Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Lãng Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo lý viên giáo hạt Đồng Chưa mừng lễ bổn mạng

CTV giáo xứ Lãng Vân | 22:53 | 27/07/2011

Đối với giáo hạt Đồng Chưa, sau khi đã họp bàn cùng các cha trong giáo hạt, điểm được cha quản hạt chọn để tổ chức thánh lễ hôm nay là giáo xứ Lãng Vân.

  Hòa chung trong tâm tình mừng lễ Chân phước Anrê Phú Yên bổn mạng các Giáo lý viên trong toàn giáo phận Phát Diệm, hôm nay, 26 tháng 7, các Giáo lý viêngiáo hạt Đồng Chưa tổ chức mừng lễ tại giáo xứ Lãng Vân.

  >> Xem hình ảnh

  Khác với mọi năm, lễ Bổn mạng của các Giáo lý viên năm nay được tổ chức tại các giáo hạt. Đối với giáo hạt Đồng Chưa, sau khi đã họp bàn cùng các cha trong giáo hạt, điểm được cha quản hạt chọn để tổ chức thánh lễ là giáo xứ Lãng Vân.

  Được vinh dự này, ngay sau khi nhận được tin báo từ cha Quản Hạt, cha xứ Lãng Vân đã triển khai và thông báo tinh thần cũng như chương trình ngày lễ và giờ lễ cho cộng đoàn và kêu mời cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các Giáo lý viên.

  Buổi chiều hôm nay tuy nóng, thế nhưng ngay từ trước 16 giờ, các Giáo lý viên từ các giáo xứ trong giáo hạt, đã trở về giáo xứ Lãng vân trong nét mặt phấn khởi, quên cả nóng bức, mệt mỏi.

  Hội Tây nhạc giáo xứ Lãng vân trong nhạc khúc hùng tráng “Khải Hoàn Ca” cùng các giáo lý viên trong giáo hạt rước đoàn đồng tế từ Hội trường giáo xứ ra nhà thờ dâng lễ.

  Các giáo lý viên hôm nay giữ trọn các vai trò trong thánh lễ theo phận vụ của mình: hát lễ, giữ nhịp, đọc sách, lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật trong tinh thần mẫu mực của những nhà giáo dục.

  “Hãy lấy tình yêu đáp lại tình yêu, hãy đem sự sống đáp đền sự sống. Anh chị em ơi, thủy chung một lòng, ta giữ nghĩa cùng Chúa Giêsu, cho đến hết hơi, cho đến trọn đời, ta giữ nghĩa cùng  Chúa Giêsu”; đó là những tâm tình mời gọi cộng đoàn bước vào thánh lễ cùng với những nét nhạc đệm du dương nhưng cũng không thiếu chất hùng tráng, uy nghiêm.

  Trước khi khởi lễ, cha chính xứ Lãng Vân tuyên bố lý do của ngày họp mặt và cùng với cộng đoàn giáo xứ Lãng Vân chúc mừng các cha, các giáo lý viên trong giáo hạt, đồng thời ngài cùng mời gọi cộng đoàn chúc mừng nhau trong ngày gặp mặt đặc biệt trong Chúa hôm nay.

  Khởi lễ, cha chủ tế Giuse Phan Thanh Hưởng (cha xứ Trung Đồng) mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho các giáo lý viên cách chung và trong giáo hạt Đồng Chưa cách riêng, đồng thời trong thánh lễ cũng không quên cầu nguyện cho các giáo lý viên, các ân nhân, thân nhân còn sống cũng như đã qua đời.

  Giảng trong thánh lễ hôm nay, cha Gioan Baotixita Đỗ Văn Đoan (chính xứ Uy Đức) đã sơ lược về chân phước Anrê Phú Yên, đồng thời cho những chỉ dẫn sống đạo theo mẫu gương của thánh nhân đã nêu. Ngài cũng không quên khích lệ, động viên các giáo lý viên trong sứ vụ cao cả đã nhận lãnh khi được Chúa trao trách nhiệm trong vai trò giáo lý viên.

  Kết thúc thánh lễ và với những lời cám ơn nhau, cộng đoàn ra về trong nhạc khúc tưng bừng của hội tây nhạc: “xin dâng lời cảm tạ, hồng ân Thiên Chúa bao la”, và nụ cười nở trên môi mọi người.

  CTV giáo xứ Lãng Vân

  Số lượt xem: 3119 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...