận lần thứ IV là một ngày rất đặc biệt và đáng nhớ. Sau những ngày dài nắng gắt và nóng bức, hôm nay trời dịu mát và dễ chịu. Từ khởi đầu Ngày gặp mặt với những hoạt động thể thao, cho tới các hoạt động của buổi chiều, thời tiết thật tốt đẹp và thuận lợi. Tuy nhiên, từ lúc bắt đầu Thánh lễ thời tiết bắt đầu diễn biến không thuận lợi. Mây đen ùn ùn kéo đến, bầu trời tối sầm lại, giông gió nổi lên và một cơn mưa lớn chưa từng thấy ập xuống. Mưa to gió lớn như muốn nhấn chìm tất cả. Mặc dù vậy, một bầu khí trang nghiêm và sốt sắng đến lạ kỳ vẫn được tiếp tục. Thánh lễ vẫn diễn tiến như bình thường. Đúng như lời Đức Cha nói lúc cuối lễ: tất cả đều tràn ngập một bầu khí tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì trời nắng. Tạ ơn Chúa vì trời dịu mát. Tạ ơn Chúa vì trời mưa. Tạ ơn Chúa mọi lúc, dù nắng hay mưa.

  Cơn mưa quá lớn làm át cả tiếng đàn, tiếng hát và các cử hành phụng vụ. Do đó, Đức Cha quyết định sẽ không giảng lễ mà sẽ chia sẻ vào lúc cuối lễ, nếu như trời ngớt mưa. Sau gần một giờ đồng hồ mưa to gió lớn, thì trời cũng bình yên trở lại và chỉ còn mưa nhỏ vào lúc kết lễ. Để các bạn trẻ trở về với một điều gì đó còn đọng lại, Đức Cha đã ban thêm lời huấn dụ. Đức Cha nhắc lại các tư tưởng chính mà ngài đã chia sẻ trong phần gặp gỡ Chủ chăn, đó là: 1) Đừng sống ẢO, hãy sống THẬT; 2) Đừng sống VỘI, hãy sống CHẬM; 3) Đừng sống KỆ, hãy sống CHO.

  Nếu đã có bài giảng lễ, Đức Cha muốn nhấn mạnh rằng: Đức Giêsu đã không sống ảo. Chúa đã sống thật, sống với những con người thật, tất cả đều thật chứ không ảo. Thánh Bổn mạng Phêrô Tự cũng vậy. Ngài đã sống thật, sống với những con người thật, sống đạo đức và thánh thiện thật. Chính vì vậy, các bạn trẻ Giáo phận cũng đừng sống ảo, mà hãy sống thật, sống với cha mẹ, với mọi người là những con người cụ thể bên mình và hãy luôn sống thật. Bên cạnh đó, các bạn trẻ đừng sống vội, nhưng hãy sống chậm lại. Sống chậm không có nghĩa là lừng khừng, uể oải và lười biếng, nhưng là một thái độ sống chín chắn, biết suy nghĩ trước khi hành động. Và cuối cùng là biết sống cho người khác, biết nghĩ đến người khác, nghĩ đến người nghèo khổ bên cạnh mình. Văn hóa “MACKENO” (mặc kệ nó) làm cho con người ngày càng trở nên ích kỷ và vô cảm trước nỗi đau của đồng loại. Các bạn trẻ Phát Diệm dứt khoát nói không với những lối sống và thái độ sống ích kỷ và vô tâm như vậy.

  Cuối cùng, để tỏ lòng tri ân cảm tạ, một bạn trẻ đã đại diện cho Giới trẻ toàn Giáo phận dâng lời tạ ơn Chúa và tri ân Đức Cha, cha Tổng diện, cha Trưởng ban Giới trẻ, quý cha và tất mọi người đã rất vất vả và tận tâm lo toan cho Giới trẻ và tổ chức Ngày đại hội tuyệt vời hôm nay.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1092 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...