Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Lãng Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Lễ ban phép Thêm sức tại giáo xứ Lãng Vân

CTV xứ Lãng Vân | 15:08 | 06/08/2011

Sau những năm tháng chuẩn bị, hôm nay 91 em thiếu nhi ngành Nghĩa Sỹ của xứ đoàn Maria Gorétti thuộc giáo xứ Lãng Vân được tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

  Sau những ngày mưa bão, hôm nay, ngày 30 tháng 7, bầu trời Lãng Vân trở nên trong sáng, mát mẻ. Ngay từ sớm, bầu khí tưng bừng trong giáo xứ đã rộn lên. Quanh thánh đường đã vang lên tiếng cười nói của các em thiếu niên, của người lớn, tất cả đều đang chờ đón Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận Phát Diệm về ban bí tích Thêm Sức cho các em.

  >> Xem hình ảnh

  Sau những năm tháng chuẩn bị, hôm nay 91 em thiếu nhi ngành Nghĩa Sỹ của xứ đoàn Maria Gorétti thuộc giáo xứ Lãng Vân được tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

  9g25, đoàn Thánh giá, nến cao, hội Tây nhạc, 91 em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm sức và gần 30 Huynh trưởng, các Lễ sinh cùng với các cha rước Đức cha chủ tế tiến ra từ Hội trường, trong tiếng kèn đầy hân hoan.

  “Hôm nay Chúa Thánh Thần, hơi thở của Chúa Giêsu Phục sinh, đang hoạt động trong Giáo Hội, trong cõi lòng thâm sâu của mỗi người cũng như trong các cộng đoàn: Người hiện diện đó để tái tạo mỗi tâm hồn, đổi mới con tim của mỗi người, đồng thời quy tụ chúng ta lại trong một niềm tin vào Đức Giêsu Kitô là Thủ lãnh, vào một Thiên Chúa là Cha của mọi người. Bổn phận của ta là phải biết ơn….Hôm nay, cộng đoàn giáo xứ Lãng Vân chúng ta hân hoan trong niềm vui ơn thánh. Bởi lẽ hôm nay, 91 em trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta sẽ được lãnh nhận Chúa Thánh Thần.

  Trước khi xa lìa các môn đệ, Chúa Giêsu đã nói: "Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ anh em sẽ là chứng nhân của Thầy tại Giêrusalem, trong khắp các miền Giuđê, Samari và cho đến tận cùng trái đất" (Cv 1,8).

  Vâng! Lời hứa với các môn đệ ngày xưa đã được thực hiện, chính hôm nay đây, Chúa Giêsu thực hiện lời hứa và ban Thánh Thần xuống trên 91 em thiếu nhi thuộc cộng đoàn giáo xứ Lãng Vân chúng ta qua bàn tay Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận Phát Diệm thân yêu. Đây là một biến cố chính yếu của thánh lễ hôm nay: Chúa Thánh Thần đã được hứa ban, Người tới, Người hiện diện đó và Người hoạt động.” Những lời trên được trích trong phần dẫn nhập vào thánh lễ hôm nay đã đưa cộng đoàn phụng vụ vào thánh lễ cùng với tiếng hát nhịp nhàng của cộng đoàn trong nhạc khúc : “Lạy Thần Linh” của nhạc sỹ Lê Quang Ánh.

  Thánh lễ hôm nay, các em hăng say đảm nhận tất cả mọi phận vụ trong phụng vụ mà các em có thể: hát trong thánh lễ, đọc các bài đọc, hát đáp ca, đọc lời nguyện các tín hữu, dâng lễ vật, cám ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn.

  Kết thúc thánh lễ và ghi những tấm hình lưu niệm, tất cả các em cùng chung chia sẻ bữa cơm với Đức cha, và quý cha tại khuôn viên nhà xứ trong bầu khí đại gia đình.

  CTV xứ Lãng Vân

  Số lượt xem: 3419 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...