Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Yên Bình > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Yên Bình: Đức Cha đến thăm mục vụ

BTT | 22:32 | 31/07/2018

Sáng thứ Ba, 31.7.2018, Đức Cha Giuse đã tới thăm mục vụ giáo xứ Yên Bình thuộc giáo hạt Phát Diệm.


  Sáng thứ Ba, 31.7.2018, Đức Cha Giuse đã tới thăm mục vụ giáo xứ Yên Bình thuộc giáo hạt Phát Diệm. Lúc 9g00, với sự hiệp thông của quý cha trong giáo hạt, Đức Cha đã chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 25 em thiếu nhi trong giáo xứ và 2 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Trì Chính.

  Thánh lễ có sự hiện diện của thầy phó tế quê hương, quý nữ tu, quý thầy chủng sinh, và đông đảo các thành phần Dân Chúa trong giáo xứ quy tụ về để cùng hiệp thông cầu nguyện cho các con em của mình.

  Trước đó, cha chính xứ Antôn Trần Ngọc Bách và toàn thể cộng đoàn giáo xứ hân hoan chào đón Đức Cha. Sau phút cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, Đức Cha đã gặp gỡ cộng đoàn và lắng nghe cha xứ Antôn giới thiệu về tình hình giáo xứ.

  Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức Cha bày tỏ sự vui mừng, khích lệ những cố gắng mà cha xứ cùng với giáo dân trong giáo xứ đã đạt được. Đồng thời, ngài mời gọi các giáo hữu nơi đây củng cố và duy trì đời sống đức tin cách mạnh mẽ, sâu xa hơn nữa, vun đắp tình yêu, hạnh phúc gia đình, nhiệt thành sống chứng nhân cho Chúa trong cuộc sống cho anh chị em lương dân sống chung quanh mình.

  Với địa thế các gia đình Công giáo sống rải rác, giáo xứ được chia thành 5 giáo họ, đặc biệt tại giáo họ Trị Sở, số nhân danh không đáng kể, Đức Cha kêu gọi sự hiệp nhất, liên kết giữa các giáo họ trong đại gia đình giáo xứ, và tinh thần hiệp thông với Giáo Hội.

  Thánh lễ đã diễn ra trong trang nghiêm, trật tự và sốt sắng.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1201 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...