Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Hóa Lộc > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thánh lễ tạ ơn mừng 80 năm xây dựng và trùng tu nhà thờ giáo họ Tuy Định

BTT | 22:06 | 31/07/2018

Sáng thứ Hai, 30.7.2018, cộng đoàn giáo họ Tuy Định thuộc giáo xứ Hóa Lộc hân hoan chào đón Đức Cha Giuse giáo phận về chủ tế Thánh lễ mừng kỉ niệm 80 năm xây dựng và mừng trùng tu ngôi nhà thờ giáo họ.


  Sáng thứ Hai, 30.7.2018, cộng đoàn giáo họ Tuy Định thuộc giáo xứ Hóa Lộc, giáo hạt Văn Hải như bừng dậy một sức sống mới và tràn ngập niềm vui khi dân Chúa nơi đây được hân hoan chào đón Đức Cha Giuse giáo phận về chủ tế Thánh lễ mừng kỉ niệm 80 năm xây dựng và mừng trùng tu ngôi nhà thờ giáo họ.

  Cùng đồng tế với Đức Cha, có cha Tổng đại diện, quý cha trong và ngoài giáo hạt. Quý thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, quý ân nhân xa gần và quý khách, cùng đông đảo các tín hữu đã về hiệp dâng thánh lễ, chia sẻ niềm vui với cộng đoàn giáo họ.

  Trong bài giảng lễ, Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn: Hôm nay, cộng đoàn giáo họ vui mừng tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các bậc tiền nhân và quý ân nhân xa gần nhân dịp mừng kỉ niệm 80 năm xây dựng và trùng tu ngôi nhà thờ giáo họ, ai trong cộng đoàn cũng nên hãnh diện về điều đó. Đồng thời, với dịp đặc biệt này, ngài mời gọi cộng đoàn “đại tu” công trình thiêng liêng là chính tâm hồn các tín hữu và canh tân lòng nhiệt thành ra đi loan báo Tin Mừng cho anh chị em sống xung quanh mình.

  Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn cùng chung chia niềm vui trong bàn tiệc tại khuôn viên nhà thờ giáo họ.

  Được biết, giáo họ Tuy Định được thành lập năm 1909, là 1 trong 6 giáo họ của giáo xứ Hóa Lộc, dưới sự dẫn dắt của cha Phêrô Trịnh Ngọc Do, chính xứ. Hiện nay, giáo họ có 147 hộ gia đình với khoảng gần 500 nhân danh, thuộc xóm 5, xã Định Hóa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

  Ngôi nhà thờ giáo họ với chiều dài 33m, chiều rộng 10m và tháp cao 22m, được khởi công xây dựng khoảng năm 1935 và hoàn thành năm 1938, dâng kính thánh Anna. Do thời tiết khắc nghiệt và sự bào mòn của thời gian, thánh đường đã xuống cấp một phần. Được sự chấp thuận của Bề trên giáo phận, sự giúp đỡ của quý ân nhân xa gần cũng như sự hợp lực góp công góp của của mọi thành phần dân Chúa trong giáo họ, ngôi nhà thờ đã được tân trang. Và hôm nay, cộng đoàn giáo họ vui mừng đón tiếp Đức Cha giáo phận, quí cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý khách về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn long trọng này.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1034 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...