Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Bình Sa > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thánh lễ tạ ơn, khánh thành trùng tu Nhà thờ giáo xứ Bình Sa

Quang Huân | 11:23 | 02/08/2015

ngày 31/07/2015, tại giáo xứ Bình Sa, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, khánh thành trùng tu ngôi thánh đường và phương đình, mừng thọ 70 tuổi, kỉ niệm 33 năm hồng ân linh mục của cha xứ PhaolôTrần Lưu Huynh.


  Thánh lễ tạ ơn, khánh thành trùng tu Nhà thờ và phương đình giáo xứ Bình Sa,
  Mừng thọ 70 tuổi, kỉ niệm 33 năm sứ vụ linh mục cha xứ Phaolô
  Trần Lưu Huynh

   

  9g30 sáng, ngày 31/07/2015, tại giáo xứ Bình Sa, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng đã chủ sự thánh lễ tạ ơn, khánh thành trùng tu ngôi thánh đường và phương đình. Thánh lễ hôm nay còn mang ý nghĩa đặc biệt: là dịp mừng thọ 70 tuổi, kỉ niệm 33 năm hồng ân linh mục của cha xứ PhaolôTrần Lưu Huynh. Đây cũng được xem như thánh lễ chia tay của ngài với giáo xứ, khi những ngày sắp tới cha Phaolôsẽ về nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng của giáo phận.

  Đồng tế với Đức Cha có quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo hạt Phát Diệm. Tham dự thánh lễ có quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ, quý khách xa gần và đông đảo bà con giáo dân hai xứ Bình Sa – Hoài Lai.

  “ Tất cả là hồng ân ”, Đức Cha đã quả quyết điều đó cùng cộng đoàn phụng vụ trong bài giảng. Dựa vào các bài đọc Lời Chúa, qua việc lấy dẫn chứng từ cuộc đời của tổ phụ Giuse, thánh Phaolô Tông đồ, và đặc biệt là gương Chúa Giêsu, Đức Cha đã minh chứng cho cộng đoàn thấy rõ tình yêu bao la của Thiên Chúa. Qua đó Đức Cha nhắn nhủ mỗi người hãy luôn biết dâng lời tạ ơn, cộng tác với Chúa trong mọi công việc, và tin tưởng gắn bó cuộc đời của mình nơi tình yêu quan phòng của Người.

  Cuối thánh lễ, một vị đại diện đã thay lời cho giáo xứ nói lên tâm tình tri ân đối với Đức Cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt là những lời mừng thọ, lòng biết ơn, yêu mến dành cho cha xứ Phaolô.

  Cha xứ Phaolô cũng có những lời tri ân, lời cầu chúc tốt đẹp gửi đến Đức Cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn hai giáo xứ  Bình Sa – Hoài Lai, nơi ngài đã tận tụy phục vụ trong suốt 9 năm qua.

  Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng chung chia niềm vui tạ ơn với cha xứ Phaolô và giáo xứ Bình Sa qua bữa tiệc mừng.

  Xem thêm hình ảnh

  Quang Huân


  Số lượt xem: 3436 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...