Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Quảng Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Trang sử mới của giáo xứ Quảng Nạp

Hạtgiốngtâmhồn | 17:34 | 26/08/2015

Thứ Sáu, ngày 21/8/2015, tại nhà thờ giáo xứ Quảng Nạp, giáo hạt Bạch Liên, đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn nhậm chức quản nhiệm xứ Quảng Nạp của cha Gioan Baotixita Dương Hoài Đức - Dòng Salêdiêng Don Bosco (SDB).


  Thứ Sáu, ngày 21/8/2015, tại nhà thờ giáo xứ Quảng Nạp, giáo hạt Bạch Liên, đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn nhậm chức quản nhiệm xứ Quảng Nạp của cha Gioan Baotixita Dương Hoài Đức - Dòng Salêdiêng Don Bosco (SDB).

  Có thể nói sự hân hoan và niềm vui rộn ràng đang tràn ngập giáo xứ Quảng Nạp. Ban kèn đồng, các đoàn thể và các em thiếu nhi Thánh Thể trong các bộ đồng phục đã vui mừng chào đón cha Quản nhiệm, quý cha.

  Khi xe đưa Cha Gioan B. Dương Hoài Đức SDB về đến giáo xứ, cộng đoàn hân hoan chào đón cha bằng tràng hoa tươi thắm cùng tiếng kèn, tiếng vô tay của bà con giáo dân giáo xứ Quảng Nạp. Liền đó, Cha Gioan Baotixita tiến  vào thánh đường và dành những khoảnh khắc đầu tiên này để quỳ cầu nguyện trước Thánh Thể Chúa.

  Lúc 10g00, đoàn đồng tế được rước từ nhà xứ lên thánh đường. Thánh lễ do cha Antôn Nguyễn Đức Điều, quản hạt Bạch Liên chủ sự, đồng tế với cha có quý cha ở Tòa Giám Mục và Tiểu Chủng viện, quý Cha Dòng Salêdiêng Don Bosco đang phục vụ tại Miền Bắc, quý cha trong Hạt Bạch Liên. Đến tham dự Thánh lễ còn có bà cố và anh chi em huyết tộc của cha tân quản nhiệm, cùng đông đảo bà con giáo dân thuộc giáo xứ Quảng Nạp.

  Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế công bố Thư bổ nhiệm cha Gioan Baotixita Dương Hoài Đức SDB. quản nhiệm giáo xứ Quảng Nạp. Ngài cũng mời gọi giáo xứ hãy đón nhận cha tân quản nhiệm và cùng cộng tác với cha quản nhiệm xây dựng cộng đoàn giáo xứ và làm chứng tình yêu Thiên Chúa, để qua đó, giáo xứ sẽ có thêm nhiều người được nhận biết Chúa.

  Với tâm tình của thánh lễ nhận nhiệm sở mới, cha  Gioan Baotixita Trần Văn Hào SDB, đại diện bề trên Salêdiêng Don Bosco khu vực miền Bắc chia sẻ với cộng đoàn trong bài giảng: các linh mục được Chúa gọi và chọn, không phải là để cai trị người khác hay để ăn trên ngồi trước mà là để phục vụ theo gương Chúa Giêsu, Đấng đã từ trời xuống không phải để được phục vụ mà là phục vụ mọi người cho đến chết trên thập giá. Linh mục  sống màu nhiệm ơn gọi của mình, lắng nghe tiếng Chúa, năng gặp gỡ Chúa, bằng đời sống cầu nguyện, để hiệp thông trọn vẹn với Đức Kitô. Noi gương Thầy Giêsu linh mục nguyên mẫu cho các linh mục. Linh mục được sai đi theo Thánh ý của Thiên Chúa qua Bề trên - để đến bất cứ giáo xứ nào, chứ không phải chọn giáo xứ giàu, giáo xứ lớn... Một linh mục được gửi đến một cộng đoàn là để củng cố đức tin cho cộng đoàn tín hữu nơi đó. Củng cố đức tin bằng cách thực hành các bí tích như bí tích Thánh Thể, rao giảng Lời Chúa và nhất là bằng đời sống gương mẫu của mình.Vì Chúa, vì Giáo Hội và cộng đoàn mà linh mục phải chấp nhận hy sinh vất vả để xây dựng giáo xứ phát triển về mọi phương diện. Cho dù ngài còn nhiều yếu đuối và giới hạn.

  Cuối bài giảng, cha Giuse Maria mời gọi cha tân quản nhiệm hãy tin tưởng và ở lại trong tình yêu của Chúa. Với ơn Chúa Thánh Thần soi dẫn, ngài chu toàn chức vụ của Chúa, Giáo Hội và Hội Dòng trao phó. Cha mời gọi cộng đoàn giáo xứ  hãy chân thành đón nhận, yêu thương và cộng tác với cha tân quản nhiệm.

  Sau lời nguyện hiệp lễ, ông chánh trương giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn nói lời cảm tạ, tri ân tới Đức cha, cha tân quản nhiệm, cha Hạt trưởng, quý cha đồng tế, toàn thể cộng đoàn và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho cha tân quản nhiệm và cho giáo xứ Quảng Nạp.

  Tiếp theo, cha tân quản nhiệm Gioan Baotixita bày tỏ  tâm tình tri ân đến quý cha và cộng đoàn dân Chúa. Ngài cảm tạ Chúa vì đã thương gọi ngài làm linh mục và sai đến giáo phận Phát Diệm, và đến với giáo xứ Quảng Nạp để phục vụ. Ngài gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến Đức cha giáo phận đã thương, cưu mang và đón nhận ngài vào gia đình giáo phận và  đã trao sứ vụ mới cho ngài về với giáo xứ Quảng Nạp thân yêu. Ngài cảm ơn cha hạt trưởng, quý cha đồng tế. Đặc biệt ngài cảm ơn cha cựu quản nhiệm Phaolô Nguyễn Tất Ứng, quý cha phó tiền nhiệm đã gầy dựng cơ sở vật chất và đức tin, để ngày hôm nay ngài tiếp nối truyền thống của các đấng các bậc đi trước để phát triển đời sống đức tin giáo xứ như lòng Chúa mong ước. Ngài cảm ơn quý thày, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý thân nhân, các bạn sinh viên, giới trẻ và giáo dân giáo xứ Quảng Nạp, đã đến cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài trong ngày trọng đại này.

  Sau đó, cha tân quản nhiệm bắt tay từng vị trong Ban chấp hành giáo xứ nói lên tâm tình hiệp nhất. Trong khi đó, ca đoàn hát vang bài: “Bài ca hiệp nhất”.

  Vậy là một trang sử mới đã mở ra với cộng đoàn giáo xứ Quảng Nạp. Cầu chúc cho đời sống đức tin của giáo xứ dưới sự dẫn dắt của vị mục tử mới mỗi ngày thêm vững vàng và thăng tiến.

  Xem thêm hình ảnh

  Hạtgiốngtâmhồn

  Số lượt xem: 2884 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...