Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Bạch Liên > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Bạch Liên - bế mạc Tháng Hoa

Maria Phạm Thị Huyên | 22:30 | 31/05/2017

vào lúc 15g30 ngày 28.5.2017, giáo xứ Bạch Liên đã long trọng tổ chức buổi tiến hoa kết thúc tháng kính Đức Mẹ

   

  “Hồng hoa tươi thắm dâng lên mẹ
  Hương sắc căng tràn khẽ gió lay
  Tỏa ngát bên tòa Mẹ chí ái
  Gói trọn tình con hiếu thảo hiền”
                                      (Tình Con Dâng Mẹ - GP. Nha Trang)

   

  Tháng năm đang dần trôi về những ngày cuối. Bầu khí nơi giáo phận Phát Diệm trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, một tháng dâng hoa kính Mẹ sắp kết thúc, ai ai cũng muốn được thể hiện tấm lòng mình đối với Mẹ Maria.

  Ngày hôm nay, trên mảnh đất giáo xứ Bạch Liên cũng không ngoại lệ. Hòa cùng Giáo Hội hoàn vũ trong ngày mừng lễ Chúa Thăng Thiên, cũng là tuần cuối tháng hoa, vào lúc 15g30 ngày 28.5.2017, giáo xứ Bạch Liên đã long trọng tổ chức buổi tiến hoa kết thúc tháng kính Đức Mẹ.

  Thánh lễ tạ ơn được diễn  ra do Cha Phao-lô Nguyễn Tất Ứng chủ tế, cha Phanxicô Phạm Đức Huy, phó xứ, đồng tế, và đông đảo con dân giáo xứ Bạch Liên và Hải Nạp hiện diện.

  Đặc biệt, có sự hiện diện của đội hoa bạn thuộc giáo họ Tân Định giáo xứ Như Tân về đây cùng nhau cất lên lời ca tạ ơn, dâng trọn tâm tình trong những bó hoa tươi thắm, những bó hoa của lòng biết ơn, của tình Mẹ - tình con, của tâm tình phó thác mọi thành phần của giáo xứ dù đang ở bất cứ nơi đâu.

  Qua thánh lễ, mọi người đều hiểu ra và ý thức rằng Thiên Chúa, cụ thể là Đức Giêsu đã dành tình yêu quá đặc biệt, quá lớn lao cho con người. Người đến mở đường cho nhân loại. Người tiến về nước trời nơi sự sống viên mãn, cao cả để cho ta thêm niềm tin tưởng rằng: sứ mệnh của Người cũng sẽ là sứ mệnh của ta. Ta cũng sẽ được cùng Người bước vào sự sống vĩnh cửu, miễn là ta đi vào con đường của Người - con đường khiêm nhường phục vụ. Là khi ta vâng giữ lời Người truyền dạy: Hãy yêu tha nhân như chính bản thân mình.

  Sau thánh lễ, mọi thành phần trong và ngoài giáo xứ, các hội đoàn và các hội hoa rước kiệu Đức Mẹ cách trang nghiêm. Môt vòng khởi hành từ thánh đường của giáo xứ, theo trục lộ chính của làng đi vào hướng đến núi Đức Mẹ. Là giây phút đoàn con cái dâng lên những tâm tình thầm kín với Mẹ, thân thưa với Mẹ những nỗi vui buồn trong cuộc sống hàng ngày.

  Dù trời còn khá nóng, nhưng vì lòng yêu mến Đức Mẹ, nên mọi thành phần dân Chúa đã không ngại hy sinh thời gian, công sức, chấp nhận thời tiết nóng bức, tham gia đoàn rước hoa thật sốt sắng, nhất là các đội hoa đã dâng lên Đức Mẹ những vũ điệu, những lời ca, những đóa hoa tự nhiên biểu trưng cho những lòng tôn vinh  và tình mến Mẹ.

  Tháng hoa đang dần khép lại, nhưng có lẽ trong tâm trí của mọi người còn đang luyến tiếc những buổi dâng hoa thật đẹp,  thật rộn ràng với những âm vang của những ca khúc trìu mến dâng lên Mẹ.

  Tuy nhiên, quan trọng hơn cả chính là những lời Mẹ nhắn nhủ năm xưa: “Hãy mau ăn năn đền tội, hãy tôn sùng mẫu tâm, hãy năng lần hạt Mân Côi”, sẽ là ánh sao dẫn lỗi chỉ đường cho mọi tín hữu trên suốt cuộc hành trình về nhà Cha.

  Xem thêm hình ảnh

  Maria Phạm Thị Huyên

  Số lượt xem: 2045 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...