Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Bình Sa > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Mừng sinh nhật xứ đoàn Têrêxa giáo xứ Bình Sa

CTV giáo xứ Bình Sa | 21:34 | 19/07/2018

Chiều thứ Tư, ngày 18.7.2018, Giáo xứ Bình Sa hân hoan tổ chức mừng kỉ niệm 2 năm ngày thành lập Xứ đoàn Têrêxa, với chủ đề: “Noi gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam sống đời chứng nhân”

   

  Chiều thứ Tư, ngày 18.7.2018, Giáo xứ Bình Sa hân hoan tổ chức mừng kỉ niệm 2 năm ngày thành lập Xứ đoàn Têrêxa, với chủ đề: “Noi gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam sống đời chứng nhân”.

  Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ nhiều ngày trước, đúng 15g00, việc tiếp đón những đoàn khách đầu tiên được diễn ra trong bầu khí vui tươi phấn khởi. Các xứ đoàn được mời tham dự gồm có: Xứ đoàn Gioan Đạt - Giáo xứ Hảo Nho, Xứ đoàn Inhaxiô - Giáo xứ Như Sơn, Xứ đoàn Tôma Thiện - Giáo xứ Hoài Lai.

  Mặc cho dưới sự ảnh hưởng của cơn bão số 3 đang đổ bộ, các bạn thiếu nhi các ngành của các xứ đoàn vẫn vượt nắng, thắng mưa và say sưa tham dự. Với 4 tôn chỉ của thiếu nhi Thánh Thể là: Cầu nguyện - rước lễ - hy sinh - làm tông đồ, các em đã thực hành và áp dụng rất tốt để góp phần thăng tiến cho xứ đoàn.

  Sau phần tiếp đón, cha quản nhiệm Giuse Đỗ Văn Dân tuyên bố khai mạc chương trình. Tiếp sau đó là phần thi giáo lý với rất nhiều kiến thức bổ ích và thú vị, các em đã vận dụng những hiểu biết và trả lời khá thành thục các câu hỏi về chủ đề các thánh tử đạo Việt Nam.

  Một điểm thú vị trong dịp mừng sinh nhật của xứ đoàn lần này là phần tổ chức hội chợ, với hàng chục quầy hàng vui chơi mang tính chất giáo dục, phù hợp với các em thiếu nhi. Tất nhiên là với sức sáng tạo của ban tổ chức, các trò chơi trở nên không dễ dàng và rất ấn tượng với người tham gia.

  Sau những giây phút vui chơi học hỏi, các em tiến vào trung tâm điểm của chương trình, đó là Thánh lễ tạ ơn. Tiếng hát át tiếng mưa, các em ca vang bài ca nhập lễ bằng tất cả niềm mến yêu và tín thác cho Chúa. Về dự và chủ tế Thánh lễ có cha chính xứ Hảo Nho, cha phó Giáo xứ An Ngải và cha Giuse tuyên úy của xứ đoàn Têrêxa. Qua bài giảng, cha Giuse, phó xứ An Ngải đã giúp các em tìm hiểu không chỉ gương thánh quan thầy của xứ đoàn mà còn giúp các em sống gương nhân đức của các thánh tử đạo Việt Nam.

  Sau giờ cơm tối là phần giao lưu văn nghệ giữa các xứ đoàn, thật không quá khi “nể” tinh thần của các em “quẩy” trong trời mưa như trút nước. Các em đã mang đến niềm vui, mang sự giao lưu, gắn kết tình bạn, tình anh em giữa các xứ đoàn với nhau. Khoảng 21g30, như một sự cao trào của một buổi sinh nhật, cha quản nhiệm Giuse lên cắt bánh, chúc mừng, cám ơn tất cả các bạn thiếu nhi của bốn xứ đoàn đã nhiệt tình tham dự. Đó cũng thay cho lời chào, lời tạm biệt kết thúc một ngày mừng sinh nhật thành công trong ơn lành của Chúa.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV giáo xứ Bình Sa

  Số lượt xem: 1503 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...