Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Bạch Liên > Xứ Yên Liêu > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Yên Liêu đón mừng cha tân chính xứ: Màu xanh hi vọng

BTT | 05:34 | 16/09/2019

Sáng hôm nay, 15.09.2019, cộng đoàn giáo xứ Yên Liêu, sau một chút bâng khuâng vì thiếu vắng mục tử, lại được đong đầy niềm hân hoan chào đón cha tân chính xứ Giuse Đỗ Văn Dân

  Sáng 15.09.2019, cộng đoàn giáo xứ Yên Liêu, sau một chút bâng khuâng vì thiếu vắng mục tử, lại được đong đầy niềm hân hoan chào đón cha tân chính xứ Giuse Đỗ Văn Dân, do cha Tổng đại diện trao thư bổ nhiệm và cử hành các nghi thức nhận nhiệm sở mới. Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của đông đảo quý cha trong giáo hạt, quý tu sĩ và rất đông anh chị em tín hữu, trong đó có một số thân nhân và tín hữu mà cha tân chính xứ từng coi sóc.

  Cha tân chính xứ, chịu chức ngày 09/06/2015, nguyên quản nhiệm xứ Bình Sa, là một linh mục trẻ trung, năng động. Sau hai năm quản nhiệm, Ngài được bề trên gửi về trông coi cộng đoàn giáo xứ Yên Liêu. Đây là giáo xứ đầu tiên Ngài được sai đến trong tư cách cha tân chính xứ. Yêu Liêu có  khoảng 700 nhân danh, được thành lập năm 1935; nhà thờ xây dựng năm 2004 mang tước hiệu thánh Phêrô.

  Có lẽ đây là thánh lễ nhậm xứ có chút khác biệt với các thánh lễ trong “mùa chuyển xứ” vì hôm nay các nghi thức được cử hành trong bầu khí phụng vụ ngày Chúa nhật XXIV thường niên.

  Sau khi các Ngài được cộng đoàn dân Chúa chào đón từ ngoài cổng, các ngài vào trong nhà thờ chào Chúa Giêsu Thánh Thể trong khi cộng đoàn dâng bài hát Kinh Chúa Thánh Thần. 

  Sau ít giây lát, hai cha vào trong nhà phòng giáo xứ để chuẩn bị rước Thánh lễ đồng tế lúc 8h30. 

  Sau các nghi thức đọc thư bổ nhiệm, trao thư bổ nhiệm, cha tân chính xứ đã được trao dây các phép, trao toà giải tội, trao ghế chủ tọa và trao chìa khoá nhà chầu để nói lên ý nghĩa cha tân chính xứ đến để thì hành sứ vụ mục tử mà bề trên ủy thác. 

  Hôm nay, cha tân chính xứ lần đầu tiên lên công bố Lời Chúa ở nhà thờ này như dấu chỉ từ nay Ngài có bổn phận loan báo Lời Chúa cho anh chị em.  

  Tiếp theo, trong phần bài giảng, Cha Tổng đại diện đã chia sẻ ý tưởng Đức Giêsu là Mục Tử Tốt Lành, đã sẵn sàng bỏ 99 con để đi tìm con chiên lạc: “Ta biết các chiên Ta và các chiên Ta biết Ta”. Cái biết ấy phát xuất từ tình yêu của trái tim mục tử, biết quan tâm cứu giúp. Người đến để chăm sóc, nuôi dưỡng đoàn chiên, đưa đoàn chiên vào đồng cỏ xanh tươi. Người sẵn sàng đi trước để bảo vệ chiên khỏi sói dữ. Vì yêu thương, Ngài sẵn sàng hiến dâng mạng sống cho đoàn chiên được sống và sống dồi dào. Cũng vậy, cha tân chính xứ được mời gọi biết từng con chiên, biết những hoàn cảnh khó khăn, cô quạnh, biết những người đau yếu bệnh tật để chăm sóc họ, dẫn đưa vào đồng cỏ Lời Chúa cho họ được thỏa thuê cơn khát.

  Ngài được mời gọi quy tụ đoàn chiên theo gương Mục Tử Nhân Lành, phải thao thức đưa về những con chiên đang tản mác khắp nơi. Cộng đoàn giáo xứ Yên Yêu không chỉ là những nhân danh đã được rửa tội, nhưng đoàn chiên của Chúa còn hàng ngàn con chiên đang “tản mác” xung quanh. Muốn vậy, trước tiên, cha tân chính xứ được mời gọi xây dựng cộng đoàn giáo xứ hiệp nhất yêu thương,  đầy màu xanh hi vọng, một cộng đoàn biết đi ra loan báo Tin Mừng.

  Thánh lễ được tiếp nối như thường lệ. Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, Cha Tổng, chào mừng cha xứ mới và cám ơn tất cả mọi người. Cha tân chính xứ cũng bày tỏ lòng biết ơn với tất cả mọi người và bắt tay ban chấp hành xứ mới để thể hiện tinh thần mục tử, sẵn sàng cộng tác với mọi người trong sứ vụ mới.

  BTT

  Xem thêm hình

  Số lượt xem: 1537 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...