Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Như Sơn > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo họ Dũng Thúy mừng kỷ niệm 110 xây dựng nhà thờ

BTT | 23:28 | 13/08/2019

Sáng thứ Tư (07/08/2019), Giáo họ Dũng Thúy-Giáo xứ Như Sơn hân hoan vui mừng chào đón Đức Cha Giuse Giáo phận về dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 110 xây dựng nhà thờ giáo họ.


  Sáng thứ Tư (07/08/2019), trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cộng đoàn tín hữu Giáo họ Dũng Thúy-Giáo xứ Như Sơn hân hoan vui mừng chào đón Đức Cha Giuse Giáo phận về dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 110 xây dựng nhà thờ giáo họ.

  Dũng Thúy là một trong 6 họ đạo thuộc xứ Như Sơn, được thành lập năm 1830 với số nhân danh hiện nay vào khoảng 330 người trong 72 hộ gia đình. Đặc biệt ngôi nhà thờ giáo họ mừng kỷ niệm hôm nay được xây dựng vào năm 1909 (dựa trên tài liệu của giáo họ). Qua sự hướng dẫn của cha xứ các thời kỳ cùng với sự cộng tác đóng góp của cộng đoàn tín hữu, ngôi nhà thờ và khuôn viên giáo họ được tu bổ và kiến thiết với nhiều giai đoạn khác nhau mà cụ thể nhất là từ năm 2017 đến nay, giáo họ đã đại tu trong và ngoài nhà thờ, tháp chuông, thánh giá, nhà giáo lý và nhà mục vụ giáo họ. Có được những thành quả đó là do ân ban của Chúa và sự giup đỡ của quý ân nhân cũng như sự đóng góp của bà con giáo dân để dầu cho trải qua dòng thời gian thăng trầm của lịch sử, ngôi nhà thờ giáo họ vẫn tồn tại và đang ngày càng được đổi mới, được tu sửa và khang trang hơn xứng đáng là nơi Chúa ngự, là nơi ươm mầm và nuôi dưỡng đức tin cho người tín hữu.

  Mừng kỷ niệm 110 năm xây dựng là một niềm vui đặc biệt lớn lao đối với cộng đoàn giáo họ Dũng Thúy và niềm vui này còn được nhân lên gấp bội khi có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Giáo phận. Từ sớm, cộng đoàn chuẩn bị chào đón Đức Cha trong bầu không khí vui tươi phấn khởi.

  Thánh lễ tạ ơn được Đức cha cử hành vào lúc 09g30. Đồng tế với Đức Cha trong thánh lễ có quý Cha quản hạt và quý Cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự thánh lễ là cộng đoàn dân Chúa đông đảo, quý ân nhân cùng quý khách xa gần.

  Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn sốt sắng tham dự thánh lễ với tâm tình cảm tạ Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã và đang tuôn đổ trên cộng đoàn và nhất là hồng ân của ngày vui đặc biệt hôm nay. Đức cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn sống tinh thần cầu nguyện và canh tân để tiếp tục xây dựng giáo xứ giáo họ ngày càng thăng tiến và phát triển hơn nữa.

  Trong bài giảng, Đức Cha tiếp tục nhấn mạnh và gợi lên tâm tình tạ ơn nơi cộng đoàn. Đức cha khẳng định rằng tất cả những ân phúc và những điều tốt lành mà chúng ta nhận lãnh không phải ngẫu nhiên mà có nhưng đều xuất phát từ lòng nhân từ và sự quan phòng của Chúa. Đức cha đưa ra những dân chứng cụ thể để minh chứng cho cộng đoàn thấy được sự yêu thương và quan phòng của Chúa qua những ân huệ mà Người ban cho chúng ta: không khí ta thở, dòng nước ta sử dụng, được sống trong gia đình hòa thuận êm ấm...và nhất là ơn được làm con Chúa, được ở trong Hội thánh và đón nhận đức tin là ơn cao trọng nhất mà chúng ta vẫn đang lãnh nhận. Từ đó, Đức cha hướng cộng đoàn đến chiều sâu của việc tạ ơn là nhận biết những ơn cao trọng đó chứ không chỉ dừng lại ở việc tạ ơn vì những công trình vật chất này, mà nhất là mỗi người phải biết nỗ lực cộng tác với ơn Chúa ban và không được phí phạm ơn Chúa. Phần cuối bài giảng, Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn tiếp tục hưởng ứng dự án mục vụ 10 năm của giáo phận, cách đặc biệt là sống chủ đề sám hối và nên thánh trong năm 2019 này để hướng tới mục tiêu canh tân đời sống giáo phận phục vụ cho việc truyền giáo và loan báo Tin mừng. Cuối cùng, Đức cha xin Chúa chúc lành và tiếp tục ban ơn trên cộng đoàn hiện diện.

  Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

  Cuối lễ, thay lời cho cộng đoàn, một vị đại diện bày tỏ tâm tình tri ân cảm tạ Đức Cha, quý Cha, quý ân nhân cùng quý khách đã về chung chia niềm vui với giáo họ trong ngày đặc biệt hôm nay. Giáo họ cũng dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thay cho những lời tri ân và cầu chúc tốt đẹp.

  Trong lời nhắn nhủ cuối lễ, Đức Cha một lần nữa chúc mừng cộng đoàn Giáo xứ Như Sơn nói chung và cách riêng là giáo họ Dũng Thúy. Đức cha cũng khuyến khích cộng đoàn tiếp tục cố gắng xây dựng giáo xứ giáo họ phát triển hơn nữa về mọi mặt nhất là về đời sống đức tin và giới thiệu Chúa cho mọi người xung quanh mà nhất là toàn thể cộng đoàn phải luôn biết hiệp nhất liên đới và cộng tác với nhau trong các công việc để mọi sự đạt kết quả tốt đẹp nhất, không an phận thủ thường, không tự ru ngủ mình bằng những gì đã có và đã đạt được.

  Thánh lễ khép lại lúc 11g00, sau đó, Đức Cha, quý cha chụp hình lưu niệm với BCH giáo họ. cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui với bữa ăn đầy tình liên đới và hiệp thông.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 762 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...