Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Phú Thuận > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phú Thuận: Niềm vui tràn trào

BTT | 15:27 | 05/07/2019

03-7-2019, Đức Cha Giuse, vị chủ chăn Giáo phận, về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Phú Thuận


  Giáo xứ Phú Thuận - một Giáo xứ nhỏ thuộc Giáo hạt Bạch Liên - là giáo xứ có truyền thống và lịch sử lâu đời. Mặc dù số tín hữu không quá nhiều nhưng vẫn luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của các vị mục tử và đời sống đức tin vẫn đang phát triển đi lên. Hôm nay, 03-7-2019, một niềm vui lớn đã đến với cộng đoàn tín hữu nơi đây khi được hân hoan chào đón Đức Cha Giuse, vị chủ chăn Giáo phận, về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ.

  Niềm vui được đón tiếp chủ chăn thể hiện rõ ràng trên toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Ngay từ sớm, mọi người đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ với trang phục chỉnh tề và hàng ngũ trật tự để chuẩn bị chào đón Đức Cha Giuse.

  Đúng 08g30, Đức Cha về đến khuôn viên giáo xứ trong tiếng hát chào mừng, trong những chiếc khăn tung bay phấp phới của các em thiếu nhi. Sau đó Đức Cha tiến vào nhà thờ để chuẩn bị cho giờ gặp gỡ huấn dụ cộng đoàn.

  Cha quản nhiệm Gioan Nguyễn Ngọc Công thay lời cho toàn thể cộng đoàn chào mừng Đức Cha và tường trình tình hình của giáo xứ trong thời gian vừa qua, và xin những lời chỉ dạy từ Đức Cha.

  Huấn dụ cộng đoàn, Đức Cha nhấn mạnh vào 4 điểm chính yếu. Thứ nhất, Đức Cha động viên, khuyến khích cộng đoàn phải luôn biết tăng trưởng và phát triển đi lên cho dù giáo xứ nhỏ, số tín hữu không nhiều và luôn hướng tới phía trước. Từ sự nhỏ bé, ít ỏi đó, Đức Cha nhắc nhở cộng đoàn phải luôn biết sống và xây dựng tinh thần hiệp nhất và đoàn kết không chỉ trong phạm vị giáo xứ mà còn với cả giáo xứ bạn Yên Liêu. Cùng hợp sức và cộng tác trong các hoạt động đức tin cũng như về mọi mặt để giúp cả 2 giáo xứ cùng phát triển. Thứ ba, Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn về chủ đề mục vụ của toàn giáo phận trong năm nay đó là Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn, và nhất là sống tinh thần Sám hối và Nên thánh. Đức Cha tha thiết mời gọi cộng đoàn hãy sống và thực hành cách cụ thể trong đời sống thường ngày, quan tâm xây dựng gia đình hạnh phúc và bình an kết hợp với tinh thần sám hối và nên thánh của năm nay. Điểm cuối cùng, Đức Cha hướng cộng đoàn đến việc sống và thực hành một đức tin trưởng thành, sâu sắc và không bị cuốn theo các trào lưu lệch lạc đức tin hiện nay. Ngài mời gọi mọi người hãy học và noi gương Chúa Giêsu, phó thác và làm theo ý của Chúa cách trung thành và gắn bó với Người.

  Thánh lễ được cử hành sau đó lúc 09g20 do Đức Cha chủ sự. Đồng tế với Đức Cha có quý Cha trong Giáo hạt Bạch Liên. Hiện diện trong thánh lễ là giáo dân trong và ngoài Giáo xứ.

  Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha chào Cha quản nhiệm, quý Cha đồng tế và cộng đoàn. Ngài mời gọi mọi người hiệp dâng thánh lễ để xin Chúa ban ân sủng và phúc lành của Ngài trên cộng đoàn và nhất là đối với các em thiếu nhi lãnh Bí tích Thêm sức hôm nay được đầy tràn Chúa Thánh Thần.

  Giáng trong thánh lễ, Đức Cha phân tích về hình ảnh ngọn gió là biểu tượng của Chúa Thánh Thần để làm nổi bật vai trò của Chúa Thánh Thần cũng như hoạt động của Người. Bên cạnh đó, Đức Cha cũng nhấn mạnh với các em về ý nghĩa của Bí tích Thêm sức được lãnh nhận hôm nay để các em ý thức và sống Bí tích cách hiệu quả. Với việc lãnh nhận tràn đầy Chúa Thánh Thần hôm nay, các em và cộng đoàn sẽ nhận được các ân ban của Người để sống vững tin vào Chúa, biết sống một đời sống theo Thần Khí với các nhân đức và hoa trái của Thánh Thần và đặc biệt là có một đời sống đức tin sâu sắc. Cuối bài giảng, Đức Cha xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn.

  Nghi thức ban Bí tích Thêm sức được cử hành sau bài giảng. Cha quản nhiệm giới thiệu các em và kính xin Đức Cha ban bí tích Thêm Sức. “Hãy tiếp tục siêng năng học hỏi tìm hiểu giáo lý và nhất là đào sâu và sống đức tin cách trưởng thành” là lời tóm gọn những huấn từ mà Đức Cha dạy dỗ các em. Sau đó, các em và cộng đoàn cùng tuyên xưng đức tin.

  Cuối cùng, sau lời khẩn cầu Chúa Thánh Thần xuống trên các em, Đức Cha xức dầu và chúc bình an cho từng em.

  Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh thể qua nghi thức dâng lễ vật.

  Trong niềm vui và lòng biết ơn, các em thiếu nhi dâng lên Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn những lời tri ân cảm tạ, cùng với bó hoa tươi thể hiện tấm lòng đoàn con thảo.

  Trước khi thánh lễ kết thúc, một lần nữa Đức Cha chúc mừng các em thiếu nhi lãnh nhận bí tích hôm nay và ngài nhấn mạnh với cộng đoàn hãy biết sống đức tin cách trưởng thành và sâu sắc. Đức Cha cũng xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn.

  Sau thánh lễ, các em thiếu nhi và cha mẹ chụp hình lưu niệm với Đức Cha và quý Cha đồng tế.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 647 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   Trang: 1
    

    

   Tòa giám mục Phát Diệm
   75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
   ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
   Email: tgmpdiem@gmail.com

   Ban biên tập
   Email: bbt@phatdiem.org
           Copyright 2011
   Tòa giám mục Phát Diệm
   Loading ...