Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Cách Tâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo hạt Cách Tâm kết thúc tháng Mân Côi trang trọng

Đức Toàn | 11:21 | 04/11/2015

Thứ Bảy ngày 31/ 10 /2015, kết thúc tháng Mân Côi, giáo hạt Cách Tâm tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ, và Thánh lễ.

   

  Thứ Bảy ngày 31/ 10 /2015, kết thúc tháng Mân Côi, giáo hạt Cách Tâm tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ, và Thánh lễ.

  Nếu như tháng 5 các tín hữu Công giáo thể hiện lòng yêu mến và tình con thảo đối với Đức Mẹ qua hình thức dâng hoa thì tháng 10 là tháng Mân côi, tháng của những đóa hồng dâng kính Đức Mẹ. Mỗi lời kinh Kính Mừng mà người tín hữu đọc và suy gẫm được so sánh như một bông hồng dâng lên để bày tỏ lòng hiếu kính đối với Đức Trinh Nữ. Hôm 31/11, tại giáo xứ Cách Tâm, buổi kết thúc tháng Mân côi đã được tổ chức một cách trang trọng, với sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý nữ tu và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Cách riêng, có sự tham dự của hai đội hoa là các hiền mẫu đến từ 8 giáo xứ thuộc hạt Cách Tâm, và giáo xứ Hóa Lộc.

  Chương trình gồm 3 phần: Rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ; dâng hoa; và Thánh lễ.

  Rước kiệu Đức Mẹ

  16g00 cộng đoàn cùng tham dự nghi thức rước kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ, kết thúc tại linh đài Đức Mẹ La Vang. Sau đó, bằng những điệu múa và lời ca tiếng hát, các hiền mẫu dâng trọn vẹn tấm lòng yêu mến của mình lên Đức Trinh Nữ.

  Mở đầu là đội hoa của các hiền mẫu đến từ giáo xứ Hóa Lộc. Họ không chỉ đem đến cho cộng đoàn những cảm xúc để gợi lên tâm tình đối với Đức Mẹ, mà còn cho thấy vì lòng yêu mến Đức Mẹ, họ đã phải hy sinh và cố gắng rất nhiều để tập một bộ dâng hoa công phu, nhiều di chuyển.

  Đội hoa xứ Hóa Lộc

  Mỗi đội hoa mỗi vẻ. Đội hoa của giáo hạt Cách Tâm mang đến màu sắc khác, đội hình khác, với nền nhạc là các bài thánh ca khác, càng làm cho cộng đoàn cảm nhận sâu hơn về tình yêu của Mẹ, và tâm tình của đoàn con lữ hành đối với Mẹ.

  Đội hoa hạt Cách Tâm

  Đỉnh cao là Thánh lễ được cử hành lúc 17g45 do cha trưởng hạt Phêrô Nguyễn Hồng Phúc chủ tế và đoàn đồng tế gồm các cha trong và ngoài giáo hạt. với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

  Trong bài giảng, cha Phêrô Trần Quang Đức đã gợi lên cho cộng đoàn ý thức và cảm nhận được tình thương bao la của Mẹ Maria. Nhờ sự chuyển cầu của Mẹ mà mỗi người đã nhận được muôn và ơn ban của Chúa. Tuy nhiên, xưa nay con cái của Mẹ chưa hiểu được lòng Mẹ, nên đã có những thái độ hoặc cách hành xử bất xứng với Mẹ.

  Thánh lễ

  Thánh lễ kết thúc lúc 19g00, cũng là lúc bóng tối bao trùm không gian. Mọi người ra về trong niềm vui và ấn tượng về một buổi kết thúc tháng Mân côi đặc biệt.

  Tháng Mân Côi đã đi qua, nhưng người tín hữu tin chắc rằng có Mẹ Thiên Chúa luôn đồng hành che chở, yêu thương và chúc lành. Trong cuộc đời dương thế, Mẹ luôn theo sát bước đường của Chúa đi. Hôm nay, Đức Mẹ vẫn đang cùng đi với con cái của Mẹ trong cuộc đời đầy gian truân thử thách. Những mầu nhiệm Vui, Sáng, Thương, Mừng phản ánh cuộc đời Chúa Cứu Thế cũng đang diễn tả nơi cuộc đời của mỗi người tín hữu. Quả vậy, cuộc sống trần gian là sự đan xen giữa buồn và vui, giữa thương khó và hân hoan, giữa nụ cười và nước mắt. Khi biết đón nhận tâm tình của Chúa Giê su và Đức Mẹ, mỗi người tín hữu đang phác họa lại hình ảnh Đấng Cứu Thế qua hình ảnh cuộc đời mình. Vì vậy, Tháng Mân Côi nối dài vô tận và Tràng hạt Mân nối kết mọi người trong tình hiệp thông dưới sự che chở của Mẹ Maria.

  Cộng đoàn phụng vụ

  Xem thêm hình ảnh

  Đức Toàn

  Số lượt xem: 3241 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...