Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Hải Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thiếu Nhi Thánh thể - nơi bình yên trong tâm hồn tôi

Têrêxa Nguyễn Thuỳ Dung | 21:32 | 12/09/2011

Thiếu Nhi Thánh thể - nơi bình yên trong tâm hồn tôi

  Tôi muốn kể cho mọi người nghe một bí mật mà tôi đã từng trải qua.

  Có một người bạn bên cạnh nhà rủ tôi đi tìm hiểu về “THIẾU NHI THÁNH THỂ”, nhưng tôi chỉ cười và không quan tâm rồi hầu như ngày nào đi qua chị cũng rủ tôi. Hôm đó là ngày 27/08/2011. Tôi đang rất buồn về chuyện làm ăn của mình. Tôi đang không biết đi đâu, về đâu. Lúc đó chị Giáo Lý Viên ấy lại rủ tôi đi, lúc đầu tôi đắn đo suy nghĩ vì hai ngày trước chị rủ, tôi đã từ chối, nhưng cuối cùng tôi quyết định đi cùng chị cho hết ngày

  Thực sự trên đường đi cùng chị tôi cũng không mấy hứng thú bởi tôi chẳng hiểu “THIẾU NHI THÁNH THỂ’’ là gì? Nhưng khi đến nơi tôi đã được chào đón bằng những nụ cười thân thương, những ánh mắt trìu mến đối với một gương mặt mới lạ như tôi. Lúc đó tôi có cảm giác rằng nơi đây mọi người đều vui vẻ và thân thiện. Qua những giờ học, giờ cầu nguyện và vui chơi, được tiếp xúc với mọi người tôi đã dần quên đi mệt mỏi và mọi buồn phiền trong lòng. Tôi hiểu ra được một điều là đến với “THIẾU NHI THÁNH THỂ’’ mọi người đều có một tâm hồn đơn sơ, một tấm lòng quảng đại, nhiệt thành, hi sinh và sống với tấm lòng tin tưởng vào Chúa. Rồi ngày hôm đó cũng đã trôi qua. Tôi nghĩ ngày mai mình sẽ không đến nơi này. Nhưng đêm về không hiểu sao trong đầu tôi luôn có những hình ảnh sinh hoạt của tất cả mọi người và đăc biệt nhất là trong giờ cầu nguyện. Tôi cảm thấy nơi đây làm cho tâm hồn mình được thanh thản, bình yên.

  Một ngày mới lại đến. Cũng như mọi ngày, chị Giáo Lý Viên đi qua và lại vui vẻ mời gọi tôi. Không hiểu sao lúc này trong tâm hồn tôi như có một thứ gì đó thúc đẩy và tôi lại muốn tiếp tục cuộc hành trình cùng chị để tìm hiểu thật nhiều về “THIẾU NHI THÁNH THỂ”. Và cứ như thế ngọn lửa ấy đã ngấm vào tâm hồn tôi.

  Ngày 29/08/2011, cuộc hành trình cũng kết thúc. Với tôi “ĐÊM LỬA THIÊNG THÁNH THỂ’’ là khoảnh khắc đáng ghi nhớ và là những giây phút linh thiêng nhất. Tôi không những ấn tượng với những lời ca, tiếng hát của Đoàn Thiếu Nhi, không chỉ rung động với ý nghĩa của những vở kịch, những tiểu phẩm ... những giây phút  mang lửa về tim tĩnh lặng và linh thiêng. Tôi cũng không chỉ thấy bắt mắt với ánh sáng trong đống lửa trại bởi lửa đó có cháy sáng tới đâu cũng sẽ tàn. Nhưng lúc này đây có lẽ ánh lửa trong tim tôi bắt đầu được thắp lên và cháy sáng . Vì ngọn lửa đó chính là chúa Kitô, ngọn lửa của niềm tin đó trong tim tôi không bao giờ tàn. Và tôi hi vọng ngọn lửa vẫn theo tôi, luôn đồng hành với tôi không  chỉ trong những buổi hành trình sa mạc mà sẽ luôn ở bên tôi trong cuộc sống. Bởi đó chính là ngọn lửa của Đức Kitô, ngọn lửa của niềm tin, ngọn lửa của lòng yêu mến

  Sau khi trải qua 5 ngày của khoá huấn luyện và hoàn thành cuộc  hành trình sa mạc tôi cảm thấy cuộc đời của tôi đã thay đổi hoàn toàn về mọi mặt, từ những suy nghĩ, những việc làm. Tôi đã thay đổi cả về mặt nhân bản cũng như tâm linh và tôi chỉ ước mong sao các bạn cũng tìm gặp được niềm vui nơi Thánh Thể Chúa như tôi.

  Các bạn ơi, cứ thử rồi sẽ thấy!

  Têrêxa Nguyễn Thuỳ Dung

  Số lượt xem: 3630 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...