Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Đồng Chưa > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Đồng Chưa

Phan Huân | 21:09 | 26/06/2014

Đồng Chưa, ngày 20-06-2013, vào lúc 10h sáng, 82 em thiếu nhi đã hân hoan được đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, trong thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức do Đức Cha-bề trên giáo phận cử hành.


  Đồng Chưa, ngày 20-06-2013, vào lúc 10h sáng, 82 em thiếu nhi đã hân hoan được đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, trong thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức do Đức Cha-bề trên giáo phận cử hành. Đồng tế với Đức Cha có cha hạt trưởng, quý cha trong hạt Đồng Chưa. Cộng đoàn phụng vụ gồm quý tu sĩ nam nữ, và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã quy tụ về để cùng hiệp ý cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc.

  Qúy cha trong giáo hạt Đồng Chưa đồng tế thánh lễ với Đức Cha.

  Bước vào thánh lễ, Đức Cha đã gửi lời chào, lời cầu chúc bình an đến quý cha đồng tế, và cộng đoàn phụng vụ. Đặc biệt, ngài mời gọi tất cả mọi người tham dự thánh lễ ngày hôm nay hãy cùng cầu nguyện cách riêng cho 82 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, ngõ hầu sau nghi thức xức dầu, các em sẽ được lớn lên trong Chúa Thánh Thần, để các em trở thành những người thợ xây dựng Hội Thánh Chúa, xây dựng cộng đoàn, là chứng nhân đáng tin cậy của niềm vui Phúc Âm, niềm vui của ơn Cứu Độ.


  Cộng đoàn phụng vụ.

  Trong bài giảng, Đức Cha chỉ cho cộng đoàn thấy một ơn đặc biệt của Chúa Thánh Thần mà lâu nay nhiều người ít để ý tới, đó là ơn niềm vui hoan lạc. Quả thế, người Kitô hữu đích thực phải là người sống trong niềm vui, lạc quan, đầy tràn hoan lạc của Chúa Thánh Thần. Từ mẫu gương và những biến cố trong cuộc đời của Chúa Giêsu, Đức Cha đã dẫn dắt cộng đoàn phụng vụ khám phá ra niềm vui của mình, một niềm vui phát xuất từ chính Chúa Thánh Thần. Ngài nói cùng cộng đoàn bốn điểm chính: 1-Chúng ta vui vì được biết Chúa, được nghe những điều mà nhiều ngôn sứ, tiên tri đã ao ước. 2-Chúng ta vui vì biết rằng chúng ta luôn được tình yêu Chúa che trở, bảo vệ khỏi mọi biến cố, khỏi những âm mưu của ma quỷ, cám dỗ. 3-Chúng ta vui vì Chúa Thánh Thần cho chúng ta được sống trong Hội Thánh; chúng ta không hề đơn độc nhưng luôn có Chúa cùng đồng hành, có những người anh chị em để sẻ chia, cảm thông. 4-Và cuối cùng, Chúa Thánh Thần cho chúng ta được hoan lạc là bởi vì trong gia đình mỗi người biết yêu thương nhau. Nhân đó, Đức Cha kêu gọi các gia đình trong giáo xứ Đồng Chưa biết chấp nhận hi sinh vì nhau, sống yêu thương, đoàn kết theo tinh thần của năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình. Đặc biệt đối với 82 em thiếu nhi chuẩn bị lãnh Bí tích Thêm Sức, ngài nhắn nhủ các em tiếp tục chăm chỉ học giáo lý, đào sâu đức tin của mình, để sau này các em chính là thế hệ tương lai xây dựng cộng đoàn, xây dựng giáo xứ Đồng Chưa thăng tiến.

  Sau bài giảng, nghi thức ban bí tích Thêm Sức đã diễn ra trang nghiêm, sốt sắng trong niềm vui mừng các em của cộng đoàn phụng vụ.


  Cha xứ Phê rô Vũ Đại Đồng giới thiệu các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

  Nghi thức tuyên xưng đức tin.

  Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức.

  Cuối thánh lễ, một em nữ đã đại diện cho các bạn lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ngày hôm nay, nói lên lời tri ân tới Đức Cha, quý cha và cộng đoàn phụng vụ. Đồng thời, em đã nói lên lời hứa quyết tâm học hỏi giáo lý, đào sâu đức tin của bản thân và các bạn tới Đức Cha.

  Bó hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng tri ân của các em kính dâng lên Đức Cha.

  Đáp lại lời mời của cha chính xứ, Đức Cha đã ban lời huấn dụ. Ngài đã cám ơn cha xứ, cộng đoàn giáo xứ Đồng Chưa đã dành cho ngài những tình cảm đón tiếp nồng hậu. Đặc biệt là thánh lễ ngày hôm nay đã đem đến cho Đức Cha niềm vui phấn khởi, niềm vui vì có khá đông các bạn trẻ đi tham dự thánh lễ. Bên cạnh đó Đức Cha cũng đã chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ những ưu tư, lo lắng của ngài cho tương lai của giáo phận. Ngài mời gọi mọi người trong giáo xứ Đồng Chưa cùng chia sẻ gánh lo đó với ngài, bằng cách đầu tư cho giới trẻ, xây dựng đội ngũ thiếu nhi Thánh Thể, lo lắng cho đời sống đức tin của thế hệ con cháu, để mai này xây dựng giáo xứ phát triển.

  Sau đó, cộng đoàn phụng vụ hân hoan lãnh nhận phép lành cuối lễ.

  Xem thêm hình ảnh

  Phan Huân

  Số lượt xem: 4031 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...