Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Quảng Nạp > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Bạch Liên - Quảng Nạp - Hải Nạp mừng lễ Chúa Giáng Sinh

CTV xứ Bạch Liên | 20:40 | 28/12/2011

ngoài việc cử hành mùa vọng theo lịch phụng vụ chung của Giáo hội, cha xứ đã tổ chức cho cộng đoàn ba giáo xứ một ngày tĩnh tâm và xưng tội để dọn tâm hồn đón chờ Chúa đến


  Này tôi loan báo cho anh em một Tin Mừng trọng đại, cũng sẽ là niềm vui cho toàn dân. Hôm nay Đấng Cứu Thế đã sinh ra cho chúng ta, Người là Đức Ki tô, là Chúa chúng ta” (Lc 2, 10-11). Cùng với toàn thể nhân loại hân hoan mừng lễ Chúa Giáng Sinh, trong suốt những tuần qua cha xứ và ba giáo xứ Bạch Liên – Quảng Nạp – Hải Nạp đã chuẩn bị khá chu đáo về phương diện thiêng liêng cũng như những sinh hoạt tổ chức bên ngoài.

  Xem hình ảnh

  Về phương diện thiêng liêng, ngoài việc cử hành mùa vọng theo lịch phụng vụ chung của Giáo hội, cha xứ đã tổ chức cho cộng đoàn ba giáo xứ một ngày tĩnh tâm và xưng tội để dọn tâm hồn đón chờ  Chúa đến.

  Công việc chuẩn bị mừng lễ Chúa Giáng Ginh đã được triển khai rất sớm tới mười hai giáo họ của ba giáo xứ. Để biểu lộ niềm hân hoan mừng lễ, mỗi giáo xứ, giáo họ đều làm hang đá, tổ chức văn nghệ vào tối ngày 23 tháng 12. Trong cả ba giáo xứ, mỗi phái trong xứ đạo làm chung một hang đá, mỗi gia đình treo một ngôi sao và một  lá cờ Hội Thánh.

  Buổi tối ngày 23, các giáo xứ, giáo họ đều tổ chức văn nghệ mừng Chúa giáng sinh. Những giáo họ đông người thì tổ chức ca mừng với các tiết mục văn nghệ phong phú, những giáo họ ít người không thể tổ chức được văn nghệ thì bà con trong giáo họ tập trung tới nhà thờ mở đĩa hát thánh ca, mọi người cùng quây quần bên hang máng có để chung chia niềm vui với nhau mừng ngày Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Có rất đông anh chị em lương dân sống chung quanh cũng đến tham dự và chung chia niềm vui với người công giáo. Họ cùng tham dự các tiết mục văn nghệ và chia sẻ với nhau niềm vui mừng ngày Con Thiên Chúa nhập thể làm người.

  Ngày 24 tháng 12 các giáo xứ đều tập trung về giáo xứ Quảng Nạp, tham gia các hoạt động sau: đúng 8 giờ sáng khai mạc chương trình thi giáo lý cho các cấp và cộng đoàn tham dự. Ước tính có khoảng trên sáu trăm người tham gia vào chương trình thi giáo lý. Buổi chiều 2 giờ chương trình chấm điểm hang đá của các xứ họ. Đúng 19 giờ chương trình diễn nguyện mừng Chúa giáng sinh được bắt đầu.

  Chương trình diễn nguyện được chia làm bốn phần: phần thứ nhất là các tiết mục văn nghệ tổng hợp; phần thứ hai các ca đoàn trình diễn hợp xướng thánh ca; phần thứ ba là hoạt cảnh giáng sinh; phần thứ bốn là kiệu Chúa Hài Đồng, thánh lễ đêm mừng Chúa giáng sinh là đỉnh cao của chương trình diễn nguyện mừng Chúa giáng sinh.

  Năm nay cộng đoàn ba giáo xứ Bạch Liên – Quảng Nạp – Hải Nạp đã có một ngày lễ mừng Chúa Giáng Sinh thật ý nghĩa và chan hòa tình hiệp thông.

  CTV xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 3187 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...