Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Yên Bình > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Mùa Hè Đầu Tiên Ở Giáo Xứ Yên Bình

P.M - CTV giáo xứ Yên Bình | 21:04 | 03/09/2011

Giáo xứ Yên Bình là một giáo xứ nhỏ, với khoảng 1.500 tín hữu, nằm cách Tòa giám mục Phát Diệm không xa, khoảng 10 phút đi xe máy, song địa bàn giáo dân ở đây lại ở cách xa nhà thờ giáo xứ...

  Mùa hè năm nay quả thực là mùa hè đầu tiên của các em thiếu niên nhi đồng ở giáo xứ Yên Bình, bởi vì hè năm nay các em mới thực sự được vui chơi, được học giáo lý và được hiệp dâng Thánh Lễ chung với nhau vào các buổi chiều thứ Năm.

   >> Xem hình ảnh

  Được sự quan tâm của Cha Phê-rô Nguyễn Văn Phương - phó xứ Phát Diệm, quản nhiệm xứ Yên Bình - và sự cộng tác giúp đỡ của quý nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm, ngay từ những ngày đầu mùa hè năm 2011, vào mỗi buổi chiều thứ Năm, các em thiếu niên nhi đồng trong giáo xứ đã được quy tụ về nhà thờ giáo họ Tuy Trung (địa điểm trung tâm của giáo xứ Yên Bình), để học giáo lý, học hát và hiệp dâng Thánh Lễ. Số lượng trung bình các em về tham dự trong các buổi khoảng 80 em. Được quy tụ về đây các em không chỉ được vui chơi với nhau mà còn được học hỏi và củng cố thêm về kiến thức giáo lý, Kinh Thánh và đời sống nhân bản.

  Giáo xứ Yên Bình là một giáo xứ nhỏ, với khoảng 1.500 tín hữu, nằm cách Tòa giám mục Phát Diệm không xa, khoảng 10 phút đi xe máy, song địa bàn giáo dân ở đây lại ở cách xa nhà thờ giáo xứ, có nơi cách 4km. Đã rất nhiều năm nay giáo xứ Yên Bình không có cha chính xứ, chủ yếu là các cha quản xứ và các cha ở Tòa giám mục đến làm mục vụ. Bởi vậy đời sống đạo cũng như các phong trào sinh hoạt ở đây có phần hạn chế. Do đó sự quan tâm mục vụ của Cha phó Phê-rô đối với các em thiếu niên nhi đồng ở giáo xứ Yên Bình trong mùa hè này như là một dấu hiệu khởi đầu tốt cho giáo xứ.

  Không chỉ là những lời chia sẻ dạy dỗ các em trong các buổi học giáo lý hay trong các Thánh Lễ, mà sau Thánh Lễ thứ Năm cuối cùng của mùa hè năm nay,  ngày 01.09.2011, Cha Phó Phê-rô đã mở hội chợ hè cho các em. Bên cạnh giúp cho các em vui chơi, Cha còn có mục đích hỗ trợ thêm cho các em các phương tiện học tập để các em có đủ hành trang bước vào năm học mới. Các mặt hàng trong hội chợ chủ yếu là sách Kinh Thánh, giáo lý, vở ghi và các dụng cụ học tập.

  Mùa hè 2011 đã kết thúc, song đối với các em thiếu niên nhi đồng ở giáo xứ Yên Bình, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn lại là một sự lưu luyến, một sự nhớ nhung, một dấu ấn đặc biệt. Ước mong rằng những ngày hè, những buổi học giáo lý hay những Thánh Lễ chung với nhau của các em thiếu niên nhi đồng ở giáo xứ Yên Bình sẽ không dừng lại sau buổi hội trợ vui vẻ mà sẽ còn kéo dài suốt cả năm.

  P.M - CTV giáo xứ Yên Bình

  Số lượt xem: 3273 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...