Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Uy Đức > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Ngày chầu lượt của giáo xứ Uy Đức - giáo phận Phát Diệm

Giuse Trần Quỳnh | 17:26 | 03/09/2012

Có thể dễ dàng nhận thấy, trên gương mặt của mọi người như tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, đó là niềm hân hoan, vui vẻ khi được cung nghinh Chúa Giêsu Thánh Thể.


  Chúa nhật 21 Thường Niên là ngày Chầu lượt của giáo xứ Uy Đức thay mặt giáo phận Phát Diệm. Ngay từ những ngày đầu tuần, Cha xứ Gioan B. Đỗ Văn Đoan cùng với Thầy xứ, Ban chấp hành và giáo dân trong xứ đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để đón ngày chầu lượt quan trọng này.

  Tuần Chầu Tam Nhật được bắt đầu từ chiều thứ 5. Trong những ngày này, giáo dân trong xứ đã bỏ mọi công việc làm ăn của mình để đến với Chúa trong bí tích Hòa Giải. Quanh khu vực hành lang nhà thờ, các cha đến giúp xứ không ngại thời tiết oi bức ngồi tòa giải tội để tha thứ cho các tâm hồn lầm lỗi.

  Đặc biệt, trong tuần Tam Nhật, bà con giáo xứ Uy Đức còn được nghe những bài chia sẻ hết sức quý báu của quý cha: Cha Phaolô Nguyễn Văn Định, giảng về 2 từ rất đơn giản trong đời sống là “viếng thăm” và “bữa ăn” nhưng làm toát lên một hình ảnh rất thiêng liêng về Chúa Giêsu Thánh Thể. Thông qua đó, hướng dẫn, định hướng cho tâm hồn mỗi người hướng về Chúa Giêsu Thánh Thể để được kết hợp nên một với Người.

  Cha Giuse Trần Văn Toản giảng về 2 điều quan trọng nhất trong mười điều răn Đức Chúa Trời, đó là mến Chúa và yêu người. Với lời  giảng là những dẫn chứng có thật trong đời sống hàng ngày, cha Giuse đã làm lay động bao trái tim của cộng đoàn, nhiều giáo dân sau khi nghe xong đã thực sự biết mình sẽ phải làm gì, làm như thế nào để sống theo tinh thần mười điều răn.

  Cuối cùng, bao mong đợi của giáo xứ Uy Đức cũng đã đến, ngày chầu lượt được khai mạc với Thánh Lễ 5g00 sáng, sau đó đặt Mình Thánh Chúa chầu với giờ chầu của các hội đoàn trong xứ. Tâm điểm trong buổi sáng là Thánh Lễ 10g30 với sự hiện diện của 15 cha đồng tế. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, bài giảng của Cha Phêrô Vũ Đại Đồng như đi vào lòng từng người giáo dân có mặt trong buổi lễ.  Bài Tin Mừng với trọng tâm lời Thánh Phêrô nói với Chúa Giêsu “bỏ Thầy thì chúng con biết theo ai”. Quả đúng như thế, trong bài giảng, cha Phêrô đã đưa ra những lý luận sắc bén, đầy tinh tế và hết sức chân thật để nói lên một vấn đề quan trọng, “xác thịt là hư không và  tâm hồn ta mới thực sự là quan trọng” và con người ta sẽ chẳng thể sống nếu không đi theo Chúa Giêsu Kitô. Đi theo Chúa Giêsu, con người sẽ được sống lại với Ngài trong ngày sau hết. Cha Phêrô dẫn chứng bài giảng về “một phụ nữ phá thai, sau đó đã lâm vào khủng hoảng tinh thần… nhờ bí tích Hòa Giải, người phụ nữ kia đã ăn năn sám hối và được Chúa thứ tha để quay trở về với Ngài trong tình yêu mến chân thành”.  

  Buổi chiều vào lúc 3g30, Thánh Thể được cung nghinh quanh khu vực Nhà Thờ. Có thể dễ dàng nhận thấy, trên gương mặt của mọi người như tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, đó là  niềm hân hoan, vui vẻ khi được cung nghinh Chúa Giêsu Thánh Thể.

  Sau đó là thánh lễ kết thúc ngày chầu do Cha Gioan B. Đỗ Văn Đoan - chính xứ Uy Đức cử hành, để tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho một ngày chầu thành công tốt đẹp và tràn đầy ơn lành của Thiên Chúa. Mọi người thân, quan khách ra về nhưng vẫn còn lưu luyến với ngày chầu của giáo xứ Uy Đức, họ cùng hẹn ước sẽ lại đến với Uy Đức trong lượt chầu năm sau.

  Giuse Trần Quỳnh

  Số lượt xem: 4765 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...