Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Phương Thượng > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới trẻ xứ Phương Thượng cầu nguyện Taizé: Uống nước nhớ nguồn

Ctv xứ Phương Thượng | 20:47 | 18/11/2019

Theo truyền thống tốt lành của Giáo hội Công giáo, tháng 11 là tháng đặc biệt cầu cho các linh hồn.

  Theo truyền thống tốt lành của Giáo hội Công giáo, tháng 11 là tháng đặc biệt cầu cho các linh hồn. Đó cũng là mầu nhiệm hiệp thông trong Giáo hội: Giáo hội Khải hoàn, Giáo hội Thanh luyện và Giáo hội lữ hành. Lời thánh Don Bosco như nhắn nhủ các bạn trẻ: “Xin cho tôi các linh hồn, còn mọi sự khác xin cứ lấy đi”. 


  Trong tâm tình ấy, tối ngày 17.11.2019, các bạn Thiếu Nhi Thánh Thể xứ đoàn Phaolô giáo xứ Phương Thượng đã quy tụ nhau về nhà thờ giáo xứ để cùng nhau cử hành buổi cầu nguyện Taizé cho các linh hồn với chủ đề “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN.”  Tham dự buổi cầu nguyện, có sự hiện diện của Cha chính xứ Vinh Sơn, quý thầy, quý sơ và hơn 150 bạn thiếu nhi cùng giáo dân trong giáo xứ Phương Thượng.


  Mỗi khi cầu nguyện cho các linh hồn cũng là dịp chúng ta suy tư về cuộc đời mình cách ý thức và sâu sắc hơn. Thực vậy, sinh ký - tử quy, sống gửi – thác về. “Về” là nói tới việc di chuyển đến “nhà mình”, chí ít cũng là một nơi “thân quen”. Không ai nói “về” một nơi xa lạ hoặc nơi mình không thích. Càng sống lâu, người ta càng có “cơ hội” thấy những người khác “ra đi không hẹn trở lại”, đó là những lúc chúng ta tham dự đám tang. Dù giàu hay nghèo, dù sang hay hèn, dù giỏi hay dốt… ai cũng buông xuôi đôi bàn tay trắng: “Ngươi là bụi đất, và sẽ trở về với bụi đất” (St 3:19). Cho sống hay bắt chết là quyền của Đấng Tạo Hóa: “Chúa lấy sinh khí lại, là chúng tắt thở ngay, mà trở về cát bụi” (Tv 104:29).


  Dưới bầu trời này mọi sự đều có lúc, mọi việc đều có thời: “sông có khúc, người có lúc”. Vâng, tất cả chỉ là phù vân, chẳng có gì bền vững, chỉ có Thiên Chúa là Đấng vạn đại trường tồn. Con người chẳng là chi, vậy mà Thiên Chúa vẫn cần biết đến. Và còn hơn thế nữa, Ngài yêu thương chúng ta đến cùng, thứ tha mọi tội lỗi tày trời của chúng ta, bằng chứng là Chúa Giêsu đã đổ đến giọt máu và nước cuối cùng. Đặc biệt là Thiên Chúa rất muốn chúng ta được hạnh phúc bên Ngài mãi mãi.

  Nhìn khung cảnh lung linh của những ngọn nến, những lời cầu nguyện đơn sơ của các bạn thiếu nhi cầu nguyện cho các linh hồn nơi Luyện Ngục, có lẽ Chúa sẽ chấp nhận lời cầu nguyện của các bạn, và các linh hồn nơi Luyện Ngục cũng phần nào được an ủi. Ước mong ngày càng có nhiều bạn thiếu nhi cũng như các bạn trẻ ý thức được hơn về việc cầu nguyện này.

  Xem thêm hình

  Ctv xứ Phương Thượng

  Số lượt xem: 642 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...