Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Ngày Hội thi giáo lý tại giáo xứ Bạch Liên

Phêrô Nguyễn Văn Thiện | 17:23 | 19/04/2013

Để đánh giá được phần nào tinh thần và kết quả học hỏi, Chủ nhật II Phục Sinh vừa qua tại giáo xứ Bạch Liên đã tổ chức buổi thi Giáo lý Mùa Chay cho giới gia trưởng, mân côi và giới trẻ của ba xứ.


  Đối với người Công giáo, việc học Kinh thánh, Giáo lý để biết về Thiên Chúa, biết những điều Người dạy, biết về Giáo hội của mình là cần thiết, phải trau dồi thường xuyên. Mùa Chay và hơn nữa năm nay-Năm Đức Tin - là dịp rất thuận lợi cho người tín hữu học hỏi, đào sâu Kinh thánh, Giáo lý để sống đạo. Ý thức được tầm quan trọng đó, Mùa Chay vừa qua giáo dân tại ba giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp, Hải Nạp đã tích cực học hỏi giáo lý. Để đánh giá được phần nào tinh thần và kết quả học hỏi, Chúa Nhật II Phục Sinh vừa qua tại giáo xứ Bạch Liên đã tổ chức buổi thi Giáo lý Mùa Chay cho giới gia trưởng, mân côi và giới trẻ của ba xứ.

  Thông thường, cũng như các giáo xứ khác, kỳ thi được tổ chức vào Chúa Nhật Lễ Lá. Nhưng năm nay khu vực này được đón nhận sự kiện đầu tiên trong lịch sử, kể từ khi thành lập: Đức Cha giáo phận chọn nơi đây để cử hành thánh lễ Truyền Phép Dầu – thứ Tư Tuần Thánh. Bởi thế, mọi người ưu tiên tập trung chuẩn bị cho việc tổ chức sự kiện trọng đại này.

  Đúng như chương trình, 7 giờ 30 sáng, các “thí sinh” đã có mặt tại giáo xứ Bạch Liên. Trước giờ thi, các lớp tập trung vào nhà thờ nghe cha xứ nhắc nhở và phổ biến quy ước. Ngài nhấn mạnh: mục đính chính của việc thi giáo lý là để mỗi người hiểu và sống đạo tốt hơn, chứ không phải thắng thua hay phần thưởng. Vì vậy mọi người cần tích cực và cố gắng hết mình trong tinh thần yêu thương, vui vẻ.

  Kỳ thi bắt đầu lúc 8 giờ. Chương trình thi được chia thành hai phần: thi tập thể và thi nhân tài.

  Có thể kỳ thi ở đây không náo nhiệt như một số giáo xứ khác, nhưng tinh thần của mọi người cũng rất hồ hởi và nhiệt tình. Có những người đưa cả con nhỏ đi theo. Có cụ đã gần 80 tuổi cũng đi thi. Đã có 786 người trên tổng số gần 3000 người lớn của ba xứ tham gia kỳ thi này. Riêng các em TNTT của ba xứ sẽ thi vào dịp hè.

  Phần thi tập thể kết thúc. Có lớp điểm thi không cao lắm, nhưng cũng có những lớp kết quả rất tốt, nhất là lớp giới trẻ. Sau khi kết thúc phần thi tập thể, các bạn trẻ đăng ký thi cá nhân. Đây là phần thi khá sôi nổi, cuốn hút sự quan tâm của nhiều người, và cũng không thiếu hồi hộp. Đã có lớp tới 80% các bạn thi cá nhân và đạt điểm cao ở phần thi này.

  Thế là sau hơn một tháng miệt mài học hỏi, dù kết quả tốt hay chưa được tốt, nhưng chắc chắn qua thời gian học mỗi người cũng đã trau dồi thêm được những hiểu biết nhất định về Chúa và Giáo hội. Nhờ đó mà đức tin của họ mạnh mẽ hơn, đời sống đạo vững vàng hơn. Thiết nghĩ đây như là của lễ mà mỗi người dâng lên Chúa, và cũng là phần thưởng cho chính mình.

  Phêrô Nguyễn Văn Thiện

  Số lượt xem: 4369 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...