Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Phát Diệm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phát Diệm bế giảng khóa Giáo lý hôn nhân

Phêrô Lê Văn Nhuận | 21:28 | 30/11/2013

Sau gần 2 tháng học hỏi, các Học viên lớp Giáo lý Hôn nhân khóa II – năm 2013 tại Giáo xứ Chính tòa Phát Diệm đã hoàn thành chương trình học giáo lý, giáo luật về Hôn nhân


  Sau gần 2 tháng học hỏi, với sự giảng dạy của quý cha, quý thầy, các Học viên lớp Giáo lý Hôn nhân khóa II – năm 2013 tại Giáo xứ Chính tòa Phát Diệm đã hoàn thành chương trình học giáo lý, giáo luật về Hôn nhân,…. Nhờ đó, các bạn trẻ có đầy đủ hành trang bước vào đời sống Hôn nhân theo tinh thần Ki-tô giáo. Để bế giảng khóa học, ngày 08 tháng 11 năm 2013, cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Lê Văn Hào, đặc trách về Giáo lý Giáo xứ Chính tòa Phát Diệm, đã dâng Thánh lễ Tạ ơn và trao Chứng chỉ Giáo lý Hôn nhân cho 36 Học viên đã tốt nghiệp khóa học này.

  Khóa học kết thúc, cầm chứng chỉ Giáo lý Hôn nhân trên tay, các bạn trẻ ai nấy đều phấn khởi, và thấy việc học Giáo lý Hôn nhân là điều cần thiết cho Ơn gọi theo bậc sống  Hôn nhân và Gia đình. Đây là hành trang với những kiến thức căn bản về Giới tính, Hôn nhân và Gia đình theo Giáo luật và Luân lý Ki-tô giáo mà các bạn trẻ cần chuẩn bị.

  Thay lời cho quý cha, quý thầy đồng hành trong khóa học vừa qua, người viết xin mượn lời đề nghị của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong thư chung gửi Cộng đồng Dân Chúa ngày 10 tháng 10 năm 2013, với chủ đề: Hội Thánh Công Giáo Tại Việt NamVà Công Cuộc Tân Phúc-Âm-Hóa,  để mời gọi các bạn trẻ vừa tốt nghiệp khóa học Giáo lý Hôn nhân tại Giáo xứ Chính tòa Phát Diệm cũng như tất cả các bạn trẻ ý thức hơn vềViệc chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhânvà gia đình. Thư chung đã nhấn mạnh:

  “Việc chuẩn bị cho giới trẻ bước vào đời sống hôn nhânvà gia đìnhlà đòi hỏi khẩn thiết hơn bao giờ hết. Các bạn trẻ cần ý thức và sống đời hôn nhân như một ơn gọi và sứ mệnh cao quý, được chọn lựa với ý thức, tự do và trách nhiệm. Đôi bạn Ki-tô hữu còn được mời gọi sống bí tích Hôn Phối như dấu chỉ hữu hình và hữu hiệu của tình yêu Đức Ki-tô dành cho Hội Thánh, một tình yêu phong nhiêu, duy nhất và bất khả phân ly. Để được như thế, cần có sự chuẩn bị xa, chuẩn bị gần, và chuẩn bị trực tiếp cho các bạn trẻ bước vào đời sống hôn nhân”.

  Phêrô Lê Văn Nhuận

  Số lượt xem: 3288 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...