Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Phát Diệm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ chính tòa đón cha xứ mới: Chung lòng quyết tâm đổi mới ?

BTT | 17:15 | 12/09/2019

Trong khi mùa chuyển xứ đã nhộn nhịp đó đây với những “cơn mưa hồng ân” để lại nhiều cảm xúc thì dường như với nhiều người dân xứ Phát Diệm

  Trong khi mùa chuyển xứ đã nhộn nhịp đó đây với những “cơn mưa hồng ân” để lại nhiều cảm xúc thì dường như với nhiều người dân xứ Phát Diệm, hôm nay cũng chẳng có gì mới; đây những mái cong Phương Đình vẫn nghiêng mình soi bóng trên mặt hồ và kia tiếng chuông trầm hùng vẫn điểm xuyết ngân nga như mời gọi từng bước chân du khách thập phương.

  Tuy nhiên, sáng sớm hôm nay (12.09.2019), giáo xứ chính tòa Phát Diệm được ban cho một trận mưa lớn mát lành khác thường; cảnh vật bỗng như được thay áo mới, vội vàng chạy ra đón chào vị mục tử mới về với cộng đoàn. Đó là cha Phêrô Trần Văn Hòa, tân chính xứ Phát Diệm, được Đức Cha và mọi người xếp hàng chào đón trong ánh bình minh ngày mới thật đẹp.

  Cha Phêrô sinh năm 1965, thụ phong linh mục năm 1995, nguyên quán thuộc xứ Trì Chính. Trước khi được bổ nhiệm về đây, Ngài từng coi sóc giáo xứ Khiết Kỷ và Dục Đức, quản hạt Tôn Đạo, từng du học Roma và nhiều năm dạy học tại Đại chủng viện Hà Nội.

  Đón cha xứ mới: chung lòng quyết tâm đổi mới ?

  Mở đầu Thánh lễ với hơn 40 cha đồng tế, Đức Cha đã long trọng giới thiệu cha Phêrô Trần Văn Hòa làm tân chính xứ Phát Diệm, quyền quản hạt Phát Diệm. Ngài mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên cha tân chính xứ và toàn thể cộng đoàn để mọi sự được đổi mới.

  Sau các nghi thức nhậm xứ, như các tin đã đưa, trong bài giảng, Đức Cha đã mời gọi cộng đoàn xứ Phát Diệm luôn biết nhận ra hồng ân Chúaban từ hơi thở sống từng ngày đến sự kiện trọng đại hôm nay. Ngài cảnh báo nguy cơ giáo xứ chính tòa không cảm thấy “đói, khát” ơn Chúa. Thực tế là ngay cả trong những giai đoạn khó khăn, cộng đoàn giáo xứ chưa từng thiếu vắng các mục tử chăm sóc. Một khi không cảm thấy “đói, khát”, “quen quá hóa nhàm” thì dễ có thái độ dửng dưng coi mọi sự là đương nhiên, phí phạm ơn Chúa và không phát huy hết tiềm năng phong phú Chúa ban.  

  Giáo xứ chính tòa Phát Diêm, vốn gắn liền với tên tuổi cha Phêrô Trần Lục, là giáo xứ mẹ của các giáo xứ, nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn của giáo phận. Chính vì vậy, Đức Cha mời gọi cộng đoàn tích cực cộng tác với cha tân chính xứ và Ngài thôi thúc giáo xứ phải trở thành đầu tầu gương mẫu về mọi phương diện. Vì thế, cộng đoàn luôn cần đến ơn Chúa Thánh Thần đến đổi mới mọi sự trong ngoài, làm cho đời sống đức tin giáo xứ nhiệt tình hơn, phấn khởi hơn.

  Sau Thánh lễ, một vị đại diện dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, cám ơn cha nguyên chính xứ và chào mừng đấng kế vị ngài. Đáp lời, cha tân chính xứ cũng bày tỏ lòng biết ơn Đức Cha, các đấng bậc, xin cộng đoàn tích cực cộng tác để xây dựng trang sử mới cho giáo xứ.

  “Lạy Chúa Thánh Thần, xin thánh hóa chúng con, xin giúp chúng con trung thành thực thi Lời Chúa và xin mở lòng mọi người để họ tin nhận Thiên Chúa là Cha nhân từ”.

  BTT

  hình ảnh, Ký Xuyên

  Mời xem thêm hình thu nhỏ

  Xem hình độ phân giải lớn

  Số lượt xem: 2179 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...