Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Quảng Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Quảng Nạp tràn ngập không khí Giáng Sinh 2016

Kha Lỗi | 22:52 | 01/01/2017

Trong ba ngày 23,24 và 25 tháng 12 vừa qua, Giáo xứ Quảng Nạp – hạt Bạch Liên – Giáo phận Phát Diệm đã tưng bừng mừng đón Chúa Giáng Sinh với những chương trình hoạt động khác nhau.


  Thời gian chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh khoảng một tháng với nhiều mô hình khác nhau cùng sự nỗ lực cộng tác của nhiều người, kể cả lương dân, trong ba ngày 23,24 và 25 tháng 12 vừa qua, Giáo xứ Quảng Nạp – hạt Bạch Liên – Giáo phận Phát Diệm đã tưng bừng mừng đón Chúa Giáng Sinh với những chương trình hoạt động khác nhau.

  Ngày 23/12, nối tiếp truyền thống của những năm trước, các Giáo họ trong địa bàn Giáo xứ tổ chức buổi liên hoan văn nghệ mừng lễ trong bầu khí ấm cúng với sự hiện diện chúc mừng của Cha xứ, Cha phó và Ban Chấp Hành Giáo xứ cùng với sự tháp tùng của các đội văn nghệ được cử ra từ mỗi Giáo họ. Tất cả cùng nhau đi đến từng Giáo họ để tham gia giao lưu ca mừng Chúa Giáng Sinh nhằm mục đích nối kết tình thân và sự liên đới giữa các Giáo họ với nhau. Hình ảnh các đội múa, nhóm hát …chạy từ Giáo họ này đến Giáo họ khác tuy rằng vất vả, nhưng ai cũng cảm thấy vui tươi và ý nghĩa biết bao khi trao tặng niềm vui cho những người theo dõi chương trình, nhất là với bà con lương dân.

  Cao điểm nhất của các ngày lễ chính là tối 24/12. Ngay từ lúc trời nhá nhem tối, các nhóm đi ôtô, xe máy … từ các công ty quanh khu vực và các bạn trẻ, cũng như lương dân trong khu vực đã đến xin gởi xe để được tham quan nhà thờ, chụp ảnh hang đá, rồi những tiểu cảnh như vườn địa đàng, cối xay gió, cây thông, đường tuyết, trái tim hồng, vườn hoa cúc vàng, cỗ xe với chín con tuần lộc cỡi ông già Noel bay lên trời cao, và đặc biệt hình ảnh bản đồ Việt Nam được thu nhỏ với các mô hình nhà thờ, trong đó có Giáo xứ Quảng Nạp trong niềm vui đón lễ Giáng Sinh …Mỗi mô hình tiểu cảnh đều nói lên những ý nghĩa riêng của nó. Tất cả như hòa quyện lại với nhau và được phối hợp tổng thể với ý nghĩa chủ đạo hướng đến lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô qua Tông huấn “Niềm vui của Tình Yêu” và chương trình mục vụ của HĐGM Việt Nam cho năm 2016-2017 để chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân với chủ để “Niềm vui Tình Yêu Gia Đình”.

  Bầu khí Giáng sinh càng tràn ngập hơn nữa, khi người người kéo nhau về Quảng Nạp với ánh mắt rạng rỡ như lạc vào xứ sở ánh sáng. Mọi người hòa mình vào những khu vực tham quan. Phía bên sân khấu lễ đài là nơi diễn ra đêm canh thức mừng Chúa Giáng sinh với chủ đề “ĐÊM TÌNH YÊU GIÁNG THẾ”  qua những hoạt cảnh diễn lại lịch sử cứu độ và biến cố Giáng Sinh thu hút nhiều ánh mắt theo dõi. Khi hoạt cảnh khép lại cũng là lúc mọi người cùng nhau đứng lên để cùng nhau đi rước kiệu cung nghinh Chúa Hài Đồng quanh khuôn viên thánh đường. Trọng tâm của đêm thánh này chính là Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh do Cha Phêrô Phạm Ngọc Chinh – Giám Đốc Cộng thể Don Bosco Cát Đàm – Thái Bình làm chủ tế. Cùng đồng tế với ngài, có cha quản xứ Gioan Baotixita Dương Hoài Đức và cha phụ tá Gioan Đỗ Cao Tiến. Niềm vui của đêm thánh thật sự len lỏi vào tâm hồn của những người thực sự đón nhận được ơn thánh Giáng Sinh.

  Niềm vui nối tiếp niềm vui, buổi chiều ngày 25/12, sau khi cử hành Thánh lễ ban chiều, các bạn giới trẻ và thiếu nhi Giáo xứ cùng với các anh chị sinh viên công giáo Phát Diệm đến từ Hà Nội, Nam Định, Thái Nguyên…., các bạn giới trẻ Bạch Liên, Hải Nạp … đã cùng nhau đi diễu hành hang đá do chính các em thiếu nhi làm đi qua 4 làng có 4 giáo họ của mình: Cội Gạo, Cầu Cọ, Cầu Mễ và Trị sở. Hình ảnh cha xứ trong trang phục ông già Noel và hai diễn viên trong vai Maria, Giuse cùng diễu hành với các bạn giới trẻ và thiếu nhi để phát quà cho những người đứng bên đường như tiếp thêm niềm vui và làm cho không khí Giáng sinh tràn ngập khắp làng quê.

  Sau khi diễu hành hang đá quanh làng, chương trình ca mừng Giáng sinh được khai mạc qua phần Cha xứ Gioan Baotixita với sự cộng hưởng của nhiều tiết mục khác nhau do các bạn trẻ, thiếu nhi và các hiền mẫu trong Giáo xứ thực hiện. Thêm vào đó là những tiết mục đóng góp đến từ các anh chị sinh viên công giáo và các bạn trẻ đến từ hai giáo xứ Bạch Liên, Hải Nạp…

  Bầu khí Giáng sinh lại được bùng lên nữa khi ngọn lửa được thắp lên từ tay Cha phó Gioan. Tất cả các bạn trẻ cùng hòa với nhau với những vũ điệu, trò chơi … để thắp lên ngọn lửa Giáng sinh, ngọn lửa tình yêu trao ban đến cho mọi người. Một lễ Giáng Sinh đã khép lại để mở ra một mùa hồng ân. Hồng ân Thiên Chúa lan tràn đã đổ xuống cho Quảng Nạp với những ngày ngập tràn ân thánh.

  Quảng Nạp ngày 27/12/2016

  Viết bởi Kha Lỗi

  Xem thêm hình ảnh

  Số lượt xem: 2171 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...