Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Cách Tâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Bốn giáo xứ: Cách Tâm, Xuân Hồi, Như Sơn và Tín Thuận tĩnh tâm Mùa Chay

CTV giáo xứ Cách Tâm | 20:20 | 21/03/2012

“Trở về” không chỉ hệ tại ở việc lãnh nhận bí tích Hòa giải, không chỉ hệ tại ở việc làm những công việc từ thiện bác ái, những việc lành phúc đức,...

  Ngày 12 và 13 tháng 03 năm 2012, bốn giáo xứ Cách Tâm, Xuân Hồi, Như Sơn, và Tín Thuận thuộc giáo hạt Cách Tâm, do cha Phêrô Vũ Đại Đồng và cha Giuse Nguyễn Văn Hào phụ trách, bước vào tĩnh tâm mùa Chay.

  Với chủ đề “TRỞ VỀ” cho ngày 12 và “GIA ĐÌNH SỐNG LỜI CHÚA” cho ngày 13, cộng đoàn dân Chúa bốn xứ đã được các cha giảng phòng khơi dậy tâm tình ăn năn sám hối trở về cùng Thiên Chúa.

  Đã hẳn, Mùa Chay là thời gian để con người nhìn nhận lại thân phận mỏng dòn, yếu đuối và tội lỗi của mình để trở về cùng Thiên Chúa. Tuy nhiên,  “Trở về” không chỉ hệ tại ở việc lãnh nhận bí tích Hòa giải, không chỉ hệ tại ở việc làm những công việc từ thiện bác ái, những việc lành phúc đức, cũng không chỉ hệ tại ở việc cùng tham dự vào cuộc Thương Khó và Phục Sinh của Chúa, nhưng còn hệ tại ở việc toàn thể gia đình cùng nhau sống Lời Chúa trong cuộc sống thường ngày.

  Ngày tĩnh tâm được chia làm 2 phần chính, buổi sáng dành cho việc sám hối cộng đồng, nghe giảng và kết thúc với việc Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Buổi chiều được bắt đầu với việc ngắm các sự thương khó Chúa, nghe giảng và kết thúc bằng Thánh Lễ đồng tế.

  Sau hai ngày tĩnh tâm sốt sắng, với sự quan tâm của các vị chủ chăn và sự nhiệt tình của bà con giáo dân, hy vọng Chúa Giêsu Phục sinh sẽ luôn hiện diện và triển nở trong các gia đình nơi 4 giáo xứ.

  CTV giáo xứ Cách Tâm

  Số lượt xem: 4738 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...