Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Quảng Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới Trẻ giáo hạt Bạch Liên giao lưu văn nghệ hướng tới Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội Lần Thứ XII

Anna Nguyễn Thị Thanh | 23:02 | 09/11/2014

Thứ Bảy, ngày 01/11/2014, giáo xứ Quảng Nạp vinh dự được chọn làm địa điểm cho buổi Giáo Lưu Văn Nghệ của giới trẻ hạt Bạch Liên hướng tới Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội Lần Thứ XII.

  Giới Trẻ giáo hạt Bạch Liên giao lưu văn nghệ hướng tới Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội Lần Thứ XII và nhằm cụ thể hoá Năm Phúc Âm Hoá Đời Sống Gia Đình

  Thứ Bảy, ngày 01/11/2014, giáo xứ Quảng Nạp vinh dự được chọn làm địa điểm cho buổi Giáo Lưu Văn Nghệ của giới trẻ hạt Bạch Liên hướng tới Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội Lần Thứ XII. Các bạn trẻ về đây không chỉ để giáo lưu, gặp gỡ, nhưng còn để cùng chia vui với giáo xứ Quảng Nạp nhân dịp mở Tam Cá Nguyệt Thánh mừng 100 năm thành lập và để được lãnh ơn toàn xá.

  Buổi giao lưu chính thức khai mạc sau lời tuyên bố của cha quản hạt Bạch Liên

  Chương trình giao lưu được Ban Mục Vụ Giới Trẻ ba xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp phối hợp thực hiện với các thể loại: múa, vũ, hát, kịch,… nhằm hướng tới Đại Hội và cụ thể hoá Năm Phúc Âm Hoá Đời Sống Gia Đình 2014.

  Về tham dự có sự hiện diện của cha Antôn Nguyễn Đức Điều, quản hạt Bạch Liên, cha Phaolô Nguyên Tất Ứng chính xứ Bạch Liên, cha phó Phêrô Hoàng Văn Hiệp, cha Phêrô Lê Minh Hoè, cha Giuse Vũ Văn Biển, cha Giuse Phạm Văn Công, cha G.B. Dương Hoài Đức cùng các bạn trẻ đến từ các xứ trong hạt Bạch Liên, xứ Phát Vinh, xứ Thiện Dưỡng, họ Thiện Mỹ.

  Đúng 17 giờ 30, chương trình bắt đầu với cuộc rước kiệu các thánh chung quanh khuôn viên nhà thờ Quảng Nạp. Sau đó là thánh lễ mừng các thánh Nam Nữ được cử hành tại lễ đài ngoài trời, do cha quản hạt chủ sự.

  Khoảng thời gian sau thánh lễ vừa đủ cho các bạn trẻ nghỉ ngơi cũng là lúc chương trình được khởi động.

  Sau bài vũ “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to của 130 em thiếu nhi Quảng Nạp là lời tuyên bố khai mạc của cha quản hạt Antôn Nguyễn Đức Điều.

  Với chủ đề hết sức thiết thực và gần gũi: “Gia Đình, Tổ Ấm Yêu Thương – Cộng Đoàn Loan Báo Tin Mừng”, các tiết mục văn nghệ của buổi giao lưu đã mang lại cho mọi người tham dự hơi ấm của gia đình, nhắc nhở cho mọi người tầm quan trọng của gia đình, đặc biệt sứ mạng của gia đình Công Giáo.

  Quả đúng là tuổi trẻ bao giờ cũng hăng say, năng động, nhiệt huyết và cháy hết mình. Qua các tiết mục sôi động, đặc sắc, các bạn trẻ về tham dự đã nhanh chóng phá tán mọi e ngại, khoảng cách để hoà vào tiếng nhạc, niềm vui của sự gặp gỡ.

  Niềm vui gặp gỡ của những người con cái Chúa không chỉ là niềm vui thoáng qua bên ngoài, nhưng còn là sự vui tươi hạnh phúc sâu xa trong tâm hồn. Các bạn trẻ về tham dự buổi giao lưu trong sự hiệp thông, gặp gỡ, chia sẻ, đã trao cho nhau niềm vui, niềm hãnh diện của người theo Chúa Kitô qua từng ánh mắt, nụ cười, vũ khúc và lời ca tiếng hát. Tất cả đã cùng nhau sốt sắng tham dự cử hành phụng vụ, cùng nhau vui chơi và thể hiện niềm vui của Tin Mừng.

  Khép lại buổi giao lưu gặp gỡ, các bạn trẻ ra về trong sự lưu luyến. Đêm giao lưu đã để lại nơi các bạn trẻ nhiều cảm nhận tốt đẹp, nhắc cho nhau luôn biết chân quý, vun đắp gia đình thành tổ ẩm yêu thương - xây dựng gia đình thành cộng đoàn sống và loan báo Tin Mừng.

  Họ ra về với quyết tâm sống niềm vui, niềm hạnh phúc của người con cái Chúa, và nhất là sống theo định hướng mà Đức Cha giáo phận đã chỉ ra cho giới trẻ, đó là: Hoàn Thiện Bản Thân, Hân Hoan Theo Chúa, Dấn Thân Phục Vụ.

  Rước kiệu Các Thánh

  Dâng Thánh lễ

  Cộng đoàn Phụng vụ

  Giao lưu văn nghệ

  Xem thêm hình ảnh

  Anna Nguyễn Thị Thanh
  Giới trẻ Quảng Nạp

  Số lượt xem: 3455 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...