Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Mỹ Thủy > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Mỹ Thủy: Người mục tử đến với đàn chiên vùng lũ

BBT | 22:19 | 31/07/2018

Cùng ngày Chúa Nhật 29.7.2018, lúc 16g30, Đức Cha giáo phận đã lên đường tới thăm viếng mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Mỹ Thủy

  Cùng ngày Chúa Nhật 29.7.2018, lúc 16g30, Đức Cha giáo phận đã lên đường tới thăm viếng mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Mỹ Thủy thuộc giáo hạt Đồng Chưa. Điều đáng quan tâm ở đây, đó là trên 500 hộ gia đình trong giáo xứ với hơn 2400 nhân danh, tất cả các hộ gia đìnhvà cả khuôn viên nhà thờ giáo xứ đều đang ngập sâu trong nước lũ trong suốt hơn 3 tuần qua.Nằm ở hạ lưu sông Hoàng Long, chính vì thế, các con đường dọc theo bờ sông, lối vào chính tới nhà thờ giáo xứ đều chìm ngập trong nước, các phương tiện giao thông đường bộ không thể đi lại được. Thay vào đó, bà con nơi đây di chuyển chủ yếu dùng thuyền nhỏ chèo bằng tay do gia đình tự chế, sinh hoạt và đi lại rất khó khăn.

   

  Cha xứ Gioan B. Bùi Văn Kế cùng quý chức trong hội đồng mục vụ giáo xứ đã đi thuyền máy nhỏ đón Đức Cha tại bờ đê Đồng Chưa, đầu lối vào khu sinh sống của cộng đoàn.

  Thuyền đưa được Đức Cha tới tận cửa chính nhà thờ (vì mực nước lũ đã dâng ngập tầng trệt), cộng đoàn cùng các em thiếu nhi chào mừng sự hiện diện đầy tình phụ tử của Đức Cha giáo phận trong tiếng kèn, tiếng hát râm ran, vang hòa.

  Cộng đoàn cùng với vị Chủ Chăn của mình tiến vào nhà thờ, cầu nguyện, hát xin ơn Chúa Thánh Thần. Cha xứ thay mặt cộng đoàn chào mừng Đức Cha và tường trình với ngài hiện tình đời sống đạo đời cũng như những sinh hoạt mục vụcủa giáo xứ trong hai năm vừa qua.

  Tiếp đó, Đức Cha huấn dụ cộng đoàn hiện diện. Ngài động viên giáo hữu nơi đây, dù sống trong lũ lụt hằng năm, vẫn luôn biết phó thác, tin tưởng và cậy trông vào Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.Phần còn lại của cuộc gặp gỡ, Đức Cha dành nhiều lời chia sẻ những ưu tư mục vụ về đời sống hôn nhân gia đình, những khó khăn, vướng mắc cũng như giải pháp khắc phục.

  17g15, ca đoàn hát bài ca nhập lễ xin Thánh Thần Chúa đến, đưa cộng đoàn bước vào Thánh lễ. Đức Cha giáo phận chủ tế, cùng với cha xứ và cha quản hạt Đồng Chưa Antôn Nguyễn Đức Điều, đống tế. Rất đông tín hữu trong giáo xứ, dù đi làm ăn sinh sống xa nhà, đã về hiệp dâng Thánh lễ.

  Trong thánh lễ Chúa Nhật hôm nay, Đức Cha cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 76 em thiếu nhi trong giáo xứ. Qua thời gian 2 năm học hỏi và đào sâu giáo lý, dù việc đi lại trong những ngày qua rất khó khăn, các em vẫn hi sinh tới nhà thờ để tiếp tục học. Và hôm nay, qua tay Đức Cha giáo phận, các em cùng cộng đoàn hiện diện đã lãnh nhận tràn đầy Chúa Thánh Thần để ra đi làm chứng cho Chúa giữa đời.

  Xem thêm hình

  BBT

  Số lượt xem: 1021 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   Trang: 1
    
   Tòa giám mục Phát Diệm
   75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
   ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
   Email: tgmpdiem@gmail.com

   Ban biên tập
   Email: bbt@phatdiem.org
           Copyright 2011
   Tòa giám mục Phát Diệm
   Loading ...