Trang chủ > SỐNG LỜI CHÚA > Cầu nguyện với Phúc Âm hằng ngày

Cầu nguyện với Phúc Âm hằng ngày

Cầu nguyện với Phúc Âm hằng ngày: Chúa nhật I Mùa Vọng năm A

Mục vụ Lời Chúa | 09:52 | 30/11/2019

Cầu nguyện: Lay Cha, hôm nay toàn thể Giáo Hội chúng con bước vào mùa Vọng. Mùa mà Giáo Hội dành đặc biệt để thúc giục con cái mình chuẩn bị sẵn sàng và thức tỉnh luôn, để đón mừng ngày Đức Giêsu đến lần thứ hai.

  CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM HẰNG NGÀY

  CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG NĂM A (Mt 24, 37-44)

             

  "Hãy tỉnh thức để sẵn sàng".

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.


  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Trong thời ông Noe xảy ra thế nào, thì lúc Con Người đến cũng như vậy. Cũng như trong những ngày trước đại hồng thuỷ, người ta ăn uống, dựng vợ gả chồng, mãi đến chính ngày ông Noe vào tàu mà người ta cũng không ngờ, thình lình đại hồng thuỷ đến và cuốn đi tất cả, thì khi Con Người đến, cũng sẽ xảy ra như vậy. Khi ấy sẽ có hai người đàn ông đang ở ngoài đồng, một người được tiếp nhận, một người bị bỏ rơi. Và có hai người đàn bà đang xay bột, một người được tiếp nhận, còn người kia bị bỏ rơi. Vậy hãy tỉnh thức, vì không biết giờ nào Chúa các con sẽ đến.

  "Nhưng các con phải biết điều này, là nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, hẳn ông ta sẽ canh phòng, không để cho đào ngạch khoét vách nhà mình. Vậy các con cũng phải sẵn sàng, vì lúc các con không ngờ, Con Người sẽ đến".


  Suy niệm :Con người không biết trước được mình sẽ chết lúc nào, chết ở đâu. Chết bằng cách nào? ... Thế nhưng một điều có thể chắc chắn là ai ai cũng phải chết. Chết không phải là điều đáng sợ nhưng chết làm sao mới là điều phải quan tâm.

  “Sống sao thác vậy”. Sống trong ơn lành, chết trong bình an. Sống trong tình yêu thương, chết trong niềm hạnh phúc.

  Mỗi người chỉ chết một lần, và điều gì đi sau cái chết sẽ mãi mãi không bao giờ đổi thay. Chúng ta sẽ sống thế nào để khi giờ Chúa đến chúng ta được thanh thản ra đi mà không phải hối tiếc.


  Tự vấn:

  1/ Vì mải mê trần thế mà loài người đã bị nhấn chìm trong cơn đại hồng thuỷ. Tôi có đam mê  Facebook, Zalô để rồi cũng bị nhấn chìm trong cơn lũ truyền thông hay không?

  2/ Hai người cùng ở một nơi, hai người cùng làm một việc; một người được đem đi, một người bị bỏ lại. Tôi thuộc dạng người nào? Người được đem đi, hay người bị bỏ lại?

  3/ Tỉnh thức và sẵn sàng là thế nào đây ? Xin Chúa dạy con!

  Cầu nguyện: Lay Cha, hôm nay toàn thể Giáo Hội chúng con bước vào mùa Vọng. Mùa mà Giáo Hội dành đặc biệt để thúc giục con cái mình chuẩn bị sẵn sàng và thức tỉnh luôn, để đón mừng ngày Đức Giêsu đến lần thứ hai.

  Lạy Cha, xin ban Thánh Thần của Cha đến mỗi người trong gia đình chúng con, giúp chúng con biết khôn ngoan chuẩn bị cho mình một cuộc ra đi bình an vào cõi vĩnh hằng. Xin cho chúng con biết chọn lựa cái bất diệt chứ không phải cái mau qua. Để chúng con được hân hoan trong ngày trình diện Cha, và chúng con sẽ mãi mãi sống trong ân tình và hạnh phúc bên Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

  Số lượt xem: 420 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...