Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Bạch Liên: Thánh lễ tạ ơn hoàn thành giai đoạn I đại tu Nhà thờ

Giuse Trần Văn Nam | 10:35 | 24/10/2015

Lúc 10g00 sáng, ngày 20-10-2015, Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa về việc hoàn thành giai đoạn I đại tu nhà thờ Giáo xứ Bạch Liên được cử hành

   

  Lúc 10g00 sáng, ngày 20-10-2015, Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa về việc hoàn thành giai đoạn I đại tu nhà thờ Giáo xứ Bạch Liên được cử hành, do Cha xứ Phaolô Nguyễn Tất Ứng, chính xứ, chủ sự, cùng với sự hiện diện của Cha Phó Phanxicô Phạm Đức Huy, Cha Giuse Vũ Văn Biển, chính xứ Phát Vinh, nguyên là Cha phó xứ Bạch Liên, Cha Anrê Đào Văn Du, phó xứ Khoan Dụ, nguyên là Thày Phó Tế giúp xứ Bạch Liên,  quý tu sĩ, quý khách, và cộng đoàn giáo xứ Bạch Liên.

  Cũng bằng giờ này 1 năm trước, giáo xứ Bạch Liên đã di chuyển bàn thờ về nhà lán, tạm làm nơi cử hành phụng vụ, để bắt đầu việc đại tu ngôi nhà thờ giáo xứ. Một năm trôi qua thật nhanh với bao nhiêu công sức của giáo dân góp vào để đại tu ngôi Thánh đường. Để rồi ngày hôm nay, tất cả các hội đoàn, ban nghành, trong giáo xứ Bạch Liên cùng hiện diện và dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã cho hoàn thành giai đoạn I.

  Ngay từ đầu lễ, Cha xứ Phao-lô đã nói lên những sự đóng góp về công của của giáo dân giáo xứ Bạch Liên cùng với những thành công của giai đoạn I, qua đó Ngài cũng nói lên kế hoạch để tiếp tục giai đoạn II là tu sửa cây tháp. Cùng với đó là lời kêu mời mọi người hãy cầu nguyện và chung tay góp sức vào công trình xây dựng ngôi Thánh đường này, cho kịp tiến độ hoàn thành vào năm 2016. Vì năm 2016 chính là năm kỉ niệm 110 năm xây dựng ngôi Thánh đường này (1916-2016).

  Cuối lễ, thay mặt cho toàn thể cộng đoàn, ông phó trương bày tỏ lòng biết ơn đối với quý Cha, quý tu sĩ, cùng quý khách đã về hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ Bạch Liên.

  Sau Thánh lễ, tất cả cộng đoàn, quý Cha, quý tu sĩ, quý khách cùng về khuôn viên nhà xứ để dùng bữa cơm thân thiện, chung vui cùng với giáo xứ trong ngày lễ tạ ơn Thiên Chúa.

  Giuse Trần Văn Nam

  Số lượt xem: 3736 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...