Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Phúc Lai > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phúc Lai vui mừng kỷ niệm 105 năm thành lập, và khánh thành Nhà mục vụ

BTT | 22:12 | 21/08/2019

Sáng thứ Hai (19/08/2019), cộng đoàn Giáo xứ Phúc Lai vui mừng kỷ niệm 105 năm thành lập Giáo xứ và khánh thành Nhà mục vụ giáo xứ.

  Sáng thứ Hai (19/08/2019), cộng đoàn Giáo xứ Phúc Lai vui mừng chào đón Đức cha Giáo phận, quý Cha, quý ân nhân và quý khách xa gần về hiệp dâng thánh lễ chung chia niềm vui mừng kỷ niệm 105 năm thành lập, và khánh thành Nhà mục vụ giáo xứ.

  Thánh lễ được Đức cha cử hành vào lúc 09g00. Đồng tế với Đức cha có Cha Quản hạt Đồng Chưa và quý Cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ là đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ, quý ân nhân và quý khách.

  Giáo xứ Phúc Lai thuộc Giáo hạt Đồng Chưa, nằm trên địa bàn xã Sơn Lai-huyện Nho Quan, là giáo xứ có truyền thống lâu đời với bề dày lịch sử hơn 100 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, giáo xứ có khoảng 2800 tín hữu được chia thành 5 giáo họ là: Trị Sở, Tĩnh Khê, Hữu Nghĩa, Thanh Vỹ và Ngọc Lễ.  Trải qua thời gian phát triển, giáo xứ đã và đang hoàn thiện trên các phương diện từ cơ sở vật chất cho tới đời sống đức tin. Giáo dân có lòng đạo đức nhiệt thành, các hội đoàn và ban nghành được thành lập và ngày càng hoạt động có hiệu quả trong các công việc mục vụ của giáo xứ, việc giáo dục đức tin cho người trẻ được quan tâm cách đặc biệt. bên cạnh đó, giáo xứ cũng  chú ý tới các hoạt động bác ái cũng được đẩy mạnh. Nhìn chung tình hình giáo xứ tương đối ổn định và đang ngày càng phát triển.

  Trước thánh lễ, cộng đoàn cùng quy tụ tại sân trước nhà Trung tâm mục vụ để tham dự nghi thức làm phép Nhà mục do Đức cha cử hành. Nhà mục vụ giáo xứ được khánh thành và làm phép hôm nay sẽ là nơi phục vụ cho các sinh hoạt của cộng đoàn giáo xứ, đáp ứng nhu cầu và nguyện ước của cộng đoàn tín hữu. Sau đó thánh lễ bắt đầu với nghi thức rước đoàn đồng tế.

  Đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa vì những hồng ân mà Chúa đã tuôn đổ trên giáo xứ Phúc Lai qua quãng thời gian 105 năm xây dựng và phát triển đồng thời xin Chúa tiếp tục ban ơn sủng và phúc lành của Ngài trên cộng đoàn để các thế hệ tương lai tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và viết tiếp vào trang sử này những dấu mốc phát triển khác.

  Tâm tình tạ ơn là điều mà Đức cha tiếp tục nhấn mạnh và gợi ý với cộng đoàn trong bài giảng. Lấy hình ảnh về 10 người phong được Chúa chữa lành, Đức cha  gợi cho cộng đoàn thấy tình thương và những ân sủng của Chúa được ban dư tràn và cho tất cả mọi người. Đức cha khẳng định với cộng đoàn rằng tất cả những hồng ân và những điều tốt đẹp chúng ta được lãnh nhận không phải là ngẫu nhiên hoặc do bản thân chúng ta nhưng là do sự quan phòng và xuất phát từ Thiên Chúa. Từ đó, Đức cha mời gọi mọi người hãy biết tạ ơn Chúa vì những ơn lành đã lãnh nhận cũng như biết cộng tác với ơn Chúa để sinh hoa trái và nhất là quan tâm xây dựng một đức tin sâu sắc, vững mạnh và ngày càng trưởng thành. Cuối bài giảng, Đức cha xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn hiện diện.

  Thánh lễ diễn tiến như thường lệ với phần Phụng vụ thánh thể.

  Trước khi thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý Cha, quý ân nhân và quý khách đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ trong ngày vui hôm nay. Cộng đoàn cũng dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm gói trọn tâm tình biết ơn và những lời cầu chúc tốt đẹp nhất.

  Huấn từ cuối lễ, Đức cha chúc mừng Cha quản nhiệm cùng cộng đoàn giáo xứ trong ngày kỷ niệm với một thánh lễ trang nghiêm và sốt sắng. Đức cha cũng khuyến khích và hướng cộng đoàn tiếp tục phát triển và thăng tiến hơn nữa để viết tiếp vào trang sử của giáo xứ những điều tốt đẹp hơn nữa với ân sủng và phúc lành của Chúa.

  Thánh lễ kết thúc lúc 11g00. Sau đó, quý Ban hành giáo chụp hình lưu niệm với Đức cha, quý Cha trong ngày vui hôm nay, quý ân nhân và quý khách cùng chia sẻ bữa cơm thanh đạm trong tình bác ái huynh đệ tại khuôn viên nhà xứ.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1280 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...