Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Quảng Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Quảng Nạp – Mừng Lễ Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu và tạ ơn khánh thành Nhà Mục Vụ giáo xứ

BTT SVCG Phát Diệm | 22:48 | 24/05/2017

Sáng ngày thứ Bảy 20/05/2017, trong tiết trời trong xanh, giáo xứ Quảng Nạp lại hân hoan mừng lễ khánh thành và làm phép Nhà Mục vụ của giáo xứ sau gần 2 năm xây dựng.

   

  “ Ở đâu hai ba người tụ họp nhân danh Thầy, thì có Thầy ở giữa họ.” (Mt 18:20)

  Thật vậy, Nhà Mục vụ đã trở thành dấu chỉ tình yêu của Thiên Chúa hiện diện trong các buổi sinh hoạt giáo lý cũng như các việc hội họp của giáo xứ, là dấu chứng của tình yêu thương hiệp nhất, là biểu tượng của sự thánh thiện, thể hiện tinh thần hiệp thông, tinh thần phục vụ Hội thánh Chúa, gieo mầm đức tin cho thế hệ tương lai.

  Giáo xứ Quảng Nạp đã đông vui nay lại trở nên đông vui hơn vào những ngày gần đây, mọi người ai ai cũng đều phấn khởi hân hoan chuẩn bị cho Thánh lễ Tạ Ơn và làm phép khánh thành Nhà Mục vụ của giáo xứ.

  Chiều ngày 19/05/2017, Đức cha Giuse Nguyễn Năng – Giám mục Giáo phận Phát Diệm đã về gặp gỡ quý Cha, quý Thầy dòng Salesian Don Bosco tại miền Bắc trong buổi tĩnh tâm tháng được tổ chức tại Giáo xứ Quảng Nạp. Nhân dịp này, ngài cũng thăm giáo dân xứ Quảng Nạp và dâng thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo hữu – quan thầy của Dòng Don Bosco vào lúc 19 giờ cùng ngày. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, chúng ta được Chúa dẫn dắt trong đời sống đức tin, vượt qua những sự dữ, sự khó khăn mà ta gặp phải hằng ngày.

  Trong thánh lễ, Đức Cha đã chia sẻ lời Chúa thật hay và ý nghĩa khi ngài nói rằng:  Sau mỗi chuỗi kinh Mân côi có câu rằng: “Lạy Chúa Giêsu xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con cho khỏi sa hỏa ngục. Xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến Lòng Chúa Thương Xót hơn”. Hỏa ngục là có thật, trong phúc âm Chúa bảo chúng ta nên ăn năn sám hối, cải thiện đời sống, siêng năng cầu nguyện để khỏi nơi vào trong đau khổ trầm luân muôn đời xa cách Chúa và mất đi hạnh phúc. Chúng ta đến với Đức Mẹ là đấng phù hộ của các giáo hữu để Đức Mẹ nhắc nhở chúng ta tránh xa hỏa ngục.  

  Hãy chúc tụng Chúa với tiếng đàn tiếng ca, hãy chúc tụng Chúa với đàn sắt đàn cầm, với tiếng reo vui. Hãy chúc tụng Chúa bằng tiếng hát và với cả thân xác của mình. Đó là lời khai mạc của Đức Cha Giáo phận trước buổi văn nghệ “Hoan Ca Tạ ơn” sau thánh lễ. Đêm văn nghệ với nhiều tiết mục hay và hấp dẫn được chuẩn bị chu đáo do các hiền mẫu, các bạn trẻ và thiếu nhi trong Giáo xứ cùng các ca sĩ công giáo đến từ Sài Gòn và Hà Nội.

  Sáng ngày thứ Bảy 20/05/2017, trong tiết trời trong xanh, giáo xứ Quảng Nạp lại hân hoan mừng lễ khánh thành và làm phép Nhà Mục vụ của giáo xứ sau gần 2 năm xây dựng.

  Khắp nơi trong ngoài nhà thờ đều được trang trí bằng những câu Kinh Thánh mang tâm tình tạ ơn, cùng với nhiều hoa lá được trang hoàng đẹp đẽ và lộng lẫy khiến lòng người rộn rã, mừng vui. Nhiều anh chị em giáo dân trong giáo xứ đã đến nhà thờ từ sáng sớm để lo tiếp đón khách và chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo cho Thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành cũng như làm phép Nhà Mục vụ giáo xứ.

  Khoảng 08 giờ 30 quý linh mục, tu sĩ, ân nhân, thân nhân và quý khách lần lượt đến giáo xứ Quảng Nạp và được ban tiếp tân ân cần tiếp đón, trò chuyện và hướng dẫn mọi người tham quan nhà mục vụ mới.

