Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp, Hải Nạp cầu nguyện Taizé tháng ba

C.T.V. xứ Bạch Liên | 09:00 | 09/03/2012

Toàn thể Giáo Hội dành trọn tháng ba để kính Thánh Giuse. Thánh Giuse là người công chính thánh thiện, luôn biết chu toàn trách nhiệm của một người gia trưởng trong gia đình, ngài yêu thương và chăm lo cho gia đình Nazaret.

  Chủ đề : CẦU CHO CÁC BẬC GIA TRƯỞNG

  Toàn thể Giáo Hội dành trọn tháng ba để kính Thánh Giuse. Thánh Giuse là người công chính thánh thiện, luôn biết chu toàn trách nhiệm của một người gia trưởng trong gia đình, ngài yêu thương và chăm lo cho gia đình Nazaret. Cách riêng thánh Giuse là bổn mạng của các bậc gia trưởng, đó chính là những người cha trong gia đình.

  Thật vậy, người gia trưởng được ví như người thuyền trưởng chèo lái con thuyền gia đình.Con thuyền đó có cập bến bình an, đẹp ý Chúa hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay lái của người gia trưởng. Tuy nhiên thực tế ngày  nay cho thấy, do hoàn cảnh kinh tế xã hội, người gia trưởng phải bôn ba làm ăn vất vả. Việc xa vắng nhà thường xuyên khiến các gia trưởng ít có thời gian quan tâm tới gia đình, ít có mặt trong công việc giáo dục con các. Trách nhiệm đó được trao phó hoàn toàn cho những người vợ. Ngoài ra, chính bản thân nhiều gia trưởng vì xa gia đình, xa vợ con đã lao vào con đường cờ bạc, rượu chè và những tệ nạn khác nữa…

  Trong tâm tình đó, tối Chúa nhật ngày 04 tháng 03 năm 2012 cộng đoàn ba giáo xứ:Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp đã tổ chức buổi cầu nguyện Taize để cầu nguyện cho các bậc gia trưởng biết chu toàn sứ mạng làm cha trong gia đình theo mẫu gương thánh cả Giu se. Sau đây xin trân trọng giới thiệu: NỘI DUNG CẦU NGUYỆN và một số hình ảnh được ghi lại.

  Tải về máy nội dung cầu nguyện

  C.T.V. xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 4262 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...