Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Hải Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

43 em thiếu nhi giáo xứ Hải Nạp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

Maria Trần Thị Nga | 22:45 | 05/01/2016

Chúa Nhật, Lễ Chúa Hiển Linh, 03-01-2016, Đức Cha đã đến thăm mục vụ giáo xứ Hải Nạp, và ban Bí tích Thêm Sức cho 43 em thiếu niên.


  Sau những ngày tháng miệt mài học hỏi giáo lý và nhất là tìm hiểu về bí tích Thêm sức, 43 em thiếu nhi nghành Hiệp Sĩ giáo xứ Hải Nạp mong chờ ngày được đón nhận Chúa Thánh Thần cách đặc biệt trong đời sống mình. Thấy được sự khao khát và mong đợi đó cha chính và cha phó cùng với các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng đã giúp đỡ các em chuẩn bị tinh thần tốt để các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức.

  Sáng ngày 3-1-2016, giáo xứ Hải Nạp đã hân hoan chào đón Đức Cha GiuSe về thăm mục vụ và ban bí tích thêm sức cho các em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Hải Nạp. Các em thiếu nhi của cả hai Giáo xứ Bạch Liên và Hai Nạp đã có mặt và tập trung đầy đủ từ lúc 8giờ00, xếp hàng trước cổng để đón Đức Cha. Khi Đức Cha tới các em hát vang bài chào mừng. Cha xứ, cha phó cùng ra đón Đức Cha và đeo vòng hoa cho Đức Cha. Sau đó các em thiếu nhi xếp hàng vào nhà thờ, còn các em thêm sức và người cầm đầu xếp hàng rước đoàn đồng tế. Thánh lễ bắt đầu lúc 9 giờ 30.

  Trong lòng mọi người, từ các em thiếu nhi đến gia trưởng, mân côi, các cố ông, cố bà, ai cũng có chung một niềm vui, một cảm xúc đó là được tận mắt thấy Đức Cha giáo phận, được tham dự thánh lễ do Đức Cha cử hành,…Và đặc biệt là 43 em đang nóng lòng, hồi hộp mong chờ được Đức Cha ban bí tích thêm sức.

  Quý cha trong giáo hạt cugx quy tụ về đây đồng tế với Đức Cha. Hiện diện trong thánh lễ, ngoài những tín hữu trong giáo xứ còn có nhiều giáo dân đến từ giáo xứ, giáo họ lân cận.

  Trong Thánh lễ, Đức Cha chúc mừng các em thêm sức và Giáo xứ Hải Nạp có nhiều bước tiến về đời sống đức tin và tình thần đoàn kết, thể hiện qua cuộc sống và xây dựng giáo xứ. Trong bài giảng Đức Cha nhắc nhở cộng đoàn ý thức về “Năm Thánh Lòng Thương Xót” và “Tân Phúc Âm Hóa Xã Hội”. Đặc biệt, hôm nay lại chính là lễ Chúa Hiển Linh, Đức Cha nhấn mạnh việc Chúa Tỏ Mình ra cho dân ngoại và cho tất cả các dân tộc trên thế giới. Các Kitô hữu cũng hãy làm chứng cho Chúa bằng cách sống khiêm hạ, yêu thương và phục vụ lẫn nhau...

  Cuối thánh lễ, một em đại diện cho các em thêm sức cám ơn Đức Cha, qúy Cha và những ai đã vất vả lo lắng chẩn bị cho các em có đủ điều kiện lãnh nhận bí tích này. Lời cám ơn được gửi cách riêng tới Cha xứ Phaolô, Cha phó Phanxicô người đã nhiệt thành chăm sóc đoàn chiên được Chúa trao phó, cách riêng là mầm non của giáo xứ, Giáo Hội.

  Hi vọng các em mới lãnh nhận bí tích thêm sức, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, sẽ biết sống và làm chứng cho Chúa, góp phần làm cho giáo xứ Hải Nạp thân yêu này tiếp tục thăng tiến hơn trong đời sống đức tin và sứ mạng làm chứng cho Chúa.

  Buổi tối cùng ngày, giáo dân và các bạn trẻ hai xứ Bạch Liên và Hải Nạp đã tụ họp nhau tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Bạch Liên để cầu nguyện TAIZE với chủ đề “Xin cho mọi người biết thực thi lòng thương xót với tha nhân, như Chúa Cha là Đấng hằng thương xót”. Với không gian tĩnh lặng, với ánh nến lung linh, cộng thêm với tiếng nhạc du dương nhẹ nhàng, êm dịu đã đưa nhưng lời cầu nguyện đơn xơ, chân thành của mỗi người lên cùng Thiên Chúa. Và những người con này tin rằng: Chúa là Cha, đang hiện diện nơi đây, đang lắng nghe tâm tình của những đứa con mà Ngài vẫn hằng yêu thương.

  Xem thêm hình ảnh

  Maria Trần Thị Nga

  Số lượt xem: 2642 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...