Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Hảo Nho > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Hảo Nho: Ngày vui đón chào Đấng nhân danh Chúa mà đến

BBT | 17:44 | 30/07/2018

Sáng Chúa Nhật 29.7.2018, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hảo Nho – nơi đầu tiên trong giáo phận được đón nhận Tin Mừng, đã hân hoan chào đón Đức Cha giáo phận về thăm viếng mục vụ và ban bí tích Thêm Sức.

  Sáng Chúa Nhật 29.7.2018, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hảo Nho – nơi đầu tiên trong giáo phận được đón nhận Tin Mừng, đã hân hoan chào đón Đức Cha giáo phận về thăm viếng mục vụ và ban bí tích Thêm Sức.

  Những cơn mưa nhỏ nhưng đều đặn mấy ngày qua đã làm cho thời tiết hôm nay có phần mát mẻ hơn. Và lúc 8g30, khi xe đưa Đức Cha tới, mưa ngừng rơi, cả giáo xứ như vỡ òa cảm xúc, gương mặt rạng rỡ khi được vị Cha chung giáo phận tới viếng thăm.

  Cộng đoàn tiến Đức Cha vào nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, hát xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đó, cha chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Chuyển thay lời cho toàn thể giáo xứ chào mừng Đức Cha và tường trình với ngài hiện tình đời sống đạo qua những sinh hoạt mục vụ trong 2 năm qua, cũng như những hạn chế, các việc chưa làm được và những dự tính trong tương lai của cộng đoàn giáo xứ.

  Tiếp lời, Đức Cha huấn dụ cộng đoàn. Ngài dành nhiều lời khen ngợi cộng đoàn giáo xứ, tuy là một giáo xứ nhỏ, ít nhân danh, nhưng đã cố gắng duy trì đời sống đức tin cách tốt đẹp và thăng tiến hơn từng ngày. Đặc biệt, Đức Cha bày tỏ niềm vui với giáo xứ vì đã làm được nhiều việc bác ái, giúp đỡ người nghèo khổ, ốm đau, bệnh tật sống chung quanh qua việc đóng góp xây dựng chương trình “hũ gạo tình thương”.Những phút còn lại, Đức Cha đề cập tới hiện trạng về đời sống hôn nhân gia đình trong xã hội ngày nay và các giải pháp khắc phục.

  9g30, đoàn rước Đức Cha bắt đầu tiến bước từ nhà xứ ra nhà thờ cử hành Thánh lễ. Đồng tế với Đức Cha, ngoài cha xứ, còn có cha quê hương Têphanô – chánh văn phòng TGM, và quí cha trong hạt Chính Tòa. Vì là ngày Chúa Nhật, các công ty, xí nghiệp nghỉ làm, số người đi lao động xa cũng có thể về tham dự, nên đông đảo thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã về hiệp dâng Thánh lễ. Trong thánh lễ hôm nay, Đức Cha chủ sự và cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 37 em thiếu nhi của giáo xứ.

  xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1043 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...