Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Cách Tâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Cách Tâm hân hoan đón cha xứ mới: hi vọng đổi mới tâm hồn

BTT | 21:54 | 13/09/2019

Cách Tâm hân hoan đón cha xứ mới: hi vọng đổi mới tâm hồn

  Chiều hôm nay, ngày 13.9.2019, cộng đoàn giáo xứ Cách Tâm, sau một chút vắng bóng mục tử, lại được hân hoan chào đón Đức Cha dẫn đưa cha tân chính xứ Giuse Vũ Ánh Hồng về nhậm xứ với sự hiện diện của gần 30 cha, quý tu sĩ, quý thầy, quý thân nhân cùng rất đông anh chị giáo xứ Cách Tâm và một số từ Phúc Nhạc.

  Cha tân chính xứ sinh năm 1973, thụ phong linh mục năm 2005, là cha nguyên chính xứ Phúc Nhạc, quản nhiệm Bình Hòa. Với sự trẻ trung và lòng nhiệt thành, cha được trao trọng trách coi sóc giáo xứ Cách Tâm, một giáo xứ có bề dày truyền thống đạo đức được thành lập năm 1894, với tổng số nhân danh hơn 1500, là quê hương của Đức Cha phụ tá giáo phận Xuân Lộc, Gioan Đỗ Văn Ngân.

   

  Sau khi Đức Cha và cha tân chính xứ vào viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, các Ngài vào nhà xứ để chuẩn bị đoàn rước.

  Nghi thức nhận chức chính xứ của cha Giuse hôm nay diễn ra trong bầu khí rất trang nghiêm và sốt sắng từ việc giới thiệu cha tân chính xứ với cộng đoàn, đến đọc bổ nhiệm thư, nhất là lời tuyên xưng đức tin và lời tuyên thệ trung thành, vâng phục Đấng bản quyền, cũng như nghi thức trao dây các phép, ghế chủ toạ, toà giả tội và chìa khoá nhà tạm.

  Trong phần bài giảng, Đức Cha diễn giải ý tưởng bài Tin Mừng: “Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em”.

  Thứ nhất, Chúa được sai đến trần gian vì yêu thương loài người và để chỉ đường về quê Trời. Chúa biết rõ từng người, thấu suốt mọi nỗi thống khổ của con người, để an ủi, giải thoát khỏi mọi xiềng xích tội lỗi, nhất là nuôi dưỡng đoàn chiên bằng Bánh Hằng Sống. Cha tân chính xứ được sai về đây để trở nên hiện thân của Chúa Giêsu Mục Tử tối cao, họa lại tư cách, tình thương mục tử của Chúa Giêsu ở giữa cộng đoàn dân Chúa, qua đời sống và sứ vụ linh mục.

  Điều thứ hai, noi gương Chúa, cha tân chính xứ được mời gọi quy tụ đoàn chiên nên một qua việc Đức Cha diễn giải chiếc ghế chủ tọa mà Ngài trao cho cha tân chính xứ. Ngài cũng được mời gọi biết từng con chiên như Chúa Giêsu đã biết, từ hoàn cảnh bên ngoài đến những nỗi đau thương bên trong. Ngài sẽ trao hiến Lương thực thần linh là Thánh Thể Chúa cho đoàn chiên, là ơn tha thứ qua bí tích giải tội, Lời hằng sống…vv.

  Cuối cùng, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy lắng nghe, đồng tâm hợp lực với cha tân chính xứ để xây dựng một trang sử mới cho giáo xứ, nhiệt tình hơn, mạnh dạn hơn, tránh rơi vào tình trạng trì trệ. Để thực hiện được điều đó, tất cả cần đến ơn Chúa Thánh Thần, đến đổi mới trái tim mỗi người trong cộng đoàn.  

  Sau Thánh lễ, một vị đại diện dâng lời cảm tạ và dâng lên Đức Cha cùng cha tân chính xứ bó hoa tươi thắm. Cha tân chính xứ cũng cảm động bày tỏ lòng biết ơn Đức Cha và ước nguyện với cộng đoàn Cách Tâm, chung tay góp sức, nhờ ơn Thánh Thần, để xây dựng thành một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương, một cộng đoàn thăng tiến và hăng say loan báo Tin Mừng.

  Thánh lễ kết thúc khi hoàng hôn đang xuống dần trên xóm làng Cách Tâm nhưng  một niềm hi vọng đổi mới tâm hồn đang trào dâng lên trong lòng cha tân chính xứ và cộng đoàn nơi đây. Có người trộm nghĩ tên cha tân chính xứ “Ánh Hồng” kết hợp với tên xứ “Cách Tâm” rồi đây sẽ như một cuộc "giao duyên" được Thánh Thần tác động, để rồi cộng đoàn giáo xứ sẽ có một “Trái Tim Hồng” chan chứa yêu thương và hiệp nhất, đem Tin Mừng của Chúa đến cho muôn người.

  BTT

  xem thêm hình

  Số lượt xem: 2702 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...