Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Cách Tâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Cách Tâm: Chúa Thánh Thần tuôn đổ hồng ân

BTT | 23:01 | 24/06/2018

Theo chương trình mục vụ của Đứ Cha giáo phận, sáng hôm nay, Chúa Nhật XII TN 24.6.2018, lúc 9g00, Đức Cha đã kinh lý và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Cách Tâm.


  Theo chương trình mục vụ, sáng hôm nay, Chúa Nhật XII TN, 24.6.2018, lúc 9g00, Đức Cha giáo phận đã kinh lý và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Cách Tâm.

  Cha chính xứ Phêrô Nguyễn Hồng Phúc, quý nữ tu Mến Thánh Giá cộng đoàn Thành Đức, quý thày chủng sinh và mọi thành phần Dân Chúa giáo xứ Cách Tâm đã xếp hàng từ cổng nhà thờ để chào đón vị Cha chung giáo phận.

  Sau khi Đức Cha và cộng đoàn an tọa trong nhà thờ, hát xin ơn Chúa Thánh Thần, ông chánh trương thay lời cho mọi người trong giáo xứ trình bày với Đức Cha đôi nét về các giáo họ cũng như sinh hoạt của các hội đoàn trong giáo xứ, và báo cáo tình hình sống đạo cũng như những khó khăn gặp phải trong đời sống đức tin và xã hội.

  Sau khi lắng nghe sự trình bày của ông chánh trương, Đức Cha huấn dụ cộng đoàn. Ngài bày tỏ niềm vui khi được về thăm giáo xứ Cách Tâm, một giáo xứ với truyền thống sống đạo với nhiều “cái tốt”. Tuy nhiên, đi cùng với những gì đã đạt được, vẫn còn những điều cần cố gắng. Đức Cha mời gọi mọi người trong giáo xứ hãy cố gắng “thực hành đạo” cách triệt để trong đời sống bằng cách sống bác ái; các gia đình biết quan tâm, giúp đỡ nhau nhiều hơn nữa, không ai trong giáo xứ bị bỏ rơi hay phải sống trong cảnh khốn khó, để cộng đoàn gia đình giáo xứ trở nên một và là dấu chỉ của lòng thương xót Chúa giữa những anh chị em chưa nhận biết Chúa. Ngài cũng nhắc nhớ mọi người trong giáo xứ siêng năng tham dự Thánh lễ, học hỏi và suy gẫm Lời Chúa, hành hương Năm Thánh kính các thánh Tử đạo Việt Nam; đồng thời gia tăng làm việc bác ái và thăm viếng người nghèo khổ, những người bị bỏ rơi trong xã hội nơi cộng đoàn mình đang sống không phân biệt lương giáo.

  Sau khi nghe Đức Cha huấn dụ, cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn bước vào Thánh lễ.

  9g45, trong tiếng âm vang của kèn - trống, các em thiếu nhi sẽ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay rước đoàn đồng tế từ nhà xứ ra nhà thờ dâng lễ. Quý cha trong giáo hạt Cách Tâm đồng tế với Đức Cha. Hôm nay có 39 em thiếu nhi và một người lớn được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Hiệp thông trong thánh lễ còn có quý thầy phó tế, quý nữ tu, quý thầy chủng sinh và  đông đảo mọi người trong giáo xứ Cách Tâm.

  Mở đầu thánh lễ, Đức Cha nói với cộng đoàn hiện diện về ý nghĩa của thánh lễ Thêm Sức hôm nay, xin Chúa Thánh Thần ngự đến, không chỉ trên những em sẽ lãnh nhận, mà cho tất cả mọi người đang hiện diện. Theo lịch phụng vụ, hôm nay là 24 tháng 6, toàn thể Giáo Hội mừng lễ sinh nhật của Thánh Gioan Tẩy Giả, người được Chúa cho sinh ra để làm “tiền hô”, dọn đường cho Đâng Cứu Thế đến. Ngài cũng mời gọi mọi người cũng biết sống làm chứng cho Chúa giữa thế giới hôm nay để cuộc sống người kitô hữu trở nên ý nghĩa, đem lại hạnh phúc cho người khác và trở thành dấu chỉ của Chúa cho tha nhân.

  Sau bài giảng, Đức Cha cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Cộng đoàn sốt sắng hiệp ý với Đức Cha xin Chúa Thánh Thần ngự đến.

  Cuối lễ, một em đại diện cho các em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay nói lên lòng biết ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Các em bày tỏ lòng tri ân sâu xa qua bó hoa tươi thắm.

  Thánh lễ kết thúc lúc 11g00. Sau đó, Đức cha chụp hình lưu niệm với các em.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1344 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...