Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Cồn Thoi > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Đức Cha kinh lý Giáo xứ Cồn Thoi

BTT | 16:49 | 06/08/2018

“Xin cám ơn cha chính xứ, cha phó và cộng đoàn giáo xứ Cồn Thoi vì đã luôn nhiệt thành hỗ trợ, cộng tác trong các sinh hoạt của giáo phận tại Tòa Giám Mục”.

   

  “Xin cám ơn cha chính xứ, cha phó và cộng đoàn giáo xứ Cồn Thoi vì đã luôn nhiệt thành hỗ trợ, cộng tác trong các sinh hoạt của giáo phận tại Tòa Giám Mục”.

  Đức Cha giáo phận đã nói như trên trong buổi huấn dụ trước Thánh lễ với cộng đoàn giáo xứ Cồn Thoi khi ngài về kinh lý mục vụ giáo xứ vào sáng Chúa Nhật, 05.8.2018.

  Trước đó, cha chính xứ Phaolô Nguyễn Văn Định, cha phó Phaolô Dương Quang Đạo và toàn thể cộng đoàn giáo xứ hân hoan chào đón Đức Cha. Sau phút cầu nguyện với Chúa GiêsuThánh Thể, Đức Cha đã gặp gỡ cộng đoàn và lắng nghe cha xứ Phaolô tường trình về tình hình của giáo xứ.

  Ngài cho biết: Giáo xứ Cồn Thoi với khoảng 6.800 nhân danh, được chia thành 7 giáo họ (5 trong số 7 giáo họ đã có nhà thờ ổn định, 2 giáo họ còn lại đang trong quá trình xây dựng nhà thờ). Nhìn chung, sinh hoạt của các hội đoàn trong giáo xứ khá ổn định. Cách riêng, với con số hơn 1.000 em thiếu nhi, giáo xứ chú nhắm đường hướng mục vụ cho hiện tại và tương lai là đặc biệt nuôi dưỡng, quan tâm đến đời sống đức tin của giới trẻ và thiếu nhi – các mầm non, tương lai của Giáo Hội và xã hội. Trong khi giáo xứ tổ chức 27 lớp giáo lý, mỗi lớp chừng 39 em, nhưng hiện tại, giáo xứ chỉ có 7 phòng học giáo lý. Các lớp còn lại, các em phải học ở các hành lang, gốc cây, phòng khách… Vì thế, trong tương lai gần, giáo xứ ước mong sẽ xây thêm được nhà giáo lý nhằm kịp thời đáp ứng cho nhu cầu mục vụ này. Và ngài cũng cho biết thêm thông tin về tình hình đời sống của các gia đình trong giáo xứ, nhất là các gia đình trẻ.

  Tiếp đó, Đức Cha huấn dụ cộng đoàn hiện diện. Cồn Thoi là một trong những giáo xứ lớn nhất của giáo phận. Đức Cha dành nhiều lời khen ngợi và bày tỏ niềm vui mỗi khi ngài về thăm mục vụ giáo xứ. Ngài ngỏ lời cám ơn cha chính xứ, cha phó và cộng đoàn giáo xứ Cồn Thoi vì đã luôn nhiệt thành hỗ trợ, cộng tác trong các sinh hoạt của giáo phận tại Tòa Giám Mục. Phần còn lại của buổi nói chuyện, Đức Cha dành thời giờ chia sẻ với cộng đoàn về những ưu tư, trăn trở trong đời sống đạo - đời và hướng khắc phục.

  Sau đó, cộng đoàn nghỉ giải lao ít phút và chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh lễ.

  Thánh lễ được Đức Cha cử hành lúc 9g30. Đồng tế với ngài, ngoài cha chính xứ, cha phó, còn có quí cha quê hương và quý cha trong giáo hạt. Rất đông các giáo hữu trong xứ về tham dự đến nỗi bên trong, hành lang hai bên và cuối nhà thờ đều đầy ắp người. Trong thánh lễ hôm nay, Đức Cha sẽ cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 116 em thiếu nhi và người lớn trong giáo xứ.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT


  Số lượt xem: 1597 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...