Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Hảo Nho > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Hảo Nho vui mừng đón cha tân chính xứ

BTT | 22:02 | 12/09/2019

giáo xứ Hảo Nho đón cha tân chính xứ

  Sau chút bâng khuâng vì thiếu vắng người mục tử, hồi 16h chiều hôm nay, 12.09.2019, cộng đoàn giáo xứ Hảo Nho lại được tràn đầy niềm vui đón cha Tổng đại diện dẫn đưa cha Phêrô Trịnh Ngọc Dương về làm tân chính xứ. Cha Phêrô là một linh mục trẻ trung, sinh năm 1976, nguyên quản nhiệm xứ Tùng Thiện. Đây là giáo xứ đầu tiên với cuộc đời linh mục của Ngài trong tư cách cha chính xứ.

  Theo các sử liệu truyền thống, Hảo Nho là xứ được chính cha Đắc Lộ thành lập năm 1629, chỉ hai năm sau khi Ngài đặt chân đến Cửa Bạng. Đây là một trong những giáo xứ có bề dày lịch sử bậc nhất trong giáo phận Phát Diệm, với ngôi thánh đường cũng mang đậm nét Á đông cổ kính được xây dựng năm 1893 mang tước hiệu Đức Mẹ Mân Côi. Đời sống đức tin nơi đây từ bao đời cũng đơn sơ dễ thương không kém.

  Như thường lệ, các Ngài được đón rước vào nhà thờ chào Chúa Giêsu Thánh Thể. Sau ít phút chuẩn bị, đoàn rước đồng tế tiến ra nhà thờ dâng Thánh lễ đồng tế.

  Trước tiên, cha Tổng đại diện giới thiệu cha tân chính xứ với sự chào đón nồng nhiệt của cộng đoàn dân Chúa. Sau đó, cha quyền quản hạt Phát Diệm đọc thư bổ nhiệm, cha Tổng đại diện trao thư bổ nhiệm, cũng như trao ghế chủ tọa, dây các phép, tòa giải tội, mở cửa nhà chầu, là những hành vi tượng trưng nói lên năng quyền của cha tân chính xứ.

  Hôm nay, cha tân chính xứ công bố Lời Chúa với ý nghĩa từ nay Ngài có bổn phận rao giảng Lời Chúa làm của ăn thiêng liêng cho cộng đoàn dân Chúa. Sau đó, cha Tổng đại diện diễn giải hình ảnh người mục tử qua lịch sử cứu độ với bốn chiều kích: 1) người mục tử biết các chiên để yêu mến; 2) mục tử quan tâm chăm sóc đoàn chiên; 3) mục tử hi sinh tính mạng vì đoàn chiên và 4) mục tử quy tụ đoàn chiên. Sau khi trình bày khái quát, cha Tổng dừng lại ở hình ảnh mục tử quy tụ đoàn chiên tản mác nên một. Ngài mời gọi cha tân chính xứ dấn thân phục vụ đoàn chiên không chỉ bằng lời rao giảng nhưng bằng đời sống theo gương mẫu vị Mục tử Nhân lành là Đức Giêsu, đấng đến để cho chiên được sống và sống dồi dào.

  Cuối thánh lễ, sau những lời cám ơn và chào mừng của vị đại diện, cộng đoàn dâng lên cha Tổng và cha tân chính xứ những bó hoa tươi thắm, cách đặc biệt là hai bó hoa của hai em nhỏ khi Tết Trung Thu đang cận kề. Chắc hẳn, cha tân chính xứ cũng cảm động trước tình cảm đơn sơ dễ thương của dân Chúa. Ngài đã khiêm tốn xin cộng đoàn cầu nguyện và cộng tác với Ngài trong sứ vụ mới này.

  Hi vọng với sức trẻ và lòng nhiệt thành tông đồ, Ngài sẽ phát huy sứ vụ người tiền nhiệm là quy tụ đoàn chiên hợp nhất nên một, viết tiếp trang sử giáo xứ thêm hào hùng, tươi trẻ và trần đầy ơn Thánh Thần.

  BTT

  Xem thêm hình ảnh

  Số lượt xem: 1460 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...