Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Quảng Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thánh lễ ban phép Thêm sức tại giáo xứ Quảng Nạp

CTV - xứ Quảng Nạp | 05:23 | 16/08/2011

Nhưng chúng ta không dừng lại ở ngôi nhà thờ vật chất, mà chúng ta phải ý thức để xây dựng đền thờ tâm hồn...

QUẢNG NẠP – “Với bước chân bé nhỏ, con tiến lên bàn thờ, giã từ phút rong chơi, về nơi đây dâng lời. Lời con ca thơm mùi sữa, tiếng hát con nghe như không tròn, nhưng tình con yêu Chúa mãi vuông tròn...” Đó là lời bài hát nhập lễ của thánh lễ thêm sức tại Quảng Nạp ngày 14 tháng 08 năm 2011.

>> Xem hình ảnh

Hôm nay trong bầu không khí tưng bừng của giáo xứ Quảng Nạp và nhất là của 41 em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Để biểu lộ tình hiệp thông, sự vui mừng này, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Tiền Hô của cả ba xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp cùng quy tụ về đây để hiệp dâng thánh lễ. Sau giờ học giáo lý, các huynh trưởng dẫn các em vào nhà thờ dự lễ.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha nhắc lại biến cố ngày 23 tháng 05 năm 2011, ngày cung hiến nhà thờ và mừng 100 năm xây dựng nhà thờ Quảng Nạp. Ngài nói:“cách đây 3 tháng chúng ta đã cung hiến ngôi nhà thờ này. Đó là kết quả của công sức trong toàn giáo xứ xây dựng ngôi nhà thờ vật chất. Nhưng chúng ta không dừng lại ở ngôi nhà thờ vật chất, mà chúng ta phải ý thức để xây dựng đền thờ tâm hồn...”. Trong bài giảng, ngài nói tới niềm vui được lãnh nhận bí tích Thêm Sức; ngài cũng nhấn mạnh tới niềm vui được mừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời; sự hãnh diện được làm con cái của Mẹ và niềm mơ ước được về trời với Mẹ... Trước khi ban bí tích Thêm Sức, ngài nhắc nhở các bậc phụ huynh phải tạo điều kiện và đôn đốc cho con cái đi học giáo lý. Ngài cũng hỏi các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức rằng : “Sau khi lãnh nhận bí tích Thêm Sức rồi, các con có đi học giáo lý nữa không?” Các em đều trả lời : có. Đức Cha nói là : Cha tin là các con nói thật... Nghi thức ban bí tích Thêm Sức được diễn ra trong bầu khí thinh lặng và nghiêm trang. Một bầu khí thinh lặng để đón nhận Thần Khí Chúa. Thinh lặng để hiệp thông cầu nguyện và thinh lặng để cảm nghiệm hồng ân của Chúa để tạ ơn Chúa vì không thể dùng lời nào để ca ngợi Chúa cho cân xứng hồng ân!

Sau Thánh lễ, các em được chụp hình chung với Đức Cha và quý cha đồng tế. Các em ra về với niềm hân hoan phấn khởi. Các bậc cha mẹ ghi nhớ lời Đức Cha dặn rằng : Nhớ nhắc nhở cho con cái đi học giáo lý.

CTV - xứ Quảng Nạp

Số lượt xem: 3539 Gửi cho bạn bè      In trang này
>> CÁC TIN KHÁC
 

 

Tòa giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com

Ban biên tập
Email: bbt@phatdiem.org
        Copyright 2011
Tòa giám mục Phát Diệm
Loading ...