Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Tùng Thiện > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Tùng Thiện: Ngày hồng ân của Chúa Thánh Thần

BTT | 16:11 | 18/06/2019

Chúa Nhật XI thường niên, Giáo xứ Tùng Thiện niềm vui, niềm hân hoan được nhân lên gấp bội khi Đức Cha Giuse - Giám mục Giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 35 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

  Chúa Nhật XI thường niên, toàn thể Giáo hội vui mừng và long trọng cử hành lễ Chúa Ba Ngôi-mầu nhiệm trung tâm của đức tin Kitô giáo. Đối với cộng đoàn tín hữu Giáo xứ Tùng Thiện cách riêng, niềm vui, niềm hân hoan trong ngày lễ này được nhân lên gấp bội khi Đức Cha Giuse - Giám mục Giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 35 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

  Thánh lễ bắt đầu lúc 09h40 đoàn đồng tế được rước từ trong nhà xứ ra nhà thờ.Đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ có quý Cha trong Giáo hạt Văn Hải. Tham dự thánh lễ là đông đảo cộng đoàn tín hữu trong Giáo xứ.

  Mở đầu thánh lễ, Đức Cha bày tỏ niềm vui về thăm mục vụ và dâng lễ hôm nay. Đức Cha xin mọi người hiệp ý dâng lời tạ ơn Chúa về những hồng ân Chúa ban trên cộng đoàn, về sự phát triển và thăng tiến về đời sống vật chất cũng như đời sống đức tin,nhất là cầu nguyện đặc biệt cho các em lãnh Bí tích Thêm sức hôm nay.

  Trong bài giảng, Đức Cha chia trình bày vắn tắtvề Chúa Ba Ngôi qua từng ngôi vị cụ thể. Mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi cao cả vượt trí hiểu của con người và có vị trí ưu việt trong đức tin Kitô giáo. Chỉ có một Chúa duy nhất nhưng là Ba Ngôi hiệp nhất không thể tách rời và cùng hoạt động trong mọi công trình. Ngôi nhất là Chúa Cha-là nguồn mọi điều thiện hảo và tốt lành. Ngôi Hai là Chúa Giêsu-Đấng đã đến trong nhân loại để cứu độ con người và mặc khải cho con người biết Chúa Cha. Cuối cùng Ngôi Ba là Chúa Thánh Thần-Đấng hướng dẫn,thánh hoá và cũng là Thần Chân Lý. Từ đó, Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn sống mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi qua 2 điểm chính yếu là: thực thi Lời Chúa qua việc sống Phúc âm và sống bác ái yêu thương hiệp nhất với nhau. Nhắn nhủ cách riêng với các em lãnh Bí tích Thêm sức, Đức Cha nói lên ý nghĩa đặc biệt của Bí tích Thêm sức và khuyên dạy các em sống với Chúa Thánh Thần, đón nhận sức mạnh Chúa Thánh Thần để được biến đổi và trở thành những chứng nhân cho Chúa. Cuối cùng Đức Cha xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn.

  Sau bài giảng, Cha Quản nhiệm Phêrô Trịnh Văn Dương giới thiệu 35 em thiếu nhi lên Đức Cha và xin được lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

  Trong huấn từ ngắn gọn, Đức Cha nhắn nhủ các em tiếp tục tinh thần hăng say học giáo lý và đào sâu đức tin để ngày càng lớn lên trong Chúa. Sau đó, các em tuyên xưng đức tin và được Đức Cha xức dầu thánh ban ơn Chúa Thánh Thần.

  Thánh lễ tiếp tục diễn tiến như thường lệ.

  Cuối lễ, đại diện cho các bạn vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức, một em thiếu nhi bày tỏ lòng biết ơn với Đức Cha, Cha Quản nhiệm, quý Cha, quý phụ huynh, Ban Giáo lý và toàn thể cộng đoàn.Các em dâng lên Đức Cha Lẵng hoa tươi thay cho tất cả những lời muốn nói của mình.

  Sau thánh lễ, các em chụp hình lưu niệm với Đức Cha.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT


  Số lượt xem: 603 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...