Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Cách Tâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giờ thánh cầu nguyện cho sự sống, tại giáo xứ Cách Tâm

CTV giáo xứ Cách Tâm | 22:16 | 30/03/2012

Sau mỗi mầu nhiệm là phần cầu nguyện xin Thiên Chúa ban ơn giúp cho mọi người nhận ra giá trị đích thực của sự sống. Sự sống chính là món quà đến tự nơi Thiên Chúa và chỉ có Chúa mới có quyền trên sự sống của con người

  Thứ Hai ngày 26 tháng 3 năm 2012, hưởng ứng lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI và Đức Cha giáo phận về vấn đề bảo vệ sự sống, cha Phêrô Vũ Đại Đồng, chính xứ Cách Tâm đã cử hành Giờ Thánh Cầu Nguyện Cho Sự Sống.

  Thành phần tham dự gồm cộng đoàn Mến Thánh Giá Thành Đức, Hội Gia Trưởng, Hội Hiền Mẫu và Giới Trẻ giáo xứ Cách Tâm.

  Giờ thánh được khởi đầu với việc Đặt Mình Thánh Chúa.

  Tiếp theo đó là phần tuyên bố lý do cũng như mục đích của việc cử hành giờ thánh của cha xứ. Ngài kêu gọi cộng đoàn dân Chúa hãy tha thiết cầu xin cho mọi người, mọi gia đình ý thức trân trọng sự sống như quà tặng của Thiên Chúa Tình Yêu, và quyết tâm ra sức gìn giữ, bảo vệ sự sống ấy.

  Sau đó là phần suy niệm các mầu nhiệm Mân Côi. Năm mầu nhiệm gồm Mầu Nhiệm Truyền Tin, Mầu Nhiệm Thăm Viếng, Mầu Nhiệm Giáng Sinh, Mầu Nhiệm Tiến Dâng và Mầu Nhiệm Gặp Lại Chúa được xướng lên bởi 5 người thuộc năm giới khác nhau. Sau mỗi mầu nhiệm là phần cầu nguyện xin Thiên Chúa ban ơn giúp cho mọi người nhận ra giá trị đích thực của sự sống. Sự sống chính là món quà đến tự nơi Thiên Chúa và chỉ có Chúa mới có quyền trên sự sống của con người…

  Giờ thánh được tiếp tục với những ý nguyện dâng lên Thiên Chúa, là nguồn mạch Sự Sống và Đấng đầy lòng Thương xót ban thêm sức mạnh, ơn can đảm và lòng cậy trông cho mọi người, nhất là những bà mẹ mang thai ngoài ý muốn, để họ có thể vượt qua mọi áp lực để bảo vệ sự sống cho con mình.

  Cuối cùng cha Phêrô nhắn nhủ cộng đoàn rằng: hy vọng việc tôn trọng và bảo vệ sự sống không chỉ dừng lại trong những giờ cầu nguyện tại nhà thờ mà còn được mọi người biến thành những hành động cụ thể trong cuộc sống thường ngày.

  Giờ thánh được kết thúc bằng phép lành Thánh Thể và bài hát Lạy Mẹ Fatima, mẹ nỉ non bao lần…

  CTV giáo xứ Cách Tâm

  Số lượt xem: 4302 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...