Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Bình Sa > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thánh lễ nhậm xứ của cha Giuse Phạm Văn Công

BTT | 22:11 | 05/08/2015

Hôm nay 5/8/2015, trong niềm hân hoan, cộng đoàn hai giáo xứ quy tụ đông đủ tại khuôn viên thánh đường giáo xứ Bình Sa chào đón cha tân quản nhiệm,

   

  Trong thánh lễ mừng quan thày giáo phận ngày 29/6/2015, Cha Giuse Phạm Văn Công đã được Đức giám mục giáo phận trao sứ vụ quản nhiệm hai giáo xứ Bình Sa và Hoài lai. Hôm nay 5/8/2015, trong niềm hân hoan, cộng đoàn hai giáo xứ quy tụ đông đủ tại khuôn viên thánh đường giáo xứ Bình Sa chào đón cha tân quản nhiệm, và tham dự thánh lễ tạ ơn.

  Thánh lễ được bắt đầu lúc 9g30, Cha Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê quản hạt Phát Diệm chủ tế, đoàn đồng tế gồm các linh mục trong giáo hạt và qúy cha quê hương. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế công bố Thư bổ nhiệm cha Giuse Phạm Văn Công quản nhiệm hai giáo xứ Bình Sa và Hoài Lai.

  Với tâm tình của thánh lễ nhận nhiệm sở mới, cha Phaolô Nguyễn Xuân An chia sẻ với cộng đoàn: Linh mục được sai đến cộng đoàn giáo xứ là do ý muốn của Thiên Chúa được thể hiện qua ý của Bề trên Giáo phận. Ngài đến để thực hiện sứ vụ Chúa đã trao ban trong tác vụ: Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế. Vì Chúa, vì Giáo Hội và cộng đoàn mà cha xứ phải chấp nhận hy sinh vất vả để xây dựng giáo xứ phát triển về mọi phương diện. Cho dù ngài còn nhiều bất toàn và giới hạn, cộng đoàn giáo xứ được mời gọi đón nhận ngài với tư cách là sứ giả của Chúa, hiệp nhất và cộng tác với ngài xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến.

  Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho toàn thể cộng đoàn hai giáo xứ cảm ơn Đức Cha, cha trưởng hạt, quý cha đồng tế và toàn thể quý khách. Đồng thời, cũng nói lên sự vâng phục của mọi người trong hai giáo xứ đối với vị chủ chăn mới.

  Trong lời đáp từ, cha tân quản nhiệm đã bày tỏ lòng biết ơn đến Đức cha, quý cha và quý khách. Ngài xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và hiệp nhất với ngài trong sứ vụ mới, nơi miền đất mới để ngài hoàn thành sứ vụ mục tử mà Chúa giao phó.

  Với tình hiệp nhất, Cha tân quản nhiệm bắt tay với quý chức ban chấp hành hai giáo xứ, và chụp hình lưu niệm.

  Lúc 11h00 Thánh lễ kết thúc trong lời ca chúc tụng lòng yêu thương của Thiên Chúa.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 2899 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...