  Cho đến 09 giờ 30 sáng ngày 20/05/2017, cha Tổng đại diện Antôn Phan Văn Tự cùng với cha Phêrô Phạm Văn Chính – Cố vấn tỉnh dòng Don Bosco và là đại diện của Cha Giám Tỉnh ra tham dự lễ Tạ ơn cùng với cha chính xứ Gioan Baotixita Dương Hoài Đức đã cắt băng khánh thành nhà mục vụ trước sự chứng kiến của rất đông quý cha, quý tu sĩ, cộng đoàn và quan khách.

  Sau nghi thức cắt băng khánh thành Nhà Mục vụ, Cha Tổng Đại diện Antôn Phan Văn Tự đã chủ sự nghi thức làm phép Nhà Mục vụ giáo xứ.

  Sau nghi thức làm phép Nhà Mục vụ, mọi người tiến vào Nhà thờ cùng với đoàn đồng tế dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho giáo dân cũng như tất cả ân nhân và thân nhân của giáo xứ.

  Thánh lễ Đồng tế do cha Tổng Đại diện Antôn Phan Văn Tự chủ sự với gần 40 linh mục và phó tế trong và ngoài giáo phận. Mở đầu thánh lễ, cha Tổng đại diện chia vui với cộng đoàn giáo xứ Quảng Nạp và mời gọi mọi người sống niềm tin sâu sắc dù khi vui sướng hay gặp khổ đau.

  Trong thánh lễ, cha Gioan B. Trần Văn Hào (Phó Giám đốc cộng thể Cát Đàm) chia sẻ lời Chúa: Chúng ta cử hành lễ Tạ Ơn Chúa tức là chúng ta diễn bày lòng biết ơn của chúng ta đối với Chúa vì công trình Nhà Mục vụ mới hoàn thành. Lòng biết ơn không phải là qua thánh lễ trang trọng, có đông các cha đến tham dự, có đông quan khách, có rước sách, có ban kèn, ban trống... có bữa tiệc linh đình mà điều quan trọng là chúng ta diễn bày lòng biết ơn trong cuộc sống đức tin như thế nào. Đây chính là điểm nhấn mời gọi cộng đoàn cùng nhau suy niệm qua các bài đọc lời Chúa.  “…Chúa Giêsu dùng thí dụ để dạy chúng ta về lòng biết ơn. Chúa đã chữa lành cho 10 người phong cùi, nhưng chỉ có một người ngoại giáo trở lại tạ ơn Chúa. Thánh Luca viết: Một người trong bọn, thấy mình được khỏi, liền quay trở lại và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa. Anh ta sấp mình dưới chân Đức Giêsu mà tạ ơn. Anh ta lại là người Samaria (Lc.17:15-16).

  Trong cuộc sống, chúng ta lãnh nhận biết bao hồng ân của Chúa nhưng chúng ta có biết trình bày lòng biết ơn của ta đối với Chúa hay không? Hay chúng ta chỉ tổ chức những lễ lạt rình rang bên ngoài một cách rất hoành tráng còn cuộc sống đức tin thì lại chưa sâu sắc. Đối với người Kitô hữu, lòng biết ơn với Thiên Chúa rất quan trọng, bởi đức tin của chúng ta gắn kết với sự biết ơn. Vì nếu không có lòng biết ơn đối với Chúa thì mọi sự sẽ không thể hoàn thành và con người cũng không thể sống một cách sâu xa đức tin của chính mình. Hãy diễn bày lòng biết ơn với Thiên Chúa bằng cách mở rộng tấm lòng cộng tác với các cha, các thầy, các tu sĩ dòng Salesien Don Bosco, xây dựng giáo hội tại địa phương đồng thời xây dựng đức tin nơi mỗi người chúng ta.

  Thánh lễ kết thúc, mọi người tiến vào sân trước Nhà Mục vụ mới cùng ăn bữa cơm thân tình chia sẻ niềm vui với giáo xứ Quảng Nạp nhân dịp giáo xứ hoàn thành ngôi nhà mục vụ hết sức khang trang. Một thành phần khách đặc biệt trong bữa tiệc đó chính là anh chị em lương dân sống quanh khu vực nhà thờ đã đến tham dự đầy đủ qua lời mời của Cha xứ và Ban Chấp Hành. Trong bữa ăn đã diễn ra các tiết mục văn nghệ, cha chính xứ cũng góp vui với bài hát Khúc cảm tạ và Tình yêu Thiên Chúa.

  Xin mọi người tiếp tục yêu thương, cầu nguyện và nâng đỡ giáo xứ Quảng Nạp nhỏ bé này. Xin Thiên Chúa nhân lành ban ơn và trả công bội hậu cho tất cả những tấm lòng quảng đại, hăng say lo việc nhà Chúa.

  Ban Truyền thông Sinh viên Công giáo Phát Diệm

  Số lượt xem: 2420 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...