Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Cách Tâm > Xứ Như Sơn > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

78 em thiếu nhi giáo xứ Như Sơn được lãnh nhận bí tích Thêm Sức

BTT | 17:28 | 10/07/2015

Buổi sáng ngày 10/07/2015, Đức cha giáo phận về thăm mục vụ và cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 78 em thiếu nhi Giáo xứ Như Sơn.

   

  Buổi sáng ngày 10/07/2015, Đức cha giáo phận về thăm mục vụ và cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 78 em thiếu nhi Giáo xứ Như Sơn. Đồng tế với Đức cha có cha chính xứ, quý cha trong giáo hạt, và với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

  9g00, cộng đoàn giáo xứ bày tỏ sự hân hoan bằng việc chào đón Đức cha ngay từ cổng giáo xứ. Cũng như các giáo xứ, lòng yêu kính của cộng đoàn được thể hiện qua vòng nguyệt quế do cha xứ dâng tặng Đức cha ngay từ giây phút đầu tiên.

  9g30, đoàn rước gồm Hội kèn, ca đoàn, và các em thiếu nhi sắp được lãnh nhận bí tích và đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào nhà thờ trong trật tự, trang nghiêm và vui mừng.

  Khởi đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho tất cả mọi người trong giáo xứ được hiệp nhất, vững mạnh trong đức tin và đặc biệt cầu nguyện cho 78 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần.

  Trong bài giảng, Đức cha giúp cộng đoàn hiểu được sự hoạt động của Chúa Thánh Thần trong Hội Thánh. Chúa Thánh Thần là luồng gió thúc đẩy mọi tín hữu tiến lên trong đức tin. Ơn khôn ngoan mà Chúa Thánh Thần ban cho, mỗi người phải biết dùng để làm những việc tốt, xây dựng gia đình và cộng đoàn giáo xứ.

  Sau bài giảng, Cha chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Phương giới thiệu với Đức cha và cộng đoàn 78 em đã được học giáo lý đầy đủ và chuẩn bị tâm hồn đón nhận Bí tích.

  Tiếp đó, Cộng đoàn cùng tuyên xưng đức tin của Hội Thánh Chúa và Đức cha đặt tay ban Bí tích Thêm Sức.

  Cuối Thánh lễ, các em tỏ lòng biết ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn qua những lời cảm ơn và bó hoa tươi thắm.

  Thánh lễ kết thúc lúc 11g. Sau đó, Đức cha chụp hình lưu niệm với các em.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 2841 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...